“Đừng đầu tư Bitcoin”: Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Atlanta cảnh báo | Thị trường coins

Chủ tịch Ngân hàng dự trữ Liên bang tại Atlanta đã dùng ba từ duy nhất để thể hiện quan điểm của ông về các hoạt động kinh doanh tiền điện tử hiện nay: “Đừng đầu tư!”.

Raphael Bostic, người lãnh đạo chi nhánh của Cục dự trữ Liên bang tại Atlanta kể từ năm 2017, đã gửi đi thông điệp của mình hôm thứ ba tại cuộc họp thường niên của Hope Global Forums. Cuộc họp thường niên này được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh và hòa nhập tài chính.

Theo hãng tin Bloomberg, khi nói về đầu tư tiền điện tử, Bostic đã có thái độ quả quyết và dứt khoát: “Đừng đầu tư”. Ông nói: “Đó là những thị trường đầu cơ chứ không phải là một loại tiền tệ. Nếu bạn có tiền và thực sự muốn đầu tư thì đừng phí phạm vào các thị trường tiền điện tử.”

Quan điểm của Bostic không hẳn là quan điểm phản đối hệ thống tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Vào tháng 12, Chủ tịch của cơ quan đại diện Cục Dự trữ Liên bang tại Minneapolis Neel Kashkari đã so sánh tiền điện tử với thú nhồi Beanie Babies.

“Tôi có thể liên tưởng thị trường tiền số đến sản phẩm Beanie Babies trước đây. Nếu giá tăng gấp 1,000 lần tức là 10,000 USD cho mỗi sản phẩm thì chúng ta sẽ làm được gì khi một con Beanie Babies lại được định giá như thế?,” sau đó ông bổ sung rằng “công nghệ nền tảng (blockchain) có vẻ thú vị” hơn Bitcoin.

Còn chủ tịch của cơ quan đại diện tại Chicago cũng lập luận rằng các nhà đầu tư tiền điện tử đang liều lĩnh “bơi cùng các sharks trên thế giới nhờ vào sự ẩn danh.

Đại diện Cục Dự trữ liên bang tại New York thì có một tí khởi sắc về tiền điện tử, cho rằng công nghệ này có thể thay thế cho hệ thống thanh toán không đáng tin, song không thực sự cần thiết ở hầu hết các nền kinh tế tiên tiến.

“Tiền điện tử có thể giải quyết vấn đề thiếu minh bạch trong hệ thống thanh toán, nhưng chưa hẳn đó là vấn đề cần giải quyết ở các quốc gia như Hoa Kỳ hay những nền kinh tế phát triển khác”.

Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen phát biển trong một cuộc họp báo rằng Bitcoin là “một loại tài sản đầu cơ” chứ không hề thể hiện “chức năng của một hệ thống thanh toán”.

Còn người kế nhiệm bà, ông Jerome Powell lại bày to quan điểm trung lập về Bitcoin, nói rằng cơ quan này không “phản đối hay ủng hộ các hệ thống tiền tệ thay thế”.

Phiên điều trần về tiền điện tử của Hạ viện Mỹ biến thành “bữa tiệc” chỉ trích Bitcoin và ICO

Uỷ ban Dịch vụ Tài chính thuộc Hạ viện Mỹ vừa tổ chức một phiên điều trần với sự tham gia của nhiều nghị sĩ nghi ngờ về tiền điện tử. * “Tiền tệ kỹ thuật số chỉ là một thứ vớ vẩn.” – Phát biểu củ…


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo CryptoCoinsNews

Nguồn: coin68.com

Add Comment