Giám đốc Ripple tại Nhật bị bắt vì tội lừa đảo

Giám đốc Ripple tại Nhật bị bắt vì tội lừa đảo

Theo các nhà điều tra, đây là vụ bắt giữ đầu tiên tại Nhật Bản có liên quan đến tiền kĩ thuật số Ripple (XRP). Yuki Takenaka, nhà sáng lập và là người đứng đầu sàn giao dịch Ripple được nhắc đến đã bị tình nghi là lừa gạt 1.4 triệu Yên của một người ở miền Nam tỉnh Miyagi vào tháng Ba năm 2015. Yuki Takenaka, bị cho là đã nhận tiền gửi của người này trong khi công ty của anh đang lâm vào cảnh phá sản và không có khả năng hoàn trả tiền.

Đến nay, cảnh sát cho biết rằng Takenaka đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Sàn giao của Takenaka được thành lập tại Quận Shizuoka vào tháng Năm năm 2014 nhưng các khách hàng của sàn đã không thể rút tiền hoặc liên hệ với nhà sáng lập từ khoảng tháng Ba năm 2015. Công ty này đã thu gom tiền của khách hàng qua chuyển đổi thành giấy ghi nợ hoặc chứng từ cần thiết để giao dịch Ripple. Người chơi trên sàn có thể đổi những chứng từ này để lấy Ripple hoặc tiền mặt.

Theo các nguồn tin điều tra, Takenaka còn cuỗm mất hơn 10 triệu Yên của hàng chục khách hàng bằng cách quảng cáo rằng công ty anh không thu tiền hoa hồng từ giao dịch. Đồng thời, Takenaka cũng bị nghi ngờ phát hành giấy ghi nợ giả trị giá hơn 120 triệu Yên để kiếm lời. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra tại nhà của kẻ tình nghi này và những nơi khác ở Hamamatsu.

Tại thị trường Nhật Bản, giá trị vốn hoá của Ripple dừng lại ở mức hơn 1 nghìn tỉ Yên, xếp sau Bitcoin với hơn 10 nghìn tỉ Yên và Ethereum với hơn 3 nghìn tỉ Yên. Đặc biệt, hiện nay, Ripple được sử dụng chủ yếu trong thanh toán quốc tế và dùng để đầu cơ nhiều hơn là tiêu dùng.

(Theo: Tiendientu)

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment