“Được ăn cả ngã về không”: Ông bố ba con bán tất cả, chấp nhận ngủ ngoài lều để dồn tiền đầu tư Bitcoin | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Các chuyên gia đầu tư lúc nào cũng khuyên rằng đừng nên bỏ ra số tiền vượt quá ranh giới bạn chấp nhận mạo hiểm, thế nhưng một thương nhân Hà Lan tên Didi Taihuttu lại đang đi ngược lại mọi nguyên tắc. Anh đã bán toàn bộ những gì mình và gia đình sở hữu, sau đó dùng tiền ấy để mua Bitcoin. Anh hiện đang sống tại một khu cắm trại nhỏ, tiếp tục vững tin rồi sẽ có một ngày giá Bitcoin sẽ tăng trưởng lên “cung trăng”.

“Anh mất trí rồi”

Taihuttu thật sự đã làm đúng theo lời mình, đặt trọn niềm tin vào tiềm năng của đồng Bitcoin khi anh không chỉ bán nhà, xe hơi mà còn bán luôn cả mọi thứ khác, từ xe đạp, xe máy cho đến quần áo, giày dép. Ông bố này thậm chí còn bán luôn cả đồ chơi của 3 đứa con gái mình.

Didi Taihuttu,39 tuổi, nhà đầu tư mạo hiểm đến từ Hà Lan
Didi Taihuttui, nhà đầu tư mạo hiểm 39 tuổi đến từ Hà Lan

Nhà đầu tư “mạo hiểm” trên hiện đang tá túc tại một khu cắm trại ở Velo, Hà Lan, vững tin rằng Bitcoin trong tương lai sẽ còn bùng nổ, từ đó biến kế hoạch của anh trở nên thành công mỹ mãn. Taihuttu chia sẻ:

“Người ta chắc hẳn sẽ nói: “Anh ta điên thật rồi”. Nhưng chúng tôi là một gia đình ưa phiêu lưu mạo hiểm, nên sẽ chấp nhận sống một cuộc sống giản đơn để thử vận may của mình với Bitcoin. Nếu bạn không bao giờ dám liều để được nhiều, cuộc sống sẽ rất là nhàm chán.”

Cuộc cách mạng Blockchain

Taihuttu cho biết Bitcoin, tiền điện tử cùng nền tảng Blockchain mà tất cả chúng đang dựa vào chính là tương lai, sẽ cách mạng hoá lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Anh nhận định:

“Ai cũng biết Internet là một cuộc cách mạng về thông tin. Do đó, tôi nghĩ Blockchain và tiền điện tử là cuộc cách mạng trong hệ thống tiền tệ. 5 năm nữa, thế nào cũng sẽ có người lên tiếng tiếc rẻ: “Chúng ta đáng lẽ đã có thể thấy được cách thức mọi chuyện sẽ thay đổi như thế nào”. Tôi hiện tại đang thuận theo sự thay đổi ấy.”

Không phải lần đầu

Taihuttu từ lâu đã luôn được biết đến như là một người có thể chấp nhận rủi ro; đây không phải là lần đầu tiên anh bán tất cả gia sản để làm một điều gì đó.

Trong quãng thời gian Bitcoin liên tục mất giá vào năm 2014, Taihuttu đã quyết định dồn toàn bộ tiền vào Dogecoin. Nhà đầu tư 39 tuổi này cho biết anh có lúc đã sở hữu “một lượng Dodgecoin cực cực lớn”, vì altcoin ấy gần như vô giá trị lúc anh ra quyết định mua vào. Bỗng nhiên, sau đó giá trị đồng Dogecoin lại tăng gấp 20 lần, đem lại cho anh khoản lợi nhuận khổng lồ cùng cơ hội để tiếp tục thử vận may với Bitcoin.

Và cách đây không lâu, cụ thể là trong mùa hè 2016, Taihuttu cùng vợ đã cùng đồng ý bán mọi thứ rồi đi du lịch vòng quanh thế giới. Hai người vừa mới trở về Hà Lan sau chuyến đi 9 tháng đến châu Á và Úc cùng 3 người con gái. Họ đã đến thăm đền Ankor Wat ở Campuchia, bơi cùng cá heo tại Brisbane và thư giãn bên bờ biển Thái Lan.

Taihuttu cùng vợ và ba người con gái của anh
Taihuttu cùng vợ và ba người con gái của anh

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Taihuttu chia sẻ là trong chuyến đi của mình, anh bắt đầu thấy ngày càng có nhiều bàn tán về tiền điện tử hơn, đôi khi còn gặp trực tiếp những người mà đã đầu tư và khai thác tối đa lợi ích từ chúng.

Tại Bali, anh có bắt chuyện với một thương nhân giao dịch truyền thống, người mà đã bỏ công việc 17 năm của mình để chuyển sang mua bán tiền thuật toán. Và bên bờ biển Noosa gần Queensland, anh bắt gặp thêm một nhà Bitcoin khác đến từ Dubai.

Liệu quyết định mạo hiểm của Didi Taihuttu có giúp anh thành công hay là
Liệu quyết định mạo hiểm của Didi Taihuttu có giúp anh thành công hay là “tan gia bại sản”? Chỉ có thời gian mới cho ta biết được.

“Họ là những người rất am hiểu về lĩnh vực đầu tư. Đó là khía cạnh mà tôi thừa nhận mình còn thiếu.”

Theo lời Taihuttu thì bản thân anh đã đầu tư Bitcoin kể từ năm 2010, khi đồng tiền này có giá trị chưa bằng nổi 1 euro.

“Tôi là một thương nhân, cho nên khi lần đầu nghe về Bitcoin, tôi tự nhủ: Tại sao không thử cơ chứ?”

Theo CoinTelegraphnews.bitcoin.com

Nguồn: coin68.com

Add Comment