Giá Bitcoin dừng lại ở đỉnh 5.920$

Giá Bitcoin dừng lại ở đỉnh 5.920$

Hôm nay, 13/10/2017 giá Bitcoin đạt đỉnh mới, cao nhất từ trước đến giờ 5.920$.

Tuy nhiên, sau khi đạt được mức cao mới nhất, giá Bitcoin đã trải qua một sự điều chỉnh nhỏ, có thể là do sự gia tăng đột ngột của giá Bitcoin trong hai ngày vừa qua, từ 4.500 lên 5.920$.

CÁC NHÀ PHÂN TÍCH GIÁ BITCOIN LÊN ĐẾN 6.000$

Các nhà phân tích trong đó có nhà đầu tư Bitcoin, Tuur Demeester, Trace Mayer, và Samson Mow đều có nhận định chung là giá Bitcoin sẽ đạt đến 6.000$ và hơn thế nữa. Dự kiến ​​sẽ có thêm một đợt phục hồi mạnh mẽ từ Bitcoin sẽ xuất hiện trong vài ngày tới.

Trong bài báo trước , CCN tiết lộ ba yếu tố chính sau sự gia tăng gần đây của giá Bitcoin: sự gia tăng nhu cầu về Bitcoin từ các nhà đầu tư tổ chức, tăng cường thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, và sắp tới là Segway và SegW2x. Bài báo này đã vươn tới vai trò của các nhà kinh doanh thể chế và thương mại bán lẻ trong sự tăng giá của Bitcoin trong thời gian vừa qua, nhưng theo Samson Mow, giám đốc điều hành của Blockstream cho biết, sắp tới là SegWit2x vào tháng 11 có thể đóng một vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của Bitcoin.

Trong suốt tuần này, ngày càng có nhiều cộng đồng, công ty và các thợ mỏ bao gồm cộng đồng Bitcoin của Hàn Quốc và F2Pool đã công khai về Segwit2x (thể hiện sự quan tâm của họ).

Như kỹ sư trưởng của Bitgo, Jameson Lopp lưu ý, F2Pool, một trong những công ty thành viên đứng sau Hiệp định NYA và đề xuất SegWit2x, đã ngừng báo hiệu cho SegWit2x.

Trong khi phần lớn các sàn giao dịch crypto hàng đầu như Bittrex, Bitfinex… và nền tảng Coinbase đã làm rõ rằng họ sẽ không liệt kê SegWit2x có một chuỗi lớn dựa trên hashrate, một số công ty như Xapo và Blockchain đã tiết lộ ý định của họ để liệt kê blockchain Bitcoin ban đầu như BC1 nếu nó có ít ráo riết hơn so với chuỗi SegWit2x, mặc dù cộng đồng vẫn đang chỉ trích gay gắt.

“Có một khả năng đáng kể rằng fork theo kế hoạch sẽ dẫn đến hai chuỗi khối Bitcoin. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ làm theo chuỗi có nhiều khó khăn nhất và tham khảo chuỗi đó như Bitcoin. Nếu chuỗi thiểu số có giá trị đáng kể chúng tôi sẽ làm cho giá trị đó có sẵn cho khách hàng để giữ hoặc trao đổi trong một khoảng thời gian, như chúng tôi đã làm với Bitcoin Cash. Nếu chuỗi thiểu số là một với khối lượng 1MB, chúng tôi dự định sẽ gọi nó là BC1. Nếu chuỗi thiểu số có khối lượng 2MB, chúng tôi dự định sẽ gọi nó là BC2 “, nhóm phát triển Blockchain nói.

Các chuyên gia, trong đó có nhà đầu tư Bitcoin và đối tác của Quỹ Tiền tệ Kỹ thuật số Atlanta, Alistair Milne, trước đây đã giải thích hệ thống thiếu sót của việc sử dụng dịch vụ ngân hàng ảo làm chỉ số duy nhất để biện minh cho nhóm đa số, vì những người khai thác mỏ có khuynh hướng theo chuỗi có lợi nhuận. Ví dụ, khi lần đầu tiên Bitcoin Cash, hầu hết các gói tin từ Bitcoin đã chuyển sang Bitcoin Cash trong một thời gian ngắn trước khi điều chỉnh khó khăn. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh xảy ra, các thợ mỏ đã quay trở lại Bitcoin, vì Bitcoin Cash không còn có lợi nhuận như bản gốc của Bitcoin Blockchain.

CỘNG ĐỒNG NÓI VỀ SEGWIT2X VÀ MỨC TĂNG TRƯỞNG NGẮN HẠN

Do những vấn đề này, các thợ mỏ như F2Pool cộng đồng Bitcoin của Nam Triều Tiên đã bác bỏ fork SegWit2x vào tháng 11. Cộng đồng Bitcoin của Nam Hàn phát hành một tuyên bố chính thức:

“Chúng tôi, Meetco Bitcoin Seoul, cộng đồng Bitcoin lớn nhất ở Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2014 với hơn 1600 thành viên, muốn nhấn mạnh sự phản đối mạnh mẽ của chúng tôi về kế hoạch được đề xuất tháng 11 này. Chúng tôi tin tưởng rằng BTC, chuỗi kế thừa, sẽ không chỉ tồn tại trong phần này, mà còn tiếp tục phát triển như là mạng lưới chi phối của Bitcoin. “

Sự tự tin của thị trường đối với khả năng ngăn chặn Bitcoin, chắc chắn sẽ đưa Bitcoin lên một tầm cao mới và một nền tảng ổn định hơn để xây dựng đà đi lên cùng với sự điều chỉnh nhỏ gần đây. Quan trọng hơn, ngay cả khi SegWit2x xuất hiện vào tháng 11 theo kế hoạch, cả người ủng hộ lẫn nhà phê bình sẽ đầu tư vào Bitcoin để thể hiện sự hỗ trợ của họ đối với Bitcoin hoặc để kiếm được đồng tiền SegWit2x mới được tạo ra (B2X) vào tháng 10.

(Theo: Cryptocoinsnews)

Add Comment