JPMorgan với cú “phốt” rửa tiền | Thị trường coins

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy8wN2FlNmQyOWVmZjhlZDQ5ZDI2NTY2OGY2NTNlZWU5Zi5qcGc=

Giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon, đang phải đối mặt với cú “phốt” lớn nhất đời mình khi gọi Bitcoin là trò lừa đảo – khi chịu phán quyết của Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ vì những cáo buộc gian lận.

Tờ báo địa phương, Die Handelszeitung, đã tìm lại được những tài liệu chứng minh việc JPMorgan bị cáo buộc phạm tội rửa tiền vào tháng Sáu vừa rồi bởi Finma, cơ quan quản lý Thụy Sĩ.

Đọc thêm: JPMorgan gọi Bitcoin là lừa đảo, sau đó lại “tranh thủ”

Một cuộc chiến pháp lý đã xảy ra, với nỗ lực khổng lồ của Dimon nhằm ngăn chặn việc công bố phán quyết của Finma. Tuy nhiên, tháng này, vụ việc lại bị lôi ra ánh sáng, nhưng chi tiết về mức độ nghiêm trọng của vụ việc vẫn còn sơ sài.

Tin tức lập tức làm những người ủng hộ Bitcoin cười ồ, khi họ là những người phải chịu những cáo buộc của Dimon rằng đồng tiền số này là “trò lừa đảo” và đẩy giá của nó tụt dốc hồi tháng 9..

Các nhà phân tích như Andreas Antonopoulos đã nhanh chóng đưa ra ý kiến của mình trong một hội thảo gần đây  rằng “Jamie chẳng có sức nặng với tôi là mấy.”

Thật mỉa mai khi người đứng đầu ngân hàng đầu tư lớn nhất trên thế giới có chút thời gian trong một ngày bận rộn của mình để nói về ‘cái gì đó’, một công nghệ ‘nhỏ bé’,  ‘không liên quan’ và cũng không ảnh hưởng đến thế giới.

Dimon đã cố gắng né “gạch đá” của cộng đồng Bitcoin với một thông báo rằng ông sẽ “không còn nói về nó nữa”, trong khi các nhân vật cấp cao khác của ngân hàng nói rằng họ “cởi mở” trong việc xử lý công nghệ này.

Theo Cointelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment