“Hợp đồng ưu việt” của BKEX mang đến sự cách tân cho thị trường phái sinh tiền điện tử

Mặc dù có được rất nhiều sự kì vọng tích cực về sự halving của nhiều loại tiền điện tử trong đó có Bitcoin vào năm 2020, giá và xu hướng thị trường lại cho thấy điều ngược lại.

“Hợp đồng ưu việt” của BKEX mang đến sự cách tân cho thị trường phát sinh tiền điện tử
“Hợp đồng ưu việt” của BKEX mang đến sự cách tân cho thị trường phát sinh tiền điện tử

Vào tối ngày 12/3, chịu sự ảnh hưởng nặng nề từ việc giá dầu cũng như thị trường chứng khoán mất giá, giá Bitcoin đã giảm mạnh chỉ trong khoảng thời gian ngắn, với mức giảm lớn nhất trong một ngày lên đến 50% và đạt mức giảm kỷ lục.

Dưới sự biến động mạnh mẽ này, thị trường giao ngay đã chịu những tổn thất lớn khiến cho các nhà đầu tư ngay lập tức phải tìm kiếm những công cụ để bảo toàn vốn, khiến cho những sản phẩm tài chính bắt đầu được cân nhắc. Một số nhà đầu tư chuyển sự quan tâm đến thị trường hợp đồng tương lai bởi họ cho rằng thị trường này có khả năng giảm thiểu rủi ro.

Năm 2019 được xem là năm đầu tiên của giao dịch tương lai, khi khối lượng giao dịch hàng tháng tăng mạnh từ vài tỷ USD lên đến vài chục tỷ USD. Theo số liệu của trang TokenInsight, khối lượng giao dịch hàng năm lên đến con số 3000 tỷ USD, và khối lượng hàng ngày trung bình đạt 8.5 tỷ USD. IEO, hợp đồng giao nhận, hợp đồng vĩnh cửu, đòn bẩy, ETFs, công cụ quản lý tiền nạp cũng như nhiều sản phẩm khác hình thành và phát triển không ngừng. Điều này không những tạo ra sức sống cho thị trường mà còn mang đến một nhân tố quan trọng trong việc phát triển và thúc đẩy ngành Blockchain.

Sức hấp dẫn của tương lai đến từ việc cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch dù không sở hữu bất kì tài sản số nào.
Sức hấp dẫn của tương lai đến từ việc cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch dù không sở hữu bất kì tài sản số nào.

Sức hấp dẫn của tương lai đến từ việc cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch dù không sở hữu bất kì tài sản số nào. Điều này rất hữu ích cho nhà đầu tư truyền thống vốn dĩ mới lạ với thị trường tiền điện tử vốn có rất nhiều tiềm năng. Vì vậy hiện tại thị trường đang tạo ra những sự cạnh tranh khốc liệt, với sự tham gia của rất nhiều sàn giao dịch lớn. Trong số đó, sàn giao dịch BKEX là một trong những đơn vị tiên phong.

Một sản phẩm quản lý tài chính luôn cần thời gian để phát triển

Với sự phát triển của thị trường tiền điện tử, yêu cầu của người dùng về công cụ đầu tư cũng như mục tiêu đầu tư ngày càng nâng cao, đặc biệt sau sự kiện ngày 12/3. Ngược lại với những giao dịch rủi ro cao đi kèm lợi nhuận cao và giao dịch phái sinh, các nhà đầu tư tìm kiếm sự ổn định bắt đầu thiên về những sản phẩm quản lý tài sản của mình và nhu cầu về các sản phẩm này ngày một tăng.

Có rất nhiều sàn giao dịch hiện tại không hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai, sản phẩm đòn bẩy thay vào đó chỉ hỗ trợ đưa lên các sản phẩm tiền điện tử của sàn và đặc biệt hơn hết, các sản phẩm quản lý tài sản thường không được xem trọng. Là một đơn vị sàn giao dịch nhắm đến tiêu chí người dùng là trên hết, BKEX đã tiên phong đưa ra sản phẩm quản lý tài sản từ lúc được thành lập vào năm 2018. CEO của BKEX ông Ji Jiaming đã từng nhấn mạnh tại sự kiện AMA rằng BKEX không phải muốn nhắm đến một sản phẩm hot, mà thay vào đó là một sản phẩm có thể mang đến giá trị liên tục cho các nhà đầu tư.

Đại diện cho dòng sản phẩm mang đến giá trị liên tục này là sản phẩm quản lý tài sản hiện tại và định kỳ của BKEX, nhằm mang đến cho người dùng một sản phẩm tài chính an toàn, tiện dụng và đáng tin cậy. Hơn nữa, sự an toàn và lợi nhuận đến từ sản phẩm trên đã được hoàn toàn chứng minh bởi thị trường.

Sản phẩm quản lý tài sản hiện tại thì được phát hành vào tháng 12/2018.
Sản phẩm quản lý tài sản hiện tại thì được phát hành vào tháng 12/2018.

Sản phẩm quản lý tài sản định kỳ của BKEX được ra mắt vào tháng 8/2018, tương tự với sản phẩm của thị trường truyền thống, nhưng với tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Người dùng có thể sử dụng những đồng tiền điện tử thông dụng để nạp vào cổng trên nền tảng BKEX, BKEX sau đó sẽ mở khóa và trả lãi suất cho đến khi hết hạn. Đến hiện tại, sản phẩm này của BKEX đã trải qua 18 khoản định kì và được người dùng đánh giá rất cao.

Sản phẩm quản lý tài sản hiện tại thì được phát hành vào tháng 12/2018. Bạn có thể hiểu rằng đây như là sản phẩm cân bằng tài sản sử dụng vòng xoáy tiền điện tử. Người dùng sẽ tạm ẩn tài sản của mình một thời gian để có thể trữ vào và nhận được lợi nhuận cố định. Hệ thống rút và nạp được vận hành với sự thích ứng liên tục với nhu cầu khách hàng. Về khoảng lợi nhuận, lãi suất mà BKEX áp dụng dựa trên một lãi suất thay đổi dựa trên sự biến đổi về giá của tiền điện tử cũng như khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch lớn như Binance, BKEX, Bitmex và một số sàn khác. So với sản phẩm định kỳ, sản phẩm hiện tại có chế độ T+0 cho phép người dùng trữ bao nhiêu theo ý muốn của mình, quản lý tài sản hiện tại và đưa ra những chiến lược. Tại thời điểm viết bài này, số lượng nhà đầu tư hiện đang sử dụng sản phẩm đã lên đến con số 516.361 người, đây rõ ràng là một con số đáng chú ý trong thị trường hiện tại.

Có thể dễ dàng nhận thấy được sản phẩm định kỳ cũng như hiện tại của BKEX không những vô cùng thích hợp với những nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, mà còn là các nhà đầu tư bên ngoài.
Có thể dễ dàng nhận thấy được sản phẩm định kỳ cũng như hiện tại của BKEX không những vô cùng thích hợp với những nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, mà còn là các nhà đầu tư bên ngoài.

Có thể dễ dàng nhận thấy được sản phẩm định kỳ cũng như hiện tại của BKEX không những  vô cùng thích hợp với những nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, mà còn là các nhà đầu tư bên ngoài. Chúng tôi nhận thấy các sản phẩm quản lý tài chính hiện có mặt trên thị trường là dựa trên quản lý về mặt tiền điện tử, lấy ví dụ là dựa trên Bitcoin, thì đều sẽ gặp một vấn đề chung rất lớn. Mặc dù nhà đầu tư sở hữu các sản phẩm trên với mục đích tạo ra thêm tiền điện tử, với việc giá trị tiền điện tử biến động quá lớn điển hình như đợt giảm ngày 12/3, điều này vô hình chung sẽ đưa đến kết cục rằng đây vẫn là khoản đầu tư lỗ cho người dùng.

Ba sản phẩm hợp đồng lớn lần lượt được ra mắt, với hợp đồng ưu việt mang sự cải tiến

Năm 2020 dự kiến sẽ lẽ năm bùng nổ của phái sinh. Đây không những là một công cụ quan trọng trong giao dịch tiền điện tử, mà đây còn sẽ phát triển với nhiều tính năng khác nhau. Dưới sự cạnh tranh của công cụ phái sinh, thị trường hợp đồng hiện tại sẽ cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Vậy tại sao BKEX lại chọn khoản thời gian hiện tại để thâm nhập vào thị trường?

Dưới góc nhìn của CEO BKEX ông Ji Jiaming, mặc dù thời điểm này không phải quá sớm, nhưng đã có một số sàn giao dịch dẫn đầu trong thị trường và có lợi thế cạnh tranh tương đối tốt. Tuy nhiên thị trường này vẫn chưa đạt mức bão hòa vì chúng ta chưa biết ai sẽ là Uber hoặc Tesla tiếp theo.

BKEX đã rất cố gắng trong việc phát triển sản phẩm và đưa ra ba sản phẩm hợp đồng ứng với nhu cầu khác nhau của nhà đầu tư: hợp đồng vĩnh viễn, hợp đồng chuyển tiếp USDT và hợp đồng ưu việt.

Hợp đồng vĩnh viễn: là loại hợp đồng ứng với các loại tiền điện tử như Bitcoin. Nhà đầu tư có thể sử dụng hợp đồng dài hạn này để nhận những khoản lợi nhuận từ việc tăng giá tiền điện tử, hoặc bán short để nhận lợi nhuận khi thị trường đi xuống. Mức đòn bẩy của hợp đồng này vào khoảng 1 đến 100 lần.

So với hợp đồng theo kỳ hạn, hợp đồng vĩnh viễn không có ngày hết hạn và sẽ không bao giờ hết hạn. Nhờ vậy, hợp đồng vĩnh viễn sử dụng “nguyên tắc lãi suất” để khiến cho giá trị hợp đồng tương ứng với giá giao ngay. Hợp đồng vĩnh viễn sử dụng chỉ số giá để tính toán những khoảng lợi nhuận và tổn thất mà các nhà đầu tư không nhận thấy, điều này giúp nhà đầu tư giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong thời điểm thị trường biến động.

Hợp đồng chuyển tiếp USDT: hợp đồng chuyển tiếp được hiểu như hợp đồng ổn định tiền tệ, điều này nghĩa là USDT được sử dụng như công cụ để cân bằng. Nó là một nhánh của hợp đồng vĩnh viễn, nhưng các nhà đầu tư có thể thực hiện những giao dịch trong hợp đồng với nhiều loại tiền điện tử khác nhau miễn là họ nắm giữ USDT, điều này giảm thiểu rủi ro khi nắm giữ quá nhiều loại tiền tệ khác nhau. Nhờ vào việc sử dụng USDT mà hợp đồng này có thể tránh được những tổn thất gây ra bởi biến động thị trường và rủi ro của việc giao dịch. Mặt vận hành cũng diễn ra tiện lợi và dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể mở hợp đồng này với nhiều loại tiền điện tử bằng cách nắm giữ USDT như một tiền điện tử trong tài khoản để phòng ngừa rủi ro.

Hợp đồng ưu việt: hợp đồng ưu việt là một nhánh giao dịch mới gây ra bởi chỉ số giá của BTC/USDT. Người dùng có thể sử dụng bất kì loại tiền điện tử nào để giao dịch, nhằm tăng mức đòn bẩy và nâng cao giá trị sử dụng.

So với các sản phẩm hợp đồng truyền thống, hợp đồng ưu việt của BKEX sử dụng chỉ số BTC/USDT để làm mục tiêu. Chỉ số giá sẽ được tính sau khi giá BTC/USDT được ấn định tại những thị trường giao dịch lớn, với một cơ chế riêng giúp cho giá không thể bị thao túng, mang đến sự công bằng và ổn định hơn cho loại hợp đồng này.

Hợp đồng ưu việt mang đến một nền tảng cho các loại tiền điện tử mới tham gia vào thị trường chung, nhằm nâng cao mức thanh khoản và tăng giá trị của các đồng tiền này. Nhà đầu tư có thể sử dụng bất kì tiền điện tử nào ngoài BTC và USDT để giao dịch BTC/USDT và họ hoàn toàn có thể sử dụng đòn bẩy. Ngoài ra, với giao diện dễ sử dụng hoàn toàn giúp loại trừ những sự vận hành phức tạp như trước đây và hoàn toàn thân thiện với nhà đầu tư kỳ cựu cũng như người dùng mới.

Token đòn bẩy: ngay cả người dùng ít kinh nghiệm nhất vẫn có thể sử dụng

Tuy các sản phẩm hợp đồng tương lai rất hấp dẫn, nó vẫn yêu cầu nhà đầu tư có sự hỗ trợ chuyên nghiệp, và có rủi ro nhất định về độ thanh khoản. Nhằm thỏa mãn được nhu cầu của nhà đầu tư, BKEX đã ra mắt sản phẩm mới mang tên Token đòn bẩy. Ứng dụng tốt nhất của sản phẩm trên là việc người dùng có thể sử dụng những công cụ đòn bẩy đơn giản như việc giao dịch tiền điện tử hiện tại, qua đó nhận được lợi nhuận rất cao.

Token đòn bẩy (viết tắt là LT) có thể được bán với giá gấp ba lần hoặc hơn so với các loại tiền điện tử thông thường. LT sẽ giúp cho các nhà đầu tư thông thường đơn giản hơn trong việc sử dụng và là một phần bổ sung giữa đòn bẩy và hợp đồng.

Những hợp đồng phù hợp với token đòn bẩy có một tài khoản BKEX tương ứng và nắm giữ những hợp đồng vĩnh viễn phù hợp. BKEX hiện tại cung cấp 2 loại token đòn bẩy ứng với từng loại tiền điện tử và chỉ số bao gồm: tăng (+3x), giảm (-3x).

Đây còn là loại token ERC20 có chức năng đòn bẩy, có thể được rút ra tư ví Ethereum và những giao dịch token đòn bẩy hiện có. Không như những giao dịch đòn bẩy truyền thống, người dùng không phải trả margin trong quá trình giao dịch token đòn bẩy, mà chỉ cần đơn thuần là mua hoặc bán coin.

Nhà đầu tư có thể mua token đòn bẩn tại thị trường giao ngay như việc mua sử dụng đồng ERC20, mà không phải cân nhắc đến margin, giá thanh lý cũng như những giao dịch đòn bẩy khác. Lấy ví dụ như việc tăng (+3x) với ETH, nhà đầu tư chỉ cần nhìn vào giá chính xác, sau đó chọn số lượng mua, và mua 10000 USD ETH tăng (+3x) để nhận được mức tăng 3 lần của ETH trên giá 10000 USD này. Mô hình dễ hiểu này giúp giảm đi sự phức tạp của việc sử dụng đòn bẩy.

Token đòn bẩy sẽ tự động hóa tăng vị thế của những tài sản với lợi nhuận thả nổi, điều này nghĩa là, khi token đòn bẩy mua bởi các nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận thả nổi, token đòn bẩy sẽ dùng lợi nhuận thả nổi này để tăng giá trị của tài sản và lấy lại mức đòn bẩy lên đến 3 lần. Trong trường hợp không thành công, token đòn bẩy sẽ tự động làm giảm vị thế.

Để tổng kết tất cả những sản phẩm hiện có của BKEX, không cần xét tới việc thị trường đang trên đà tăng hoặc giảm, không cần xét đến việc bạn là một nhà đầu tư mới, hay nhiều kinh nghiệm, hay nhà đầu tư truyền thống vốn dĩ xa lạ với thị trường tiền điện tử, thì BKEX vẫn luôn là một sản phẩm phù hợp.

Quản lý rủi ro nghiêm ngặt và trở thành thần hộ mệnh với tài sản khách hàng

Ở trong ngày giao dịch, những vấn đề thường gặp sẽ là việc bị hacker tấn công, máy chủ gặp vấn đề, sản phẩm không được bảo vệ và thông tin bị phơi bày. Ngay từ những ngày đầu thành lập, BKEX đã rất chú trọng về mặt bảo mật. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có vấn đề bảo mật nghiêm trọng nào đã xảy ra. BKEX có một hệ thống kiểm toán nghiêm ngặt và hệ thống quan sát và báo động ngay lập tức. Điều này cung cấp sự an toàn 100% cho người dùng khi nạp tiền với sự phân chia rõ ràng giữa ví nóng, ví lạnh và ví cứng. Nhằm mang đến sự minh bạch, BKEX đưa ra báo cáo kiểm toán về tài sản khách hàng thông qua hình thức cây Merkle để xây dựng một hệ thống đáng tin cậy.

  1. Website không thời gian chết, trải nghiệm người dùng được nâng cao và giao dịch thuận tiện hơn.
  2. Giao diện chuyên nghiệp, nhiều chế độ hiển thị và thông tin minh bạch. Ngoài ra còn hệ thống báo giá, nhằm giúp khách hàng không bỏ lỡ bất kì thị trường nào.
  3. Công cụ giao dịch linh hoạt, bao gồm hạn mức giá, giá thị trường và hệ thống đặt giao dịch trước mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.
  4. Phí giao dịch thấp hơn mức thị trường.
  5. Không có hạn mức thời gian cho việc giữ vị trí, không yêu cầu thời gian cố định và mức giá cố định, ở vị trí người dùng mang đến sự linh hoạt cao hơn.
  6. Chỉ số giá được ấn định, một xu hướng thị trường sẽ không gây ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, nền tảng và sức mạnh của một sàn giao dịch là yếu tố quan tròng cho chúng tôi có thể đánh giá độ tin cậy của nó. BKEX là một nền tảng giao dịch tài chính chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư toàn cầu. Hệ sinh thái của BKEX đã đến với hơn 100 quốc gia và các vùng lãnh thổ, trong đó phải kể đến Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, v.v.. với số lượng người dùng lên đến hơn 3 triệu người. Xét về mặt kỹ thuật, hệ thống nạp rút, kiểm soát rủi ro, vận hành và hệ thống chăm sóc khách hàng của BKEX là tiên phong trên toàn cầu. Trên trang thống kê uy tín CMC, BKEX đứng thứ 3 thế giới về lượng giao dịch, với con số giao dịch hàng ngày lên đến 10 tỷ USD, đây rõ ràng là một thành quả to lớn.

Cùng thời điển, BKEX đã thành công trong việc nhận được nhiều đối tác đầu tư chiến lược đến từ các cơ quan và cá nhân như Genesis Capital, Node Capital, Jingtong Technology, FBG và Huang Tianwei. Trước khi đầu tư vào một dự án, các cơ quan đầu tư chuyên nghiệp này đã thực hiện nghiên cứu về nhiều yếu tố như đội ngũ, công nghệ, sản phẩm và thị trường. Vì vậy, vị thế của BKEX được xác nhận bởi rất nhiều cơ quan và nhà đầu tư nổi tiếng, điều này giải thích cho sức mạnh của đội ngũ và triển vọng thị trường.

Bí mật của BKEX: thực hiện khái niệm “khiến cho tài sản số có giá trị hơn”

Vào thời điểm hiện tại, có rất nhiều nền tảng giao dịch tập trung vào khai thác sản phẩm hợp đồng, nhưng sản phẩm của họ không có sự đa dạng và sáng tạo. BKEX là một trong những nền tảng hiếm hoi thật sự gắn với quan điểm phát triển “Làm cho tài sản kỹ thuật số thật sự giá trị” và đã trở thành một trong ba sàn giao dịch quốc tế lớn nhất thế giới, đây chắc chắn không phải là một sự may mắn.

Mức độ của thị trường tiền điện tử đang phát triển và nhắm tới là một thị trường 1000 tỷ USD, và các loại sản phẩm hợp đồng rõ ràng là hướng phát triển cho việc giao dịch trong năm 2020. Những hợp đồng tương lai này không những mang lại sự ổn định cho những loại tài sản như Bitcoin, mà còn có những công cụ quản lý rủi ro, nâng cao thanh khoản thị trường và làm cho việc tham gia dễ dàng hơn giống với những giao dịch hiện tại ở Wall Street. Cuối cùng, chúng ta hướng đến những triển vọng phát triển tiếp theo cho BKEX trong năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment