Hard fork gì cơ? – Ethereum tăng trưởng mạnh mẽ trước thời khắc nâng cấp Byzantium | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Giá trị đồng Ether đã tăng đến gần 11% trong ngày hôm nay (13/10), tín hiệu thể hiện rõ sự tự tin của thị trường về khả năng Ethereum sẽ trải qua sự kiện hard fork tới một cách bình an vô sự.

Cập nhật Byzantium, vốn là một phần của nâng cấp lớn hơn có tên là Metropolis, sẽ chính thức được triển khai vào Chủ nhật tuần này thông qua một đợt hard fork trên Blockchain Ethereum. Tuy phần lớn các đợt fork trong quá khứ đều diễn ra tương đối suôn sẻ, thế nhưng vào lần hard fork khẩn cấp vào hè năm ngoái, với mục tiêu là giải quyết những hậu quả mà DAO để lại, đã làm một bộ phận cộng đồng người dùng tuyên bố phân ly, tiếp tục khai thác Blockchain cũ, từ đó tạo nên một đồng tiền mới, gọi là Ethereum Classic.

Dù vậy, đội ngũ phát triển Ethereum cho biết họ đang cảm thấy tự tin rằng đợt hard fork Byzantium lần này sẽ được triển khai thành công mà không gặp phải bất kì sự cố nào hết – và càng tuyệt vời hơn nữa khi giới đầu tư thể hiện tâm lý lạc quan tương tự.

Giá trị Ethereum ở thời điểm 22:45 ngày 13/10, theo thống kê của CoinMarketCap
Giá trị Ethereum ở thời điểm 22:45 ngày 13/10, theo thống kê của CoinMarketCap

Ở thời điểm thực hiện bài viết, đồng Ether đang được giao dịch quanh mức giá $340, và trong ngày đã có lúc chạm được ngưỡng $348. So với tuần trước thì đồng tiền điện tử số 2 thế giới đã tăng trưởng đến 10,7%, còn với tháng trước thì khác biệt ấy là tận 23%.

Biến động giá trị đồng Ethereum trong 24h qua, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap
Biến động giá trị đồng Ethereum trong 24h qua, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Biểu đồ giá trị theo ngày

Phân tích kỹ thuật giá còn cho thấy khả năng Ethereum sẽ tiếp tục đạt mức cao mới trong tuần này, thậm chí vươn lên lại mốc cao nhất của tháng 9.

Daily Chart Ethereum

Biểu đồ thống kê theo ngày cho thấy:

  • Xu hướng chuyển dịch giá theo chiều ngang đã bị phá vỡ bởi đà đi lên, báo hiệu khả năng tiếp tục tăng trưởng từ mức thấp $298.29 của ngày 15/9.
  • Chỉ báo RSI cũng biểu thị mức tăng vượt bậc.
  • Tất cả những đường trung bình quan trọng – trung bình 50, 100 và 200 ngày – đều có hình dạng tương tự nhau, ủng hộ chiều hướng đi lên.

Nhận xét:

  • Ether có đủ khả năng để tiếp cận lại mức $396 cao nhất của tháng 9 trong ngắn hạn.
  • Ngược lại, chỉ khi nào mức $307 của đường trung bình 50 ngày bị phá vỡ thì Ethereum mới đánh mất động lực đi lên.

Theo CoinDesk

Nguồn: https://coin68.com/tin-coins/hard-fork-gi-co-ethereum-tang-truong-manh-me-truoc-thoi-khac-nang-cap-byzantium.html

Add Comment