Dubai sẽ ra mắt đồng tiền điện tử quốc gia đầu tiên

Dubai sẽ ra mắt đồng tiền điện tử quốc gia đầu tiên

Chính quyền Dubai đã chính thức ra mắt emCash với tư cách là đầu tiên điện tử đầu tiên của quốc gia Trung Đông này. emCash sẽ được ứng dụng vào việc chi trả cho các dịch vụ trong và ngoài các cơ quan chính phủ.

Theo Ali Ibrahim, phó tổng cục Kinh tế của Dubai thì emCash sẽ được xem như là một loại tiền tệ hợp pháp “trong các dịch vụ chính phũ lẫn phi chính phủ, sẽ được sử dụng trong quán cà phê cho đến việc đóng tiền học phí cũng như dịch vụ chuyển khoản của ngân hàng.”

Sự linh động và tiện dụng của tiền điện tử đem lại nhiều lợi ích cho Dubai. Chính quyền tại đây rất hoan nghênh ý tưởng ứng dụng công nghệ Blockchain, xem đây là làn sóng công nghệ tiếp theo sẽ xảy ra.

“Môi trường cải tiến không ngừng cộng với việc sẵn lòng tiếp nhận công nghệ tiên tiến đã giúp Dubai trở thành một nơi rất thích hợp cho các hoạt động kinh tế diễn ra. Dự án này chính là một ví dụ tiêu biểu cho tham vọng của chúng tôi trong nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái kinh tế hoàn toàn mới mẻ. Công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng để giúp các giảm phí giao dịch, cải thiện tốc độ và sự an toàn khi chuyển khoản đồng thời, đem lại những lợi ích to lớn cho các hoạt động kinh doanh, quản lí và cho cả người dùng.”

Công nghệ Blockchain hiện đang ngày càng phủ sóng rộng khắp trên cả đất nước. Dubai hiện đang tích cực xây dựng một fintech hub cho các quốc gia phương Đông và thậm chí đã kí kết các thỏa thuận cho phép giao dịch bất động sản bằng Bitcoin.

(Theo: Cointelegraph)

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment