Giá Stellar Lumens tăng gấp đôi sau tuyên bố hợp tác với IBM | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Giá giao dịch đồng Stellar Lumens đã tăng hơn 100% trong ngày hôm qua (16/10), sau khi xuất hiện thông báo rằng nền tảng FinTech này sẽ bắt tay với IBM và KlickEx để phát triển nên một giải pháp giao dịch xuyên biên giới dựa trên công nghệ Blockchain.

IBM và Stellar hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng

Sáng thứ Hai (16/10), IBM cho ra mắt về một giải pháp Blockchain trong lĩnh vực ngân hàng với dự định giúp các thể chế tài chính nâng cao hiệu quả xử lí các giao dịch xuyên biên giới, từ đó cắt giảm cả chi phí lẫn thời gian cần thiết để thực hiện thương vụ. Nền tảng này hiện đang được phát triển thông qua sự hợp tác với startup FinTech Stellar, cũng như là KlickEx – một hệ thống thanh toán xuyên quốc gia tập trung vào các thị trường mới nổi.

‘Với sự giúp đỡ từ một vài thể chế công nghệ tài chính hàng đầu thế giới, IBM đang nỗ lực khám phá các cách thức mới để có thể biến mạng lưới thanh toán trở nên hiệu quả và minh bạch hơn, nhờ đó có thể đưa hoạt động ngân hàng đến mọi nơi, kể cả những khu vực xa xôi hẻo lánh nhất,” – trích lời Bridger van Kralingen, Phó Chủ tịch của IBM Insustry Platforms. “Biến công nghệ sổ cái phân quyền trở nên tương thích hơn là ví dụ mới nhất cho thấy vai trò lãnh đạo của IBM trong phong trào thúc đẩy công nghệ Blockchain phát triển.”
IBM đang ngày càng thể hiện tham vọng trở thành “lá cờ đầu” trong phát triển và tích hợp công nghệ Blockchain vào đời sống

IBM đưa ra giả dụ về một người nông dân Samoa, tuy sống ở giữa Thái Bình Dương bao la rộng lớn, nhưng vẫn có thể sử dụng nền tảng trên để lập hợp đồng với khách hàng sống tại Indonesia. Blockchain sẽ lưu trữ kĩ lượng từng chi tiết của giao dịch, từ thiết lập điều khoản hợp đồng, quản lí tài sản thế chấp cho đến nhận thư tín dụng và hoàn tất quá trình thanh toán.

Stellar Lumens Logo

Công nghệ của Stellar sẽ đóng vai trò như là “xương sống” cho giải pháp trên, mà theo lời IBM thì hiện đã xử lí giao dịch của 12 “kênh tiền tệ” tại Australia, New Zealand, Vương quốc Anh và nhóm các quần đảo tây nam Thái Bình Dương.

Đồng sáng lập Stellar Jeb McCaleb chia sẻ:

Ở thời điểm hiện tại, thanh toán xuyên biên giới sẽ cần đến vài ngày để hoàn tất. Dự án mới của chúng tôi sẽ đem lại sự thay đổi to lớn đến với khu vực châu Đại Dương, và một khi được triển khai toàn diện bởi IBM và các đối tác ngân hàng của họ thì nó thậm chí sẽ có tiềm năng cách mạng hoá cách thức dòng tiền được luân chuyển vòng quanh thế giới, nhờ vậy cải thiện chất lượng cho các giao dịch quốc tế hiện hành cũng như thúc đẩy giải pháp tài chính tại các quốc gia đang phát triển.

Giá Stellar Lumens tăng vượt trần

Tuyên bố hợp tác giữa IBM và Stellar ngày hôm qua ngay lập tức đóng vai trò như động lực tăng trưởng kéo đồng Stellar Lumens (XLM) đi lên.

Giá giao dịch Stellar Lumens ở thời điểm 11:30 sáng thứ Ba (17/10), dữ liệu lấy từ CoinMarketCap
Giá giao dịch Stellar Lumens ở thời điểm 11:30 sáng thứ Ba (17/10), dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Sau khi bắt đầu tuần mới ở mức $0.0177, giá XLM đã tăng lên cao nhất là $0.0491 chỉ trong có 6 giờ đồng hồ, sau đó giảm xuống lại $0.0355, nhưng như vậy cũng đã tương đương với mức tăng trưởng bùng nổ 97%. Sang đến sáng hôm nay (17/10), Stellar vẫn duy trì được đà đi lên của mình, đạt mức giá $0.0436 ở thời điểm thực hiện bài viết. Vốn hoá thị trường của đồng tiền thuật toàn này cũng đã mở rộng lên thành 723 triệu USD, xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap.

Biến động giá trị của Stellar Lumens trong 24h qua, theo thống kê của CoinMarketCap
Biến động giá trị của Stellar Lumens trong 24h qua, theo thống kê của CoinMarketCap

Mặc dù vậy, bất chấp diễn biến mới trên đã cực kì có lợi cho Stellar, nhưng không ai có thể chắc được rằng ảnh hưởng của nó sẽ còn kéo dài đến bao lâu. Trong một bài phỏng vấn với tạp chí Fortune, Phó trưởng Bộ phận Blockchain của IBM Jesse Lund cho biết anh tin những ngân hàng tham gia dự án này sẽ tiếp tục sử dụng đồng Stellar Lumens trong thời điểm hiện tại, vì nhiều khả năng sắp tới nhiều ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu ban hành đồng tiền điện tử riêng của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người dùng trên khắp thế giới dành cho phân khúc tài chính này.

Xem thêm:

Theo CryptoCoinsNews

Nguồn: coin68.com

Add Comment