Không dựa vào lời khuyên của bên thứ ba khi đầu tư vào tiền điện tử – ICO Việt Nam

Mọi người đều có ý kiến ​​về tiền mã hóa. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến đầu tư vào hình thức tiền mới này. Trở lại năm 2015, một bình luận thú vị xuất hiện liên quan đến việc mua Ethereum. Trên thực tế, một người dùng nặc danh đã nhận xét cách mua Ethereum sẽ khiến mọi người “cực kỳ cả tin”.

Lời khuyên đầu tư Ethereum tồi tệ

Lắng nghe những người khác khi nói đến đầu tư tư vấn không phải là một ý tưởng tốt. Mọi người sẽ không ngần ngại chia sẻ ý kiến ​​của họ, không phải lúc nào cũng dựa trên nghiên cứu chuẩn hoặc có bằng chứng. Một bài đăng 4chan năm 2015 cho thấy sự không thích thực sự của một số cá nhân đối với Ethereum hồi đó. Gọi những người mua Ether là “cả tin như ……” không phải là lời khuyên tốt nhất, nên mọi thứ được phải xem xét bởi chính mình.

Hơn nữa, Ethereum thật sự rất khác vào năm 2015. Vào thời điểm đó, nó vẫn còn chưa trưởng thành so với hôm nay. Sự thân thiện với người dùng đã phần nào trở thành vấn đề lớn của ETH trong năm 2015, nhưng mọi thứ đã được cải thiện đáng kể trong những năm tới. Tuy nhiên, có một nhận xét đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Cũng người dùng 4chan đó  gắt gọi nhà phát triển Ethereum, anh Vitalik Buterin, một đứa “bỏ học” như thể đó là một loại lời nguyền nào đó đến với ETH.

Mặc dù không hoàn toàn không chính xác, bằng đại học cũng không bao giờ là sự đảm bảo cho sự thành công. Hầu hết mọi người có được một mức độ và kết thúc chi tiêu năm làm một công việc hoàn toàn khác nhau. Đối với Buterin, trạng thái “bỏ học” của anh cho phép Ethereum được tạo ra và phát triển cho phù hợp. Đánh giá mọi người bởi “thành tựu” học thuật của họ không phải là một số liệu có giá trị khi nói đến lời khuyên đầu tư tiền điện tử. Trên thực tế, giá trị của Ethereum tăng gần 83.500% kể từ khi ông 4chan đó comment về Vitalik không có bằng Đại Học.

Phải tự nghiên cứu và xem xét nhé bạn

Đưa ra quyết định đầu tư vào tiền điện tử không phải là một quyết định dễ dàng. Có rất nhiều yếu tố và rủi ro tiềm ẩn cần tính đến. Làm rất nhiều nghiên cứu là bước đầu tiên hướng tới việc đưa ra quyết định khả thi và hợp lí. Không cần phải xin sự chấp thuận hoặc lời khuyên từ các bên thứ ba về vấn đề này.

Ngoài ra, người ta cần phải tránh các quyết định dựa trên FOMO và hoảng sợ. Triệu chứng “hoảng loạn mua” và “hoảng sợ bán” là rất thực tế trong thế giới của tiền điện tử. Nghiên cứu cách các thị trường phát triển trước khi đầu tư vào mô hình tiền mới này. Tiền điện tử là một sáng tạo rất dễ mất tiền và độc đáo, và bạn phải thông minh cẩn thận.

Đầu tư vào Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác rất hấp dẫn và chỉ thực sự hấp dẫn khi đầu tư đúng. Tránh nhận xét của người lạ một cách ngẫu nhiên, các nhóm bơm, và cái gọi là “tín hiệu mua” chỉ là một vài mẹo cơ bản mà mọi người có thể tuân theo. Giữ cho mình tầm nhìn dài hạn trong tâm trí, đầu tư tiền điện tử sẽ luôn luôn có giá trị nó. Giữ những cảm xúc trong sự kiểm tra và kiềm chế.

Nguồn: icovn.net

Add Comment