Nga đề xuất thêm tiền điện tử vào chiến lược phổ cập kiến thức tài chính

Nga đề xuất thêm tiền điện tử vào chiến lược phổ cập kiến thức tài chính

Bộ tài chính Nga vừa thông qua đề xuất thêm tiền điện tử vào danh mục các nhân tố trong chiến lược phổ cập kiến thức tài chính. Chiến lược phổ cấp kiến thức tài chính này được thực hiện dưới sự hỗ trợ của ngân hàng thế giới.

Đây là chiến lược kéo dài 6 năm của bộ tài chính Nga trong nỗ lực giúp người dân tại xứ sở bạch dương nắm được những kiến thức cơ bản về tài chính toàn cầu. Thủ tướng Dmitry Medvedev chính là nhân vật đầu tiên đề xuất dự án kể trên. Dự án này sẽ được chia thành hai giai đoạn, 2017-2019 và 2020-2023 dưới sự kiểm soát của bộ tài chính.

“Việc thêm tiền điện tử vào trong chiến lược nâng cao nhận thức về tài chính là một nhiệm vụ cần được thực hiện. Việc đầu tư vào tiền điện tử chắc chắn sẽ được thảo luận và hiện đang có nhiều thách thức ở phía trước. Do đó, xem xét các hậu quả có thể xảy ra khi đầu tư vào các thành phần kinh tế phi tập trung này sẽ là một trong những chủ đề được bàn tán sôi nổi trong năm nay cho đến thời điểm 2023.”, bộ trưởng bộ tài chính Anton Sulianov cho biết.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Viện nghiên cứu tài chính quốc gia hồi tháng 7 vừa qua, chỉ có 28% số người được hỏi cho biết họ đã từng nghe nói đến tiền điện tử. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, dù cho tiền điện tử vẫn còn là điều gì đó xa lạ đối với hầu hết người dân thì sự quan tâm dành cho nó lại đang tăng dần lên.

Các trẻ em ở Nga thậm chí cũng đã đầu tư vào tiền điện tử. Trong cuộc thi “Digital Economy: Generation Z” được tổ chức hồi tháng trước, những đứa trẻ đã “tranh nhau trả lời những câu hỏi về tiền điện tử, chatbot, blockchain và biometrics”.

“Học sinh và tiền điện tử, nghe có vẻ không thực tế lắm nhưng trong vòng 3 ngày đã có đến 50 hồ sơ được gửi đến cuộc thi. 7 trong số đó đã được chọn để tham gia.”, Herman Gref, giám khảo của cuộc thi cho hay.

Ngoài ra, tiền điện tử cũng đã bắt đầu được đưa vào giảng dạy tại một số trường đại học ở Nga, trong đó cả những trường danh tiếng như đại học quốc gia Moscow, đại học quốc gia Saint Petersburg.

(Theo: Bitcoinnews)

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment