Giám đốc SEC khẳng định ICO là công cụ của tội phạm | Thị trường coins

1
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Tư pháp Chứng khoán hôm Thứ Năm, đồng giám đốc Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Stephanie Avakian đã nhấn mạnh sự cấp thiết trong việc thi hành luật kỹ thuật số khắc khe đối với ICO.

Mặc dù SEC thấy được và công nhận tiềm năng của công nghệ Blockchain nhưng họ vẫn luôn ý thức được những hiểm họa mà công nghệ mã hóa có thể mang lại, trong đó có rửa tiền. Theo quan điểm của Ủy ban, các nhà đầu tư nói riêng và công chúng nói chung nhất định phải được bảo vệ trước những rủi ro đó. Stephanie Avakian nói:

“Công nghệ Blockchain mang trong mình rất nhiều điểm thú vị và tất nhiên có thể trở thành một cơ hội lý tưởng cho hoạt động huy động vốn. Nhưng, tương tự như những phương pháp huy động vốn khác, tiền ảo và công nghệ Blockchain có thể là một công cụ hấp dẫn cho những cá nhân, tổ chức có ý định rửa tiền. Chúng tôi nghĩ rằng tạo ra một cơ cấu thường trực để xem xét những vấn đề này trong phạm vi Cyber Unit (được SEC thành lập nhằm giám sát tiền điện tử) sẽ giúp chúng ta tập trung vào việc bảo vệ cả nhà đầu tư và sự toàn vẹn của thị trường trong phân khúc này. “

SEC đã nói rõ rằng họ sẽ coi các token là chứng khoán trong nhiều trường hợp, đặc biệt cảnh giác đối với thị trường ICO. Những tuyên bố gần đây khẳng định lại một thực tế rằng các chính phủ ngày càng thấy được sự cần thiết trong việc phải giám sát lĩnh vực này.

Mặc dù thông tin này có thể là tiêu cực đối với một số người, nhưng nhiều người khác lại lập luận rằng việc xóa bỏ ‘mớ lộn xộn’ ICO sẽ giúp cải thiện tổng quan thị trường.

Theo Cointelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment