Matthew Goetz: Bitcoin không thể giữ mãi vị trí đầu tiên

Matthew Goetz: Bitcoin không thể giữ mãi vị trí đầu tiên

Thị trường cryptocurrency đã bùng nổ trong năm nay với hơn 1.000 coin xuất hiện.

Giá của Bitcoin, cryptocurrency đầu tiên và lớn nhất đã thu hút sự chú ý nhất, với các CEO của Wall Street từ Jamie Dimon của JPMorgan đến Goldman Sachs ‘Lloyd Blankfein.

Tăng hơn 450% trong năm nay với mức giá gần 4.400$. (hiện tại)

Tuy nhiên, tăng như vậy không có nghĩa là Bitcoin sẽ là cryptocurrency top 1 mãi mãi.

Matthew Goetz, cựu phó chủ tịch của Goldman Sachs và là người đồng sáng lập BlockTower Capital, một quỹ đầu cơ bí mật của Connecticut, gần đây đã nói với Business Insider rằng Bitcoin và các cryptocurrency khác là những công nghệ giống như bất kỳ loại nào khác, và kết quả là, có thể bị chiếm đoạt bởi tiền tệ kỹ thuật số với công nghệ cao cấp.

Goetz cho biết: “Bitcoin là một hệ thống cố định, có giao thức rất ổn định, không thay đổi nhiều, và có một nền tảng phát triển rất mạnh, nhưng cuối cùng cũng chỉ là 1 phần mềm”. “Có một số cơ hội mà một thứ có độ lớn hơn bitcoin, công nghệ, có thể đi cùng.”

Hình chụp màn hình 2017 10 06 lúc 2.19.53 PM

Facebook đã thay thế MySpace và là mạng xã hội lớn nhất thế giới bây giờ.

Goetz nói:

 

Facebook là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu ai tạo ra 1 Facebook mới có những tính năng tốt hơn 10%. Điều đó tốt, nhưng hiệu ứng mạng rất mạnh. Do đó, thứ mới hơn không thể chiến thắng Facebook.

Bitcoin, hầu như tất cả mọi người khi tìm hiểu về tiền điện tử thì đây là đồng tiền tiên phong và có mức ảnh hưởng lớn nhất hiện tại. Nên cũng không lo về cạnh tranh.

Theo ông Goetz, Ethereum, vốn được xem như một đối thủ của Bitcoin, hoạt động trong một không gian hơi khác. Bitcoin được xây dựng để trở thành một loại tiền tệ, trong khi Ethereum là một nền tảng blockchain mà trên đó các ứng dụng khác có thể được xây dựng.

“Ethereum đang cạnh tranh về các tính năng và bây giờ có bốn đối thủ cạnh tranh”, Goetz nói. ” Tất cả những ai có công nghệ mã hóa tiên tiến nhất, những người có thể xây dựng các tính năng nhanh nhất để làm cho các nhà phát triển xây dựng hợp đồng thông minh của họ và các ứng dụng phân cấp trên nền tảng đó.”

Hợp đồng thông minh là một giao thức máy tính dựa trên công nghệ Blockchain của Ethereum tạo điều kiện và thực thi một hợp đồng hoặc trao đổi. Theo Goetz, chỉ vì các nhà phát triển của Ethereum là người đầu tiên giới thiệu công nghệ này ra thị trường không có nghĩa là họ sẽ thắng trong thời gian dài.

“Nếu bạn nhìn vào các ngành công nghiệp khác trong lịch sử, có một cơ hội thực sự chỉ vì người đầu tiên đưa ra không có nghĩa rằng đó là một trong những kết thúc cuối cùng giành chiến thắng và nắm bắt tất cả các giá trị,” ông nói.

“Đối với một số cryptocurrency trong một không gian cạnh tranh hơn, giống như lưu trữ tập tin phân quyền, có một số dự án tấn công”, ông nói thêm.

Và có những người đương nhiệm như: Amazon Azure và DropBox.

Nhưng vẫn còn những ngày đầu. Goetz nói nếu bạn so sánh cryptocurrency với internet, thì chúng ta vẫn còn trong năm 1992. Giống như những lần đặt cược trong những ngày đầu của internet là có rủi ro, cũng giống như đặt cược vào thị trường crypto hôm nay.

“Bạn có thể đúng trong luận án rằng cryptocurrency là sự biến đổi và bạn có thể làm cho những gì bạn nghĩ là đúng vào lúc bấy giờ, nhưng hãy nhớ một lần bạn đã có Yahoo và sau đó điều này được gọi là Google đến cùng”, ông kết luận. 

(Theo: BSIS)

BGC Trade Coin

Cập nhật tin tức, giao lưu và bổ sung kiến thức về Trade Coin cho cộng đồng.

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment