Monaco tăng trưởng 695% nhờ thương vụ vẫn chưa thành hiện thực với Visa

Monaco tăng trưởng 695% nhờ thương vụ vẫn chưa thành hiện thực với Visa

Những công ty non trẻ trên thị trường tiền số thường phấn đấu để đạt được thỏa thuận hợp tác với Visa vì điều đó có nghĩa là đồng tiền số của họ sẽ được chấp nhận tại 44 triệu điểm thanh toán trong mạng lưới của Visa.

Giá của đồng tiền số có tên gọi Monaco đã tăng trưởng tới 695% kể từ ngày 17/5 đến nay, khi công ty phát hành nó thông báo trên Twitter rằng sắp tới sẽ liên kết với Visa để phát hành 1 loại thẻ thanh toán sử dụng tiền số.

Tuy nhiên, Monaco đã không có thỏa thuận nào với Visa.

Đến cuối tháng đó, Monaco lại phát đi 1 thông cáo báo chí mô tả những lợi ích mà tấm thẻ mang thương hiệu Visa mang lại. Nhưng một lần nữa, không có thỏa thuận nào với Visa. Theo người phát ngôn Lea Cademenos của Monaco, Visa đang trong quá trình xem xét việc hợp tác với Monaco.

Trong thông cáo báo chí ngày 31/8, Monaco cho ra mắt 1 ứng dụng mới trên điện thoại di động như một phần trong kế hoạch tung ra 5 loại thẻ thanh toán khác nhau nhưng không hề nhắc đến tên Visa. Ngay trong ngày hôm đó, giá đồng tiền số Monaco giảm 29%. Tuy nhiên xét từ 17/5 thì giá của nó vẫn tăng gấp 3.

Sáng nay giá của đồng tiền này giảm 7,7%, xuống còn 7,57 USD. 5 đồng tiền số lớn nhất – bitcoin, ethereum, ripple, bitcoin cash và litecoin – đều tăng giá.


Biến động giá đồng Monaco.

Biến động giá đồng Monaco.

Những công ty non trẻ trên thị trường tiền số thường phấn đấu để đạt được thỏa thuận hợp tác với Visa vì điều đó có nghĩa là đồng tiền số của họ sẽ được chấp nhận tại 44 triệu điểm thanh toán trong mạng lưới của Visa. Tuy nhiên, có rất nhiều trở ngại mà họ phải vượt qua. Trong khi các đồng tiền số cho phép người dùng thực hiện những giao dịch nặc danh, các mạng lưới thanh toán và định chế tài chính bắt buộc phải tuân theo luật biết rõ danh tính khách hàng nhằm tránh trường hợp bị lạm dụng cho mục đích rửa tiền hay tài trợ cho tội phạm.

Có thể dùng từ “ba chìm bảy nổi” để nói về câu chuyện của nhà sáng lập Monaco, Kris Marszalek. Năm 2010, Marszalek lập ra Bee Crazy – 1 website mua hàng theo nhóm tương tự như Groupon. 3 năm sau đó, anh bán nó cho iBuy Group với giá 21 triệu USD và sau đó trở thành COO của iBuy. Tiếp tục thâu tóm đối thủ Ensogo Ltd. với giá 18,5 triệu USD, iBuy đổi tên thành Ensogo và Marszalek được bổ nhiệm vào vị trí CEO từ tháng 8/2014.

Trong năm đầu tiên Marszalek làm CEO, Ensogo thua lỗ tới 67 triệu đô Úc (tương đương 60,4 triệu USD), gấp 11 lần so với mức lỗ năm 2013 do chi phí vận hành quá lớn. Trong năm tiếp theo khoản lỗ lên tới 80 triệu đô Úc.

Đến tháng 6/2016, hội đồng quản trị của Ensogo thông báo đóng cửa Bee Crazy để dành tiền cho những cơ hội đầu tư mới. Việc Bee Crazy đóng cửa đột ngột khiến nhiều khách hàng và thương nhân ở Hồng Kông – những người đã mua voucher giảm giá trên website này – rơi vào cảnh hỗn loạn vì không thể liên lạc với công ty. Trong khi đó Marszalek rời khỏi Ensogo và chỉ vài tuần sau đó Monaco ra đời.

Đồng tiền số do Monaco phát hành đã tăng giá 166% chỉ trong ngày 16/8 (lên 7,65 USD) sau khi công ty thông báo đồng Monaco sẽ được niêm yết trên sàn Binance của Trung Quốc. Tuy nhiên, không lâu sau đó, đến ngày 4/9, Chính phủ Trung Quốc thông báo hoạt động ICO là bất hợp pháp và có kế hoạch đóng cửa các sàn giao dịch tiền số. Dù Marszalek nói rằng những động thái siết chặt của Chính phủ Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động giao dịch đồng Monaco trên sàn Binance, đồng tiền này vẫn không thoát khỏi cú sốc giảm điểm trên thị trường tiền số.

Marszalek cho biết hiện nay Monaco tập trung vào việc đảm bảo phải có được hợp đồng với Visa. Công ty đã nhận được 13.000 yêu cầu đặt trước thẻ thanh toán Monaco. Thậm chí 1 nhà đầu tư háo hức đã chuyển tới 2 triệu USD (bằng đồng ethereum) để đặt trước tấm thẻ vip nhất – #001 Black Card.

Theo quảng cáo, thẻ của Monanco có thể đổi 23 loại tiền pháp định sang nhiều loại tiền số như bitcoin và ethereum, phủ sóng ở hơn 120 quốc gia, có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến hay ở bất kỳ cây ATM nào có hỗ trợ thẻ Visa.

(Theo: Cafef)

BGC Trade Coin

Cập nhật tin tức, giao lưu và bổ sung kiến thức về Trade Coin cho cộng đồng.

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment