Không kiểm toán, không vấn đề: DeFi Stablecoin YAM thu hút hơn 100 triệu USD

Cơn sốt mới nhất trong lĩnh vực DeFi, bên cạnh Serum SRM là một giao thức canh tác năng suất mới được gọi là Yam (khoai lang), hứa hẹn mang lại ‘cơ hội bình đẳng’ mà không cần tiền đặt cọc trước, không có cổ phần của người sáng lập và token có giá trị bằng không khi ra mắt.

Không có kiểm toán, không vấn đề: DeFi Stablecoin YAM thu hút hơn 100 triệu USD
Không có kiểm toán, không vấn đề: DeFi Stablecoin YAM thu hút hơn 100 triệu USD

Yam Finance tuyên bố mang lại sự công bằng cho nông nghiệp bằng token với nguồn cung co dãn mới.

Giao thức thử nghiệm Yam đang là một trong những chủ đề chính của cộng đồng tiền điện tử quốc tế trong thời điểm hiện tại – với nhiều người vui mừng về lợi nhuận tiềm năng lớn, trong khi những người khác lo lắng về rủi ro. Dự án mới ra mắt gần đây cung cấp token với nguồn cung co dãn, tương tự như Ampleforth, có thể mở rộng và hợp đồng tùy thuộc vào điều kiện thị trường, với mục đích tìm kiếm sự ổn định giá cuối cùng và neo giá với USD.

Yam sẽ phân bổ lại 10% của mỗi lần mở rộng nguồn cung để mua stablecoin có giá trị bằng USD có năng suất cao được gọi là yCRV theo cách gọi của nó là ‘rebase’. Các token sẽ được thêm vào kho bạc được kiểm soát thông qua quản trị cộng đồng Yam.

Tương tự như Yearn Finance khi ra mắt mã thông báo YFI gốc của mình, thông cáo báo chí của dự án tuyên bố rằng các token này sẽ không có giá trị khi ra mắt.

“Chúng tôi đã xây dựng Yam trở thành một bài thử nghiệm tiền tệ khả thi tối thiểu và token YAM khi ra mắt sẽ không có giá trị nào.”

Những lý do nhà đầu tư nên cẩn thận với YAM

Sau những khoản lợi nhuận khổng lồ do YFI thực hiện, tăng hàng nghìn phần trăm lên mức giá bốn con số, một số người trong cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ về việc các token khác có thể làm được điều tương tự. Giám đốc điều hành của Shapeshift, Erik Voorhees – người thừa nhận rằng ông không hiểu cách hoạt động của Yam – tự hỏi liệu đó có phải là một trò lừa đảo bơm và bán phá giá hay không.

Không có tiền đặt trước và không có bán mã thông báo, token YAM được phân phối đồng đều trên tám nhóm staking trên các giao thức DeFi hàng đầu bao gồm COMP, MKR, LEND, YFI, LINK, ETH / AMPL, SNX và wBTC. Chủ sở hữu của bất kỳ tài sản nào trong số này có thể đặt cược chúng trên nền tảng của Yam để bắt đầu thu về token YAM trong tuần đầu tiên.

Phân phối token YAM

Với tổng nguồn cung là 5 triệu token, lần ra mắt đầu tiên diễn ra vào ngày 11 tháng 8 lúc 19:00 UTC khi 2 triệu token được chia đều cho tám nhóm staking. Sau đó, thêm 3 triệu token tham gia vào nhóm thanh khoản YAM / yCRV Uniswap v2 với 1,5 triệu được phân phối trong tuần đầu tiên, giảm 50% mỗi tuần sau đó, thông cáo cho biết thêm.

Việc staking để kiếm tiền sẽ chỉ khả dụng trong bảy ngày và sau khi hoàn thành việc phân phối này, người dùng sẽ có thể gửi mã thông báo YAM của họ vào Uniswap dưới dạng thanh khoản để tham gia vào hệ sinh thái dài hạn.

Tuần tiếp theo có thể rất thú vị đối với Yam Finance, nếu nó tạo ra sự điên cuồng tương tự như Yearn Finance đã làm với mã thông báo YFI của mình. Nhưng lịch sử cho thấy rằng sớm hay muộn những nhà đầu cơ vào các dự án mới được thổi phồng đang phải đối mặt với mức rủi ro rất lớn, như trong thời kỳ bong bóng ICO năm 2017.

Theo Cointelegraph

Add Comment