Đồng tiền điện tử yêu thích của bạn là nhân vật nào trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? – Coin68

3. Steve Rogers/Captain America: Ethereum

3 năm sau sự thành công của Iron Man, Captain America: The First Avenger được ra mắt.  Trong 3 năm đó, những bộ phim khác của MCU như Iron Man 2Thor đã được phát hành nhưng, theo ý kiến cá nhân mà nói, Captain America mới là nhân vật mang tính biểu tượng tiếp theo của MCU.

Dù gì thì Cap vẫn được xem là siêu anh hùng đầu tiên, và nếu không có sự yêu mến dành cho “người đàn ông của đạo đức” này thì bộ phim The Avengers đã không thể được đón nhận nồng nhiệt như bây giờ.

Như Joshua Rivera của tạp chí GQ đã nhận định, Captain America là “người hùng thầm lặng” của Vũ trụ Marvel. Đại uý Mỹ là một nhân vật có gốc gác từ thập niên 40 đầy máu lửa của chiến tranh thế giới, do đó quan niệm đạo đức cũng như trang phục và cách ăn nói của anh đã là lỗi thời trong thế giới hiện đại ngày nay. Ấy vậy mà đó chính là những đặc điểm tạo nên sức hấp dẫn của vị siêu anh hùng này.

Có một chút gì đó vô cùng lãng mạn và lý tưởng trong nguồn gốc hình thành của Captain America, sau đó được phát triển thành những cao trào điện ảnh tuyệt vời để anh có thể một mình độc chiếm màn ảnh rộng trong những bộ phim sau này như The Winter SoldierCivil War, những bộ phim mà chúng ta có thể xem cách anh ấy vật lộn với những khó khăn trong cuộc sống ở thế giới của thế kỉ 21 lạ lẫm.

Sự hiện diện của Cap đã làm cho mọi người ngày càng có thêm hứng thú với các sản phẩm tiếp theo của MCU, vì anh là một kiểu nhân vật “cho phép người kể chuyện nêu lên tất cả các câu hỏi thú vị về việc chúng ta đã là ai và chúng ta đang là ai, và cách mà chúng ta nhận thức thế giới này mâu thuẫn với cách chúng ta được người khác cảm nhận ra sao.”

Trong khi Iron Man mang lại tia sáng (cùng Công nghệ, Cái tôi cùng những Trò đùa cợt mang tính thương hiệu) thì có thể nói rằng Captain America đã cung cấp một xúc tác từ thế giới thực, từ đó làm tăng thêm chiều sâu cho MCU. Và đó là lý do Captain America xứng đáng đóng vai trò làm Ethereum.

( ͡° ͜ʖ ͡°)

Là “đứa con tinh thần” của Vitalik Buterin, Ethereum xuất hiện vì Buterin đã mường tượng đến các công dụng khác cho Blockchain ngoài những gì Bitcoin đã làm được. Anh đã công bố một whitepaper vào năm 2013 đề xuất phát triển một nền tảng thay thế Bitcoin mà cho phép phát triển các ứng dụng phân quyền (Dapp).

Theo đề xuất của Buterin, Blockchain Ethereum sẽ có “một ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh được xây dựng đầy đủ có thể được sử dụng để tạo ra “hợp đồng””- điều này dẫn đến sự ra đời của “hợp đồng thông minh – smart contract”, các dòng lệnh tự thực thi được tạo ra trên công nghệ Blockchain mà đã trở thành cơ sở của nhiều ứng dụng phân quyền ở thời điểm hiện tại.

Trong khi Bitcoin làm cho tiền điện tử trở thành một ý tưởng đáng tin cậy, thì Ethereum đã đẩy ranh giới của tiền điện tử lên khái niệm “hợp đồng thông minh”. Đây là một cách mới để khai thác sức mạnh đáng kinh ngạc của Blockchain mà mở ra vô vàn tiềm năng sử dụng vào trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Ethereum còn giới thiệu ý tưởng về một nền tảng Blockchain mà có thể sẽ tổ chức được trên đó các ứng dụng phi tập trung khác, và cuối cùng dẫn đến sự ra đời các dự án tương tự như NEO, Qtum và Lisk.

United we stand, divided we fall.

Giống như Bitcoin, giờ đây không thể nào nói đến tiền kỹ thuật số mà không đề cập đến Ethereum. Tương tự, Captain America lúc này là một phần không thể thiếu của MCU, và là một trong những siêu anh hùng mà bị người hâm mộ đồn đoán rằng có thể sẽ hi sinh trong Infinity War hoặc là trong A4 (bởi vì hợp đồng của Chris Evans với Marvel đằng nào cũng hết hạn rồi).

Add Comment