Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain châu Á 2018 – Thách thức và Nhiệm vụ

Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain châu Á 2018 - Thách thức và Nhiệm vụ
Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain châu Á 2018 – Thách thức và Nhiệm vụ

Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain châu Á 2018 là sự kiện tập hợp các cuộc thảo luận về những thách thức và cơ hội trong ngành công nghiệp Blockchain. Sự kiện này có sự góp mặt từ nhiều bên, bao gồm các cơ quan chính quyền, các tổ chức giám sát, những nhà khoa học và những người có uy tín trong thị trường đang nổi này.


Hsu Yu-Jen là một nhà lập pháp lớn tại Đài Loan lập pháp lần thứ 9 của Yuan lập pháp. Ông cũng là một doanh nhân và là đồng sáng lập của TEDxTaipei.
Xu Yu-Ren

Sự kiện này ban đầu được nhà lập pháp Đài Loan, Xu Yu-Ren (許 毓 仁) khởi xướng. Ông được biết đến là một người ủng hộ tích cực của ngành công nghiệp Blockchain tại Đài Loan. Ngoài ra, cơ quan truyền thông BlockTempo cũng là một nhà đồng sáng lập của hội nghị này. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 02/07 và 03/07 ở Đài Loan.

Được dẫn dắt bởi Yu-Ren, Xu, Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain châu Á 2018 sẽ đón mừng sự hiện diện của các giám sát viên và nhà lập pháp từ hơn 10 quốc gia. Những nhân vật nổi tiếng góp mặt trong sự kiện lần này bao gồm: các chuyên gia từ Hiệp hội Blockchain Nhật Bản (JBA); Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành và người sáng lập Binance; Thaddeus Dryja – cựu giám đốc kỹ thuật của Lightning Labs và hiện tại là nhà nghiên cứu của Tổ chức tiền tệ kỹ thuật số (DCI) tại MIT; Thomas Lee – nhà phân tích nổi tiếng đến từ Wall Street; Jaesun Han – CEO của Kakao Blockchain, một công ty con của Kakao và Simon Seojoon Kim –  CEO của Hashed, một công ty đầu tư có trụ sở tại Hàn Quốc, cùng với các nhân vật nổi tiếng khác trong ngành.

Hội nghị vinh dự mời các nhà lập pháp, nhà quản lý và người tham gia trên toàn thế giới mà đang hoạt động trong ngành công nghiệp Blockchain để tập trung tại Đài Loan để thảo luận về sự phát triển tương lai của công nghệ Blockchain thông qua các phương pháp liên ngành. Hội nghị hy vọng sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử ở các quốc gia khác nhau, xây dựng các thể chế pháp lý thích hợp, định hướng tương lai và các tiềm năng của ngành nói chung.

Sự kiện có sự góp mặt của CZ (CEO Binance), Charlie Lee (Nhà sáng lập Litecoin) và nhà phân tích nổi tiếng từ Wall Street Thomas Lee
Sự kiện có sự góp mặt của CZ (CEO Binance), Charlie Lee (Nhà sáng lập Litecoin) và nhà phân tích nổi tiếng từ Wall Street Thomas Lee

Xét về tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain ở Đông Á, Đài Loan không chỉ có vị trí địa lý thuận tiện và nguồn tài năng kỹ thuật lành nghề, mà quan trọng hơn, quốc gia này còn có thái độ tương đối thận trọng đối với tiền điện tử so với các quốc gia lân cận như Hàn Quốc và Trung Quốc. Mặc dù thận trọng, song, chính phủ Đài Loan vẫn giữ một thái độ cởi mở và thân thiện đối với làn sóng tiền điện tử, đồng thời mong muốn thiết lập một bộ tiêu chuẩn về mặt thử nghiệm và áp dụng trong công nghệ Blockchain. Kết hợp với những lợi thế nêu trên, Hội nghị thượng đỉnh Blockchain châu Á 2018 sẽ cho thấy tại sao Đài Loan là một địa điểm có tiềm năng cao trong quá trình phát triển tương lai trong ngành công nghiệp Blockchain.

Những nhiệm vụ đặt ra và tính cách mạng của Blockchain

Bước vào thời đại con người đặt “niềm tin vào máy móc”, công nghệ Blockchain đầu tiên đã “trình làng” những tính năng đặc biệt trên tạp chí The Economist vào ngày 31/10/2015. Các tính năng chú trọng về tính bảo mật, sự minh bạch và bản chất không thể thu hồi của nó. Những tính năng này trong công nghệ Blockchain được dự kiến sẽ số hóa cấu trúc của xã hội một cách quyết liệt và do đó cho phép Blockchain tự hào là một lĩnh vực công nghệ thiết yếu trong tương lai gần.

Kể từ năm 1973 khi làn sóng cách mạng Internet bắt đầu diễn ra, phần cứng và các công nghệ liên quan đã thực hiện một bước nhảy vọt lớn đến mức trao đổi hàng ngày của cả thông tin và dữ liệu đã được cải thiện một cách chóng mặt. Kết quả là Internet đã thay đổi bộ mặt của xã hội, kinh tế, và chính trị.

Tuy nhiên, Internet càng mở rộng thì lượng dữ liệu càng lớn, không thể xác minh và quy mô thông tin quá tải. Điều này đã thu hút sự quan tâm từ các nhân tài nhằm tìm ra một giải pháp hữu hiệu cho tính bảo mật và minh bạch trong không gian mạng máy tính.

Ngày nay, xã hội đang ngày ngày mất dần sự tin tưởng mà họ đã gửi gắm vào chính phủ hoặc các hệ thống xã hội khác, một hệ thống thông tin bảo mật minh bạch đã trở thành một nhu cầu cấp bách. Sự xuất hiện ban đầu của Blockchain kết hợp mọi mẩu thông tin vào một hệ thống minh bạch được tạo thành bởi rất nhiều block. Bằng cách này, xã hội không cần thiết phải mạo hiểm niềm tin quý báu của mình mà có thể hoàn toàn tin tưởng và sự ưu việt của công nghệ và máy móc mang lại.

Một khi đã phát triển, Đài Loan sẽ giám sát

Sự phát triển của công nghệ Blockchain cần phải giữ nhịp độ tốt: mặc dù tiềm năng của nó đã thu hút sự chú ý toàn cầu, nhưng sự hợp tác của nó với các lĩnh vực hành chính vẫn chưa được chú trọng.

Khi đối mặt với một công nghệ thay đổi nhanh chóng, vai trò của Chính phủ không
còn là các quy định áp đặt từ trên cao; thay vào đó, chính quyền nên duy trì tính thích nghi và biến đổi cùng với xu hướng mới. Để biến cú sốc công nghệ thành các khả năng trong tương lai. Đồng thời chính phủ nên ghi nhớ toàn bộ bức tranh phát triển của ngành công nghiệp Blockchain theo thời gian.

Những tiến bộ này của nhân loại không thể xảy ra nếu không có những nền tảng vững chắc và thái độ thân thiện từ phía nhà chức trách. Hơn nữa, nếu chính phủ chỉ đơn giản là tiếp quản ngành công nghiệp Blockchain mà không hiểu cấu trúc logic của nó hoặc để nó tự chủ, thì sẽ không bao giờ có cơ hội cạnh tranh quốc tế.

Để đạt được mục đích này, các chính phủ cần kết hợp những hiểu biết được đề xuất bởi những người tham gia hiện tại trong ngành với các lược đồ pháp lý của mình. Sự đồng thuận trong phát triển Blockchain, đổi mới Blockchain, và thậm chí cả tiền điện tử hoặc ICO là rất cần thiết nếu chúng ta tìm cách triển khai công nghệ mới này trong tương lai.

Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ Blockchain và việc mở rộng thị trường
tiền điện tử, nhiệm vụ trọng tâm của cả hai lĩnh vực chính phủ và ngành công nghiệp
Blockchain nói chung là sự cân bằng giữa giám sát và tạo ra cơ chế chính sách khuyến
khích hơn nữa cho các nhà đầu tư và chuyên gia lành nghề.

Hợp tác đa hướng để tái lập niềm tin

Trong thời hoàng kim của “công nghệ 4.0”, công nghệ Blockchain đánh mạnh vào hai chữ “công bằng” và “minh bạch”. Tiềm năng mang tính cách mạng trong công nghệ Blockchain sẽ khiến nó trở thành cơ sở hạ tầng chính yếu cho thế hệ mới trong không gian mạng. Cái gọi là Internet 2.0 sẽ tái thiết lập sự tin tưởng chung của xã hội bằng cách áp dụng Blockchain.

Chúng đã học được từ cuộc cách mạng internet rằng việc phát hiện ra một công nghệ mới luôn luôn khó khăn, nhọc nhằn, và chắc chắn không thể hoàn thành trong “một sớm một chiều”. Với kỳ vọng cao, mô hình kinh tế mới tích hợp Blockchain và thị trường tiền số đang thu hút lượng lớn đầu tư trong thời gian gần đây.

Như đã đề cập ở trên, tình thế hiện nay đang cần nhận được hỗ trợ từ mọi phía của xã hội, bao gồm cải tiến kỹ thuật, ứng dụng kinh tế, đầu tư từ thị trường tài chính và không cần phải nói thái độ thân thiện từ chính phủ. Nếu những nguồn lực hợp tác với nhau, nó sẽ không chỉ tăng tốc sự phát triển của một hệ thống đáng tin cậy để trao đổi thông tin mà còn ổn định tốc độ của nó khi nó đi sâu vào đời sống trong tương lai.

Các ngành liên quan đến công nghệ Blockchain, bao gồm cả dịch vụ Blockchain
sáng tạo và đầu tư, không còn giới hạn trong ranh giới của một số quốc gia hoặc quận. Trong thực tế, ngành công nghiệp phát triển theo quy mô của một hệ sinh thái trong một khu vực kinh tế lớn, đang tìm kiếm sự hợp tác đa chiều để đối mặt với những thách thức sắp tới và nắm lấy sự thời cơ mà một công nghệ tiên tiến mang lại.

Giới thiệu về Liên minh Blockchain châu Á

Liên minh Blockchain châu Á (ABA) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động ở quy mô quốc tế với nhiệm vụ chính là đảm bảo sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp Blockchain nói chung. Mục đích của liên minh này sẽ là hướng dẫn và giúp hợp nhất công nghệ Blockchain với các ngành công nghiệp hiện có.

ABA đóng vai trò cầu nối giữa các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, nhà thiết kế sáng tạo và người tham gia thị trường để đưa công chúng đi đến công nhận và thảo luận nhiều hơn về tiềm năng của công nghệ Blockchain.

Từ Đài Loan đến Châu Á, ABA được thành lập với mục đích tối đa hóa tác động kinh tế và xã hội của Blockchain và giảm thiểu các tác động tiêu cực có thể có của công nghệ này. Chính vì vậy, có thể nói ABA cũng là một dấu mốc lớn trong lịch sử phát triển sắp tới của công nghệ Blockchain.

Add Comment