Giá SUSHI tăng 73% trong 4 ngày – Tại sao các nhà đầu tư cho rằng giá này vẫn còn thấp?

Giá của SUSHI, token quản trị của SushiSwap, đã tăng 73% trong bốn ngày qua, khi các yếu tố cơ bản của dự án này được củng cố. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tin rằng tiềm năng tăng trưởng của token này vẫn là rất lớn trong tương lai.

Tại sao SUSHI đang bị định giá thấp?

Vốn hóa thị trường của SUSHI đạt 2 tỷ USD khi giá của đồng coin này vượt qua ngưỡng 16 USD. Tuy nhiên, có ba lý do chính khiến SUSHI vẫn có thể đang bị định giá thấp.

Đầu tiên, Uniswap, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó, đang dao động ở mức vốn hóa thị trường khoảng 6 tỷ USD, mặc dù khoảng cách đang ngày càng giảm. Thứ hai, so với các công ty truyền thống, SushiSwap có tỷ lệ doanh thu trên giá hiện tại khá hấp dẫn. Thứ ba, thị trường DeFi nói chung đang hoạt động mạnh mẽ với tổng giá trị được khóa (TVL) hiện đã vượt qua 30 tỷ USD.

Cụ thể, tổng giá trị token được khóa của SushiSwap đang đạt gần 3 tỷ USD, hiện đang xếp sau Synthetix với tư cách là nền tảng DeFi phổ biến thứ năm trên thị trường.

Trong khi đó, một nhà phân tích DeFi có biệt danh là “DCF GOD” đã so sánh SushiSwap với các công ty truyền thống, như Shopify.

Ông nói rằng nếu SushiSwap được so sánh với các công ty này dựa trên doanh thu của nó, SUSHI sẽ được định giá 1.530 USD. Anh ấy đã giải thích:

“GMV (khối lượng giao dịch hàng ngày) là 500 triệu USD, Doanh thu (phí giao dịch hàng ngày) là 1,2 triệu USD. Nếu tính theo năm là 182 tỷ USD GMV và 440 triệu USD Doanh thu. Team vận hành sushi nhận được một phần doanh thu đó, do đó, cộng thêm vốn hóa thị trường cổ tức 10% là 2 tỷ USD (15,30 USD/SUSHI). Nếu so sánh với Shopify, khối lượng doanh số bán hàng là 150 tỷ USD GMV tương đương với mức vốn hóa thị trường 190 tỷ USD (1,2 lần) Theo cùng một số liệu, Sushi phải là một dự án có giá trị 200 tỷ USD (1530 USD/SUSHI) ”.

Nhà phân tích này nhấn mạnh rằng SushiSwap có thể được so sánh với các công ty như Shopify và Beyond Meat. Mặc dù hai công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng cả hai đều tạo ra dòng tiền giống như cách SushiSwap làm.

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của DeFi là việc định giá các giao thức chính có thể được đo lường bằng dòng tiền và dữ liệu có thể định lượng được.

Điều này cho phép các nhà phân tích rút ra sự so sánh chính xác giữa các công ty thông thường và các dự án DeFi. Nhà phân tích này nói thêm:

“Tất cả những gì bạn cần tự hỏi là“ Liệu một hoạt động giao dịch hàng trăm tỷ USD có tạo ra nhiều giá trị hơn so với đậu Hà Lan và các chất hóa học được trộn lẫn với nhau thành thịt không?  Đối với tôi là có.”

Điều gì đang chờ SUSHI phía trước?

Trong tương lai gần, các nhà phân tích tin rằng SUSHI có thể sẽ thu hẹp khoảng cách với Uniswap (UNI) về mặt định giá.

Nếu SUSHI tiến đến gần hơn với UNI, thì giá của SUSHI có thể đạt khoảng $ 40 đến $ 60, vì Uniswap đang được định giá khoảng 6 tỷ USD.

Các nhà phân tích tại intotheblock cho rằng SushiSwap đã chứng kiến ​​động lực tăng trưởng mạnh, cho thấy dấu hiệu củng cố các yếu tố cơ bản. Họ đã giải thích:

 “SUSHI đang tích lũy sức mạnh, thể hiện qua một số chỉ số ấn tượng từ giao thức SushiSwap. Trong 7 ngày qua: – Khối lượng giao dịch 2,83 tỷ USD (trung bình hàng ngày> 400 triệu) – Thanh khoản tăng 10% – hiện tại là 2,27 tỷ USD.”

Nếu số lượng và hoạt động của người dùng trên SushiSwap tiếp tục mở rộng, thì rất có khả năng SUSHI có thể tiến gần hơn đến mức định giá của Uniswap.

tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment