Kyros Ventures: Tổng hợp những Infographic tuần qua (06/09 – 12/09)

Lại một tuần đã trôi qua với vô vàn những thông tin thú vị về thị trường tiền mã hóa. Cùng điểm lại những infographic phân tích thị trường của Kyros Ventures để xem tuần qua có gì hot nhé!

TVL toàn thị trường tăng mạnh

Toàn bộ hệ sinh thái DeFi cũng nhận được sự tăng trưởng mạnh mẽ. TVL trên DeFi đạt gần 200 tỷ USD thể hiện màn “comeback” bùng nổ của phân khúc này.

Đặc biệt, các số liệu thống kê cho thấy hệ Solana đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng.

Biến động TVL trong hệ sinh thái Solana 7 ngày qua

kyros-tvl-solana
Biến động TVL trong hệ sinh thái Solana 7 ngày qua. Nguồn: Kyros Ventures

#SolanaSummer đang là hashtag làm mưa làm gió trên Twitter, vì các coin trong hệ sinh thái Solana đều đang bùng nổ, dưới sự dẫn đầu của đồng SOL. TVL trong 7 ngày qua phản ánh rõ điều đó, với dòng tiền tăng mạnh vào Sunny Aggregator (SUNNY) – dự án khá non trẻ nhưng vô cùng tiềm năng.

Biến động TVL của các dự án Layer 2 trong 7 ngày qua

Ngoài DeFi, Layer 2 cũng là từ khóa hot hit khi Arbitrum chính thức ra mắt mainnet, gọi vốn 120 triệu USD. Thực tế cho thấy TVL của Arbitrum bùng nổ cực mạnh, làm cuộc chơi Layer 2 thêm phần khốc liệt.

kyros-tvl-layer2
Biến động TVL của các dự án Layer 2 trong 7 ngày qua. Nguồn: Kyros Ventures

So sánh Fantom vs Avalanche vs Celo

kyros-FTM-AVAX-CELO
So sánh Fantom vs Avalanche vs Celo. Nguồn: Kyros Ventures

Bên cạnh những hệ sinh thái đã quá quen thuộc như Ethereum, Binance Smart Chain (BSC), Solana hay Near, còn có những hệ mới nổi khác cũng đang nhận được sự chú ý rất lớn của cộng đồng.

Fantom (FTM), Avalanche (AVAX) hay Celo (CELO) mới là blockchain hot nhất hiện tại? Cùng Kyros lập bảng so sánh các đấu thủ này nhé!

Cú flash crash 10.000 USD của Bitcoin tối ngày 07/09/2021

Vào tối ngày 07/09/2021 theo giờ Việt Nam, thị trường tiền mã hóa đã trải qua một cú điều chỉnh lớn, khiến giá Bitcoin cùng các Altcoin top giảm không phanh. Giá BTC dump mạnh từ 52.000 USD về chỉ còn 42.800 USD, kéo theo “hiệu ứng hòn tuyết lăn” lại cuốn phăng thị trường.

Biến động giá 24h sau flash crash

Để biết sự ảnh hưởng của cú “sập hầm” lần này lớn đến mức nào, hãy cùng nhìn lại biến động giá 24H của các hệ sinh thái hàng đầu thị trường (trừ Ethereum) như dưới đây nhé.

Biến động giá 24H sau cú flash crash của 9 hệ sinh thái hàng đầu. Nguồn: Kyros Ventures

Lịch sử những lần “sập hầm” của Bitcoin năm 2021

Kinh hoàng là vậy, nhưng đây dĩ nhiên không phải là lần đầu tiên Bitcoin giảm mạnh. Cả năm 2021, dù được xem là năm uptrend, nhưng Bitcoin đã có nhiều lần flash crash cực khủng làm rung lắc toàn bộ thị trường. Và cuốn phăng đi biết bao nhiêu tài khoản long/short của nhà đầu tư.

kyros-bitcoin-correction-2021
Lịch sử điều chỉnh giá của Bitcoin năm 2021. Nguồn: Kyros Ventures

Tỷ lệ hoàn vốn (ROI) của IDO

Top các nền tảng launchpad xếp theo ROI

ROI là yếu tố nhà đầu tư quan tâm hàng đầu khi đầu tư vào dự án/token nào đó. Với các dự án mở bán lần đầu dưới dạng ICO, IEO hay IDO, ROI càng là yếu tố tiên quyết.

Kyros đã tổng hợp lại ROI hiện tại của các dự án mở bán trên những nền tảng launchpad từ trước đến nay, hãy cùng xem cái tên nào đang dẫn đầu cuộc đua lợi nhuận nhé!

kyros-roi-Launchpad
Top các nền tảng launchpad xếp theo ROI. Nguồn: Kyros Ventures

ATH ROI của các dự án game trên Red Kite

Từ infographic trên, có thể bạn đã quá quen thuộc với quán quân là DAO Maker (DAO). Nhưng cái tên Red Kite xếp thứ hai có lẽ vẫn còn khá xa lạ.

Nhưng đừng lo! Đã có Kyros ở đây tổng hợp lại ROI của các dự án thuộc mảng GameFi trên Red Kite để giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về nền tảng này nhé!

Kyros-Red-Kite
ATH ROI của các dự án game trên Red Kite. Nguồn: Kyros Ventures

Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường tiền mã hóa

Có thể nói tiền mã hóa là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở thời điểm hiện tại, không chỉ về vốn hóa mà còn là các ý tưởng, công nghệ đột phá.

Và thật đặc biệt khi quốc gia có diện tích nhỏ bé và nền kinh tế thuộc tầm trung như Việt Nam lại đang là một trong những quốc gia dẫn đầu trong thị trường này và thậm chí còn vượt trội hơn các siêu cường công nghệ như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ.

Dưới đây là bản đồ cập nhật mới nhất về các dự án Blockchain và Cryptocurrency hiện nay ở nước ta.

kyros-vietnam-blockchain-map
Bản đồ Blockchain và Crypto Việt Nam. Nguồn: Kyros Ventures

Xem toàn bộ bài viết có nhiều thông tin thú vị về Việt Nam tại đây: Việt Nam – Vị thế dẫn đầu thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment