Hệ thống xếp hạng Exchange Benchmark của CryptoCompare sẽ tham gia cuộc chiến chống nạn làm giả volume

Nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare vừa công bố hệ thống xếp hạng Exchange Benchmark cho các sàn giao dịch tiền điện tử để giúp giảm nạn làm giả volume.

Hệ thống xếp hạng Exchange Benchmark của CryptoCompare sẽ tham gia cuộc chiến chống nạn làm giả volume
Hệ thống xếp hạng Exchange Benchmark của CryptoCompare sẽ tham gia cuộc chiến chống nạn làm giả volume

Thông báo vào thứ Tư, công ty cho biết họ đã có một hệ thống xếp hạng mới cho hơn 100 sàn giao dịch đang hoạt động trên toàn cầu, mang lại cho người dùng những nguồn thông tin “hữu ích, cô đọng và đáng tin cậy” về các nền tảng giao dịch tốt nhất.

Quy chuẩn xếp hạng sàn giao dịch của CryptoCompare được thiết lập để phục vụ nhu cầu tìm kiếm chỉ số tin cậy và đánh giá các sàn giao dịch tiền điện tử đang cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới.

Công ty cho biết:

“Việc tiếp cận định lượng cũng như định tính dựa trên sổ lệnh và các dữ liệu giao dịch, sản phẩm này không tập trung vào dữ liệu tổng lưu lượng giao dịch nhưng sử dụng mối tương quan giữa lưu lượng và độ biến động cùng tương quan giữa độ lệch chuẩn và lưu lượng để làm thông tin cho hơn 30 chỉ số của CryptoCompare. Điều này là vì nạn thao túng lưu lượng giao dịch, giao dịch giả và wash trading đang khá phổ biến trong ngành.”

Thống kê đầu tiên, dựa trên dữ liệu của sàn giao dịch từ 1 đến 31 tháng 5, cho thấy 3 sàn giao dịch đáng tin cậy nhất là Coinbase, Poloniex và Bitsamp. BitFlyer, Liquid, itBit, Kraken, Binance, Gemini và Bithumb cũng có mặt trong top 10 theo thứ tự giảm dần.

Dưới hệ thống xếp hạng này, các sàn giao dịch sẽ được đánh giá từ cao đến thấp, thông qua thang đo AA, A, B, C, D, E, F, dựa trên tổng số điểm tích lũy theo các tiêu chí được xếp hạng.

Các yếu tố xếp hạng bao gồm: địa lí, pháp lí, đầu tư, đội ngũ công ty, cung cấp dữ liệu, nghiên cứu giao dịch và chất lượng thị trường. Thống kê của công ty dựa trên thông tin từ đại chúng và phương thức thực hiện đã được giải thích trong bài báo cáo.

CryptoCompare có đề cập nghiên cứu cho rằng rất nhiều sàn giao dịch hiện tại có nạn wash trading cùng sử dụng các chiêu trò để làm tăng lưu lượng giao dịch.

Với hệ thống xếp hạng Exchange Benchmark, CryptoCompare cho biết, vấn đề giờ đã trở nên trầm trọng hơn, với các sàn giao dịch có chất lượng thấp đang chiếm thị phần hiện tại lên đến 30% trong 12 tháng qua.

Charles Hayter, cofounder và CEO của CryptoCompare cho biết:

“Để giải quyết mối lo của ngành về nạn làm giả volume cũng như thiếu đi các chỉ số đáng tin cậy để đánh giá các sàn giao dịch tiền điện tử, chúng tôi rất háo hức giới thiệu hệ thống xếp hạng CryptoCompare Exchange Benchmark. Chúng tôi kì vọng có thể mang lại được sự minh bạch cho tài sản kĩ thuật số và hỗ trợ việc ra quyết định cho các nhà đầu tư thông qua các nền tảng dữ liệu đáng tin cậy.”

Bitwise Asset Management cũng đã công bố danh sách 10 sàn giao dịch có lưu lượng giao dịch đáng tin cậy.

Trong báo cáo hồi tháng 3, 95% các lưu lượng giao dịch trong ngành là giả mạo và mức giao dịch thực tế cho Bitcoin tại 10 sàn giao dịch là chỉ khoảng 300 triệu USD trong ngày. Danh sách trên bao gồm Coinbase, Bitfinex, Gemini và Binance, bên cạnh Bitfinex và Bittrex, những sàn giao dịch không góp mặt trong danh sách top 10 của CryptoCompare.

CryptoCompare cho biết hệ thống xếp hạng Exchange Benchmark sẽ tiếp cận các con số tổng hợp để thiết lập chỉ số cho các sàn giao dịch hàng đầu.

Theo CoinDesk

Hệ thống xếp hạng Exchange Benchmark của CryptoCompare sẽ tham gia cuộc chiến chống nạn làm giả volume

5 (100%) 1 bình chọn

Add Comment