Holder và Trader, Ai hơn ai?

Holder và Trader, Ai hơn ai?

Có rất nhiều ú kiến trái chiều giữa 2 bên. Ko bên nào đúng cả hoàn toàn mà cũng chẳng có gì sai. Holder cũng có người mất tiền và Trader cũng vậy. Khi nào chúng ta mất tiền thì khi đó chúng ta sai. Vậy ưu nhược điểm của 2 chiến lược này là gì?

1) Holder

Thị trường Crypto có một đặc trưng riêng của nó, đó là sự biến động rất lớn. Và nhìn chung thì từ trước tới nay nó là thị trường tăng giá. Bạn ko cần hiểu gì, chỉ cần mua càng sớm càng tốt mấy coin top thì đến hiện tại bạn vẫn có lãi mặc dù nó trải qua nhiều lần lên xuống. Bạn có thể mua bất cứ giá nào mà ko cần quan tâm, phân tích biểu đồ, … chỉ mua rồi để đó.

Tuy nhiên thực tế nó không hề dễ dàng như vậy. Vấn đề là tâm lý trong lúc thị trường đi xuống. Bạn ko thể nói là bỏ tiền ra mua rồi ko để ý tới nó được. Bạn cảm giác sao khi bạn mua BTC lúc 15,17k năm 2017 rồi cả năm 2018 và đầu năm 2019 nó xuống hơn còn hơn 3k. Lúc này cảm giác rất hoang mang. Ko ai có thể chắc chắn thị trường sẽ đi lên. Giai đoạn này chất lượng Cs sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Bản chất của hold là đầu tư dài hạn. Và quyết định mua bán thường do cảm tính. Cảm thấy BTC lúc này là mua được vì nó xuống mấy ngày rồi, sau vài năm cảm thấy nó lên gấp 2,3 lần là bán được vì thấy nó cao rồi. Khi bán ra bạn thật sự khó khăn vì bạn ko hiểu thị trường nó vận động thế nào. Bán ra sợ sang năm nó cao hơn nữa. Nhưng ko bán có thể nó xuống thì sao.

2) Trader thì sao? Vất vả hơn, mệt hơn

Là một trader thì bạn phải biết phân tích biểu đồ để tận dụng các con sóng của thị trường. Nó có nhiều cơ hội lớn đặc biệt trong crypto, vì sự biến động lớn thì các con sóng cũng rất mạnh. Để lướt được những con sóng mà ko chết chìm thì bạn phải bỏ thời gian, công sức ra học hỏi, chiến đấu, rút kinh nghiệm rồi lại quay lại chiến đấu … cứ như thế. Và thời gian đầu nó rất mệt mỏi. Ko nhiều người đi qua được khoảng 3 năm đầu. Bạn mất tiền, mất thời gian và nhiều thứ khác. Phải thật sự yêu nghề bạn mới có thể đi qua quãng thời gian này.

Khi bạn trưởng thành nhất định thì mọi việc rất đơn giản. Cứ theo quy tắc mà làm. Bạn cảm thấy thoải mái khi cả lúc bạn cắt lỗ và chốt lời. Thời gian tham gia thị trường ít hơn các holder nên tâm lý nhẹ nhàng hơn.

Tận dụng được lãi kép. Bạn chốt lời trước khi thị trường đi xuống. Và bạn quay lại mua vào khi thị trường đi lên. Chắc chắn bạn sẽ thấy lãi kép nó tuyệt vời như thế nào về lâu dài. Vd. Năm 2017 bạn mua btc tại 10k và bán ra chốt lời tại 15k . Rồi năm 2019 bạn quay lại mua btc tại 5k…

Là Cv rất khó. Bạn phải có tính kiên định. Tính kỷ luật cao, và tâm lý vững vàng..

Một vài kinh nghiệm cho các bạn mới định hướng. Hi vọng các bạn chọn cho mình hướng đi phù hợp với thời gian và công việc của bản thân.

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/cryptoblockchainvietnam/permalink/796639407723402

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Nguồn: blogtienao.com

Add Comment