Ethereum Classic bay cao giữa lúc thị trường bập bùng | Thị trường coins

etc ethereum classic airdrop (1)

Ethereum Classic đang là một trong những đồng tiền có mức tăng trưởng cao nhất trong 24h qua, với hơn 20%, ngược sóng với xu hướng giảm nhẹ của thị trường và nâng ETC lên mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018.


ETC bay cao

“Bỏ qua Ethereum Classic là sai lầm.”

Barry Silbert, người sáng lập của Digital Currency Group (DCG), đã viết như vậy vào hôm thứ Hai. DCG là công ty mẹ của Grayscale Investments, đã tạo ra một quỹ sử dụng ETC để thế chấp tài sản của các cổ đông.

Do đó, việc quảng bá ETC hoàn toàn có lợi cho Silbert. Mặc dù vậy, tweet của Silbert đã hoàn toàn chính xác, chỉ trong vòng vài giờ, giá Ethereum Classic có một đợt tăng đến 20 phần trăm – một bước tiến đáng ngạc nhiên, nhất là trong bối cảnh các đồng coins top hiện đang tăng trưởng âm.

Hiện tại, giá Ethereum Classic đang được giao dịch ở mức 34,64 USD trên Bitfinex, tăng từ mức gần 24,50 USD hôm thứ Hai. Điều này đã đưa mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này lên 3,5 tỷ USD, xếp thứ 14 trên bảng xếp hạng.

Biến động giá Ethereum Classic từ ngày 11/02 đến 14/02, theo CoinMarketCap
Biến động giá Ethereum Classic từ ngày 11/02 đến 14/02, theo CoinMarketCap

FOMO hay cú pump từ Hàn Quốc?

Hiện tại, vẫn chưa rõ đâu là động lực cho ETC có mức tăng mạnh như vậy. Có một số ý kiến cho rằng sự ra mắt của Callisto Network có một chút dính líu ở đây, khi họ chuẩn bị tặng các CLO token cho những ai sở hữu ETC. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã lên kế hoạch cho mọi thứ bắt đầu ở khối 5500000, tức là đến tận ngày 5 tháng 3. Do đó, có vẻ hơi lạc quan quá khi cho rằng ETC tăng mạnh bởi vì đợt airdrop cách đây tận 20 ngày.

Mặt khác, số liệu giao dịch hàng ngày của ETC cho thấy động lực từ Hàn Quốc đang là khá lớn, hiện đang ở mức cao hơn 7% so với giá trị của nó trên các sàn giao dịch khác. Trên Upbit, tỉ giá ETC / KRW đang có giá trị tương đương là xấp xỉ $ 40. Tổng cộng, tỉ giá giao dịch với KRW chiếm hơn 37% tổng khối lượng giao dịch ETC.

Sketch

Xem thêm: Giá Ethereum Classic tăng gấp đôi khi ngày công bố “chính sách tiền tệ” mới cận kề

Cho dù như vậy, cũng khó mà nói khối lượng giao dịch tập trung này là một cú pump tập thể của các “cá mập” xứ Kim Chi . Thay vào đó, có thể đó chỉ là do các trader Hàn Quốc bị bắt buộc phải trải qua quá trình xác minh KYC sau khi thông qua các quy định về giao dịch tiền điện tử mới được ban hành ở Hàn Quốc – vẫn chưa được mua vào ETC sau khi công bố Callisto hồi đầu tháng trước.


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo CCN

Nguồn: coin68.com

Add Comment