Mẹo: Kiếm lời chênh lệch giá giữa các sàn chỉ với một tài khoản trên Let Me Trade

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang là lựa chọn hàng đầu đối với nhà đầu tư mỗi khi có nhu cầu mua bán tiền số. Tuy nhiên, rắc rối người dùng thường xuyên phải đối mặt là một sàn đôi lúc không đủ thanh khoản để đáp ứng nhu cầu giao dịch đối với một đồng coin. Giải pháp đã được đưa ra để giải quyết vấn đề này chính là những nền tảng crypto broker như Let Me Trade (lmt.trade).

Mẹo: Kiếm lời chênh lệch giá giữa các sàn chỉ với một tài khoản trên Let Me Trade
Mẹo: Kiếm lời chênh lệch giá giữa các sàn chỉ với một tài khoản trên Let Me Trade

Cách thức các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động

Tiền điện tử thường được giao dịch thông qua các sàn tập trung hoặc là phi tập trung. Các sàn đó hoạt động với một số lượng người bán kẻ mua nhất định, tạo ra các mức giá bán và giá mua tuỳ theo ý muốn của mình.

Sự kết nối giữa các sàn giao dịch khác nhau là rất ít, bởi người dùng thường chỉ tụ tập về các nền tảng mà được họ đánh giá là “tốt nhất”. Khía cạnh “tốt nhất” có thể là vì sàn này có khối lượng giao dịch cao nhất, hỗ trợ nhiều đồng coin nhất, hay là nhiều người dùng nhất, phí giao dịch thấp nhất, hoặc là thanh khoản nhiều nhất, hệ sinh thái sản phẩm giao dịch đa dạng nhất, v.v.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, giá trị giữa các sàn giao dịch này thường chênh lệch nhau vì quy luật cung cầu cục bộ của mỗi nền tảng, và đây chính là cơ hội để một số ít trader kiếm thêm lợi nhuận bằng cách giao dịch chênh lệch giá.

Một vấn đề khác không thể không nhắc đến là khả năng những gì sàn hiển thị cho người dùng thấy không phải là con số thật. Nhiều sàn giao dịch ngày nay vẫn tiếp tục sử dụng những mánh khoé để “tô hồng” cho số liệu mua bán trao đổi của mình, chứng minh bản thân là nền tảng “tốt nhất” về khối lượng giao dịch hay số người dùng để thu hút thêm nhà đầu tư, trong khi con số thực tế có thể chỉ bằng một nửa hay một phần ba.

Cách Let Me Trade (LMT) giải quyết bài toán thanh khoản cho nhà đầu tư

Let Me Trade là một trong những nền tảng crypto broker có mặt sớm nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Let Me Trade có thể được hiểu là một “nhà tổng hợp thanh khoản”. Đây là một khái niệm tuy đã xuất hiện từ lâu trong ngành tài chính truyền thống thế nhưng vẫn còn khá mới trong lĩnh vực tiền điện tử.

Hiểu nôm na, crypto broker là một đơn vị chuyên đi tổng hợp các lệnh mua và bán của một cặp giao dịch trên những sàn giao dịch khác nhau về nền tảng của mình, hiển thị chúng cho người dùng trên một màn hình duy nhất để tuỳ ý lựa chọn. Nói cách khác, crypto broker chính là cánh cổng để nhà đầu tư truy cập đến mọi sàn giao dịch lớn thông qua một tài khoản duy nhất, làm gia tăng hơn nữa mức độ thuận tiện và dễ dàng cho hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Đây chính là chìa khoá để có thể tận dụng cơ hội kiếm lời nhờ chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch như đã được trình bày ở trên. Bằng việc có được cái nhìn tổng quan về biến động và sự khác nhau trong giá trị các đồng coin giữa các sàn giao dịch cục bộ trên một nền tảng chung, nhà đầu tư có thể vạch ra chiến lược mua thấp bán cao từ giữa các nền tảng, tạo thêm một phương thức thu lợi nữa từ chênh lệch giá, thay vì phụ thuộc vào biến động của thị trường.

Crypto broker cũng giúp gia tăng thanh khoản và độ ổn định cho thị trường tiền điện tử. Bằng việc thấy được tất cả các cặp giao dịch khả thi của một đồng coin trên tất cả các sàn, người dùng có thể dễ dàng so sánh để chọn ra đâu là thị trường đang sôi động nhất, dễ bán dễ mua nhất để kịp thời chốt lời hoặc cắt lỗ khi cần thiết mà không lo việc phải chờ lâu vì không tìm được người bán kẻ mua ưng ý.

Việc tổng hợp thanh khoản còn cực kỳ hữu dụng cho các tổ chức đầu tư lớn. Lí do có thể thấy khá là đơn giản, vì các đơn vị này thường giao dịch với khối lượng cao, thế nên nếu chỉ dồn lại trên một sàn giao dịch cục bộ thì chắc chắn sẽ tạo ảnh hưởng lên giá cục bộ của nền tảng và làm giảm đi lợi ích mong muốn. Do vậy, crypto broker sẽ giúp các tổ chức đầu tư chia đều giá trị đặt lệnh của mình ra nhiều sàn khác nhau, bảm đảm duy trì lợi nhuận trong khi không tạo ảnh hưởng chi phối tiêu cực lên giá.

Let Me Trade (LMT) – Nơi tập trung các dòng thanh khoản lớn nhất thế giới

Dù Crypto broker là một giải pháp toàn diện cho vấn đề thanh khoản của lĩnh vực tiền điện tử, song nó đến nay vẫn chưa được phổ biến rộng rãi vì một số lí do.

Thứ nhất là vì ngành crypto còn khá mới, người ta vẫn đang tiếp tục xây dựng thị trường giao dịch cục bộ, chưa thực sự chú tâm đến những giải pháp phụ trợ như gia tăng thanh khoản hay lưu ký quy mô lớn.

Thứ hai là vì các sàn giao dịch nếu muốn tăng thanh khoản thì chỉ sử dụng những phương pháp có lợi cho mình như là thành lập các liên minh với nhau để chia sẻ thanh khoản, hay là hợp tác với các market maker để tạo lực mua lực bán trên thị trường của mình. Tuy nhiên, phương án này rất dễ dẫn đến tình trạng thao túng giá trị trên thị trường, làm lợi cho sàn và gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Với Let Me Trade, nền tảng này gộp sổ lệnh của các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi, Okex, Bitmax, Bitmex thành một. Chỉ với 1 tài khoản duy nhất trên LMT, người dùng có thể tiếp cận được tất cả lệnh chờ mua bán của các sàn lớn kể trên.

Dành cho anh em quan tâm: Đăng ký LMT.trade tại https://coin68.com/go/lmt

Trên thị trường hiện nay, có một số ứng dụng vẫn cho phép người dùng truy cập nhiều sàn khác nhau chỉ bằng một tài khoản. Tuy nhiên, các ứng dụng này thường dùng đến API và đòi hỏi người dùng phải cài đặt rất cẩn thận để không mắc phải các rủi ro bảo mật. Đối với người dùng mới, điều này là quá phức tạp.

Trong khi đó, Let Me Trade vừa đảm bảo được tính tiện lợi, mức độ thanh khoản cao, vừa tạo cơ hội cho trader kiếm lợi nhuận chênh lệch cực cao.

Thị trường tiền điện tử tính đến nay đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển thăng trầm, nhưng đang ngày càng chứng minh sự trưởng thành của mình thông qua việc tích hợp những giải pháp phụ trợ cho nhà đầu tư cả cá nhân lẫn tổ chức. Với crypto broker như Let Me Trade, ngành crypto sẽ còn tiếp tục cho thấy mình đã sẵn sàng để chuyển dịch từ hướng mở rộng theo chiều ngang sang mở rộng theo chiều sâu, cung cấp cho người dùng những phương thức mới để làm lợi cho bản thân, qua đó tiến một bước gần hơn đến việc trở thành một phân khúc đầu tư thực thụ.

Đội ngũ

Mẹo: Kiếm lời chênh lệch giá giữa các sàn chỉ với một tài khoản trên Let Me Trade

5 (100%) 1 bình chọn

Add Comment