Giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế thừa nhận: ‘Bỏ qua tiền điện tử là thiếu khôn ngoan’

Giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế thừa nhận: 'Bỏ qua tiền điện tử là thiếu khôn ngoan'

Đáng chú ý, bà Lagarde đã phác thảo các kịch bản giúp một quốc gia, đặc biệt là những nước “yếu kém về thể chế và có đồng tiền không ổn định” – có thể tận dụng những cơ hội mà tiền điện tử đem lại. “Thay vì sử dụng đồng tiền của một quốc gia khác như USD, một số nền kinh tế có thể sử dụng tiền điện tử. Đây gọi là Công cuộc đôla hoá 2.0”.

Tham gia một cuộc hội thảo ở London vừa qua, Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) là Christine Lagarde nói với những người tham dự rằng “bỏ qua tiền điện tử là hành động thiếu khôn ngoan”.

Một trong những nhân tố thúc đẩy tiềm năng diễn ra cuộc cách mạng này là sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng đối với các loại tiền tệ mới “dễ dàng và an toàn hơn”. Viễn cảnh này còn thực sự được đẩy nhanh hơn nữa nếu các loại tiền điện tử “trở nên ổn định hơn”.

Lagarde nói thêm: “Phản ứng tốt nhất của các ngân hàng trung ương là tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ hiệu quả đồng thời đón nhận những ý tưởng và nhu cầu mới khi các nền kinh tế tiếp tục phát triển và thay đổi”.

Dẫu vậy, bà Lagarde cũng lưu ý rằng một viễn cảnh như thế vẫn còn xa xôi bởi các loại tiền điện tử hiện nay còn “biến động quá nhiều, quá nguy hiểm, đòi hỏi quá nhiều năng lượng để được tạo ra và những công nghệ đứng sau đó vẫn chưa thể được triển khai rộng rãi”.

Cho đến nay, IMF đã kêu gọi nên có một cách tiếp cận cân bằng đối với việc quản lý tiền điện tử. Bản thân bà Lagarde cũng đã lên tiếng ủng hộ việc ứng dụng công nghệ blockchain vào các hoạt động tài chính – chủ đề mà IMF đã đem ra thảo luận ở cấp tổ chức.

(Theo: Cafef)

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment