“Gián đoạn nghiêm trọng”: Giám đốc IMF một lần nữa kêu gọi nghiêm túc xem xét tiền điện tử | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Christine Lagarde, Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo giới ngân hàng và các thể chế tài chính phải theo dõi sát sao hơn nữa lĩnh vực tiền điện tử.

Trả lời phỏng vấn với kênh tin tức CNBC rại Hội nghị Thường niên của IMF vừa được tổ chức tại Washington D.C., bà Largade cho biết:

Tôi nghĩ chúng ta có thể sắp được chứng kiến một sự gián đoạn nghiêm trọng.

Theo vị Giám đốc của IMF, tiền thuật toán có thể có thể đóng vai trò như một phương tiện nhằm nâng cấp đơn vị tiền tệ nội bộ trong tổ chức, hay còn được biết đến với tên gọi Quyền rút vốn đặc biệt (SDR).

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu để xem thử liệu SDR có thể tích hợp công nghệ tiền điện tử để tăng tính hiệu quả và cắt giảm chi phí.”

Quỹ Tiền tệ Quốc tế được biết là đã để mắt đến loại công nghệ trên trong khá lâu rồi, hiện đang tập trung vào cả tiềm năng thanh toán xuyên biến giới lẫn một đồng tiền thuật toán được hậu thuẫn bởi ngân hàng trung ương.

Chưa hết, thông qua tư cách là Giám đốc IMF, bà Lagarde còn thường xuyên lên tiếng ủng hộ công nghệ tiền điện tử.

Chia sẻ tại một hội nghị khác ở London hồi tháng trước, bà nói tiền thuật toán có thể khiến tiền tệ truyền thống phải “mướt mồ hôi” mới có thể cạnh tranh; trong khi vào tháng 6, Lagarde nói công nghệ số cái phân quyền có thể được sử dụng như là công cụ chống lại tội phạm tài chính và tài trợ khủng bố.

Bên cạnh đó, trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Giám đốc Christine Largarde cũng bình luận về phát biểu gọi Bitcoin là “một trò lừa đảo” đưa ra bởi CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon, cho rằng không nên xếp tiền thuật toán vào chung nhóm những phương tiện đầu cơ hay gian lận.

“Nó có tiềm năng nhiều hơn thế nữa,” người đúng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế khẳng định.

Theo CoinDesk

Nguồn: coin68.com

Add Comment