Jack Ma: Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin

Jack Ma: Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin

Tỷ phú Jack Ma nói rằng ông không phải người hâm mộ đồng Bitcoin nhưng ông cũng quan tâm đến một xã hội không dùng tiền mặt.

Chiều nay (6/11), tỷ phú Jack Ma đã có buổi nói chuyện với 3.000 sinh viên tại hội trường của Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Sau bài phát biểu 20 phút trước giới trẻ Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệm về khởi nghiệp, quan điểm của bản thân về thất bại cũng như phát biểu cảm nghĩ về giới trẻ Hà Nội, ông chủ Alibaba được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình mời tham gia chương trình hỏi đáp với sinh viên.

Điều thú vị là câu hỏi cuối cùng lại đến từ diễn viên Lan Phương và về 1 chủ đề khá nóng hiện nay: “Tôi và anh trai đều là người hâm mộ ông. Chúng tôi biết ông muốn thúc đẩy thanh toán điện tử. Tôi muốn hỏi về tương lai thanh toán của Bitcoin vì anh trai tôi làm việc liên quan đến đồng tiền ảo?”

Đáp lại, tỷ phú Jack Ma nói rằng ông không phải người hâm mộ đồng Bitcoin nhưng ông cũng quan tâm đến một xã hội không dùng tiền mặt. “Điều tôi muốn nói và tìm hiểu là giá trị của nó. Đằng sau đó là công nghệ bán hàng rất mạnh”, ông nói.

“Công việc của tôi ở Alibaba hay Alipay là cố gắng đảm bảo thế giới phi tiền mặt là xã hội bình đẳng. Tất cả một xã hội phát triển bao trùm. Tất cả mọi người đều được hưởng lợi ở đó. Tôi căm thù tham nhũng và phương thức thanh toán không tiền mặt góp phần hạn chế tham nhũng.

Tôi không biết nhiều về Bitcoin, nên không thể giả đò là hiểu biết để trả lời cho bạn. Tôi cho rằng, làm kinh doanh hay một vấn đề gì, nếu các bạn không biết, không có gì đáng ngượng cả. Nhưng nếu không biết mà cố tỏ ra là biết, đó mới là điều đáng ngượng”.

Lần thứ hai đến Việt Nam, ông chủ Alibaba có một ngày bận rộn. Sáng nay ông đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng, sau đó tham dự Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017.

(Theo: Cafef)

PL

The succes stories never end!

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment