Ngân hàng Đức đã chấp nhận cung cấp các tài khoản đặc biệt cho các công ty tiền điện tử

Ngân hàng Đức đã chấp nhận cung cấp các tài khoản đặc biệt cho các công ty tiền điện tử
Ngân hàng Đức đã chấp nhận cung cấp các tài khoản đặc biệt cho các công ty tiền điện tử

Tổ chức Ngân hàng nền tảng có trụ sở tại Berlin (Berlin-based Banking-as-a-Platform – BaaP) gần đây đã cho ra mắt một dịch vụ mới cho các khách hàng của ngành công nghiệp blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng. Và dịch vụ mới này có tên là ‘Blockchain Factory’, nó sẽ cung cấp dịch vụ quản lý tài chính cho các công ty hoạt động kinh doanh trực tiếp và gián tiếp với các giải pháp của tiền điện tử và công nghệ blockchain.


Ngân hàng Đức rục rịch lên kế hoạch hỗ trợ Blockchain và tiền điện tử 

German Bank Offers Special Accounts to Cryptocurrency Firms

Trong vài năm qua khi mà tiền điện tử đã trở nên quá quen thuộc với xã hội ngày nay thì một số công ty như các sàn giao dịch và dịch vụ môi giới làm việc cùng tiền tệ kỹ thuật số đã nảy sinh ra hàng loạt các vấn đề với các ngân hàng cung cấp dịch vụ của họ. Các ngân hàng và các dịch vụ quản lý tài chính đã chấm dứt quan hệ đối tác với các công ty tiền điện tử và đóng các tài khoản kinh doanh gây khó dễ cho các công ty và làm cho các công ty khó có thể thiết lập quan hệ đối tác đáng tin cậy với ngân hàng. Hiện tại thì có một công ty công nghệ tài chính của ĐứcSolarisbank, đã lên kế hoạch cung cấp một dịch vụ gọi là ‘Blockchain Factory’. Các công ty tiền điện tử giờ đây sẽ có một đồng nghiệp ngân hàng vững chắc và đặc biệt hơn ngân hàng này rất am hiểu về công nghệ.

Solarisbank giải thích:

“Blockchain Factory sẽ được Solarisbank sử dụng để hỗ trợ cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các công ty có kinh doanh liên quan đến tiền điện tử và công nghệ blockchain – Một ví dụ về các dịch vụ này là ‘Tài khoản cho công ty Blockchain’ cho các hoạt động kinh doanh ngân hàng của các công ty blockchain”.

Hơn nữa, các dịch vụ dành cho thị trường tiền điện tử sẽ được “dâng tận mồm” để giúp cho các hoạt động mua và bán các loại tiền pháp định một cách dễ dàng hơn; chẳng hạn như ‘Tài khoản tin cậy tự động’ của Solarisbank – một tài khoản ký quỹ tự động cho các thị trường tiền điện tử.

Blockchain đang thực sự rất “thèm” một đối tác ngân hàng được cấp phép

Solarisbank đã hoạt động rất tốt từ khi thành lập ngân hàng vào tháng 3 năm 2016 và đã tham gia hợp tác chiến lược với Mastercard vào tháng 10 năm tới cùng với các kế hoạch xây dựng các mô hình ngân hàng mới. Tháng 3 vừa rồi, Solarisbank đã huy động được 70 triệu đô la Mỹ trong một đợt gọi vốn mang tên Series B từ các công ty như ABN Amro, SBI Group, Visa, BBVA và Lakestar.

Thuỵ Sĩ cân nhắc cho phép các doanh nghiệp tiền điện tử tiếp cận đến dịch vụ ngân hàng – – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ có khả năng sẽ nhận được quyền tiếp cận đến dịch vụ của ngân hàng ngay trong năm nay. Giới chức Thụy Sĩ cùng chuyên viên ngân hàng có đủ tầm nhìn và khả năng để có thể tìm ra các biện pháp để giải quyết cho vấn đề này.

Roland Folz – Giám đốc điều hành của Solarisbank cho biết:

Nhu cầu cần một ngân hàng hỗ trợ của thị trường blockchain đã góp phần đóng vai trò làm cầu nối giữa công nghệ và pháp lý với ngân hàng truyền thống đang ngày càng tăng – ví dụ như một công ty về công nghệ có giấy phép của ngân hàng thì chúng tôi là đối tác bình thường.

Một tương lai tươi sáng

Công ty công nghệ tài chính đã bắt đầu quan hệ đối tác đầu tiên với một công ty khác có tên là VPE Bank và cả hai công ty này đã lên kế hoạch cung cấp tiền điện tử cho các nhà giao dịch. Hơn nữa, công ty sẽ thiết lập quan hệ đối tác với các công ty tiền điện tử xử lý các token ngân hàng và thẻ ghi nợ với mô hình kinh doanh của họ.

CTO của Solarisbank, Peter Grosskopf diễn giải:

“Tiền pháp định sẽ không biến mất. Chúng ta đang hướng tới một tương lai hội nhập và lúc đó blockchain vẫn phải chứng minh được những ứng dụng cũng như ích lợi của nó”.

Tuy nhiên, chúng ta thấy sức mạnh tiềm ẩn của các mô hình kinh doanh này và chúng tôi muốn giúp định hình lại tương lai của ngành công nghệ tiềm năng này.

Theo News.Bitcoin

Add Comment