Julian Assange cảm ơn Chính phủ Mỹ vì đã ép WikiLeaks phải đầu tư vào Bitcoin | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Đôi khi bạn có một cơ hội trả đũa tốt đến nỗi bạn phải đợi đến thời khắc thích hợp để dùng nó. Dường như đối với Julian Assange, đó là khi Bitcoin chạm đến mức giá kỉ lục $5,746.51. Nhà sáng lập WikiLeaks đã đăng tải một bình luận trên Twitter cá nhân, sau khi đồng Bitcoin đã trải qua một tuần tăng trưởng kỉ lục. Đoạn tweet của Assange còn kèm theo một biểu đồ biến động giá trị của Bitcoin.

“Tôi xin được gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng của mình đến Chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là hai Thượng nghị sĩ McCain và Lieberman vì đã ép buộc Visa, MasterCard, PayPal, AmEx, MooneyBookers, … phải dựng nên hàng rào “cấm vận” đối với WikiLeaks từ năm 2010 đến nay. Nó đã khiến chúng tôi quyết định đầu tư vào Bitcoin – để rồi giờ đây nhận lại được phần lợi nhuận tăng gấp 50.000%.”

WikiLeaks đã bị buộc phải đầu tư vào Bitcoin từ năm 2010 sau khi trang web này công bố những tài liệu mật của Mỹ về các cuộc chiến tranh tại Iraq và Afghanistan. Nỗ lực của cả hai viện Quốc hội Hoa Kỳ nhắm cắt nguồn tài trợ cho Assange có vẻ như đã phản tác dụng, khi WikiLeaks dần chuyển sang chấp nhận Bitcoin thay vì đô la Mỹ. Tất cả đã giúp Julian Assange có được món hời có thể nói là lớn nhất từ trước đến nay khi lợi nhuận của ông đã tăng thêm đến 50.000%.

Theo một số nguồn tin thì lượng Bitcoin quyên góp cho WikiLeaks đã lên đến xấp xỉ 4.000 đồng, tương đương 22 triệu USD (theo tỉ giá BTC/USD ở thời điểm thực hiện bài viết).

Sự tương đồng với nguyên tắc cơ bản của Bitcoin?

WikiLeaks đã luôn được biết đến như là “lá cờ đầu” trong phong trào công khai, lật tẩy các hành động sai trái của nhiều chính phủ, và điều này đã khiến Assange trở thành một trong những người bị Mỹ truy nã gắt gao nhất, rốt cuộc phải xin tị nạn chính trị và sống tại Đại sứ quán Ecuador ở Anh từ năm 2012 đến hiện tại. Với lập trường chống chính phủ, chẳng quá khó hiểu khi Julian Assange lại tỏ thái độ không mấy thân thiện với thể chế tiền tệ pháp định thân chính phủ. WikiLeaks cùng người sáng lập của nó chính là đại diện cho những kiểu hệ thống không cần chính phủ kiểm soát – tương tự như nền tảng mà trên đó Bitcoin được gây dựng nên.

Theo CoinTelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment