Người đàn ông 39 tuổi, là bố của ba người con, bán tất cả những gì mình có để đầu tư vào Bitcoin

Anh chàng 39 tuổi này đã bán nhà và hiện tại anh cùng gia đình đang sống tại một khu cắm trại ở gần Venlo, Hà Lan. Tất cả những thứ khác mà anh ta có gồm xe hơi, xe máy, xe đạp điện, đồ chơi trẻ em, quần áo và giày cũng được bán.

Taihuttu dùng tất cả số tiền thu được để mua bitcoin và các đồng tiền ảo khác với hy vọng rằng chúng sẽ giúp anh trở nên giàu có.

Được ăn cả ngã về không, ông bố ba con bán tất cả những gì mình có để đầu tư vào bitcoin - Ảnh 1.

“Mọi người sẽ nói tôi là đồ điên”, Taihuttu kể. “Nhưng chúng tôi là một gia đình thích mạo hiểm và sẽ đánh cược cho một cuộc sống tối giản. Cuộc sống thật nhàm chán nếu bạn không phải đối mặt với bất cứ mối lo nào”.

Taihuttu nghĩ rằng những đồng tiền ảo như bitcoin và công nghệ blockchain đằng sau chúng đang chuyển đổi vai trò của tiền tệ và ngân hàng trong xã hội.

Với blockchain, không cần bên thứ ba phê duyệt giao dịch, vai trò đang được đảm nhiệm bởi các ngân hàng, và một mạng lưới máy tính sẽ lưu trữ tất cả các giao dịch.

“Internet đã tạo ra một cuộc cách mạng về thông tin. Tôi nghĩ rằng blockchain và tiền ảo đang cách mạng hóa tiền tệ”, Taihuttu nói. “Trong 5 năm tới, tất cả mọi người sẽ nói: “Chúng ta có thể thấy nó đang tới” nhưng tôi sẵn sàng đáp lại sự thay đổi này ngay từ bây giờ”.

Đi du lịch khắp thế giới trong chín tháng

Mùa hè năm 2017, Taihuttu cùng vợ đã quyết định bán đi tất cả mọi thứ. Cặp đôi này vừa trở về từ một chuyến du lịch quanh thế giới trong 9 tháng. Họ tới châu Á và Úc cùng với ba cô con gái. Gia đình Taihuttu đã ghé thăm đền Angkor Wat ở Campuchia, bơi cùng cá heo ở Brisbane và thư giãn trên bãi biển ở Thái Lan.

Được ăn cả ngã về không, ông bố ba con bán tất cả những gì mình có để đầu tư vào bitcoin - Ảnh 2.

Gia đình Taihuttu trong chuyến du lịch khắp thế giới

Đầu năm ngoái, cha của Taihuttu qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 61.

“Đó là một khoảng thời gian đầy khó khăn”, Taihuttu, người điều hành một công ty dạy các khóa học về máy tính tại Venlo trong 11 năm kể lại. “Và tôi đã quyết định bán công ty của mình để cùng gia đình đi du lịch”.

Tín đồ của tiền ảo

Trong hành trình đó, Taihuttu đã gặp gỡ với những người đã và đang đầu tư vào tiền ảo. Tại Bali, anh gặp một trader tiền ảo Nam Phi, người đã từ chức sau 17 năm cống hiến để bắt đầu giao dịch tiền ảo. Và trên bãi biển gần Noosa ở Queenland, anh đã nói chuyện với một người tới từ Dubai cũng đang giao dịch tiền ảo.

Taihuttu giữ liên lạc với tất cả những người bạn mới này. Họ thường hàn huyên với nhau qua Skype, phân tích thị trường hàng ngày và giao dịch tiền ảo dựa trên những biến động về giá mà họ thấy.

“Họ là những trader giàu kinh nghiệm”, Taihuttu nói. “Và kinh nghiệm chính là thứ mà tôi còn thiếu”.

Bản thân Taihuttu cũng đã từng đầu tư vào bitcoin từ năm 2010 khi đồng tiền này có giá trị chỉ hơn 1 EUR.

“Tôi là một doanh nhân do vậy khi lần đầu nghe về bitcoin tôi đã nói: Nhảy vào thôi”.

“Đào” bitcoin với hàng chục chiếc máy tính

Cùng với một người bạn, Taihuttu đã thành lập một doanh nghiệp khai thác bitcoin sau khi mua hàng chục chiếc máy tính và card màn hình. Khi giá trị bitcoin tăng lên vài trăm EUR vào năm 2013 anh đã quyết định bán toàn bộ số bitcoin mình có.

“Nếu tôi biết rằng bốn năm sau giá trị của bitcoin tăng tới 10 lần thì tất nhiên tôi đã chẳng bán đi mọi thứ”, Taihuttu hối tiếc. “Nhưng rồi tôi nghĩ, ít ra thì mình đã có lãi”.

Nhưng rồi giá bitcoin lại giảm và tương lai của nó không rõ ràng. Taihuttu cũng nhận ra chi phí thuê nhà và tiền điện quá cao.

Anh bỏ bitcoin chuyển sang khai thác Dogecoin, một đồng tiền ảo mới nổi khác.

“Tôi đã kiếm được một số lượng lớn Dogecoin nhưng đồng tiền ấy không có giá trị gì hết”, anh nói. “Số Dogecoin mà tôi có lúc đó chỉ đáng giá 200 EUR”.

Cuối cùng, anh ngừng “đào” tiền ảo sau hai năm hoạt động.

Dogecoin trở thành vị cứu tinh

Trong khi đang du lịch vòng quanh thế giới Taihuttu đã nhận được tin nhắn từ một người bạn đã từng đưa anh tới với bitcoin.

“Kiểm tra giá tiền ảo của bạn! Kiểm tra giá tiền ảo của bạn!”, người bạn thúc ép.

Taihuttu ngay lập tức kiểm tra và ngạc nhiên khi thấy giá trị của Dogecoin tăng từ 10 tới 20 lần so với trước đây.

Được ăn cả ngã về không, ông bố ba con bán tất cả những gì mình có để đầu tư vào bitcoin - Ảnh 3.

Mùa xuân năm 2017, giá trị của một bitcoin đã tăng lên mức 3.000 USD và vì thế các tiền ảo khác cũng tăng giá, Tại công sở, hàng quán, siêu thị và thậm chí trong các bữa tối của gia đình người ta bắt đầu bàn tán về cơn sốt tiền ảo.

“Dogecoin giúp tôi một lần nữa nhận ra có một điều gì đó đang diễn ra trên thế giới này”, Taihuttu nói.

Thực tế, Taihuttu gặp thêm rất nhiều trader bitcoin trong chuyến đi khắp thế giới của mình. Điều này càng củng cố niềm tin vào tiền ảo của anh. “Đây không phải là một sự trùng hợp, tôi nghĩ. Vì vậy tôi đã quyết định quay lại với tiền ảo một lần nữa”.

Bán nhà

Sau chuyến du lịch, Taihuttu tìm tới đại lý bất động sản và nói với họ rằng anh muốn bán căn nhà mình đang ở lấy 85 bitcoin. Ngôi nhà được rao bán trong 8 tháng mà chẳng ai hỏi đến.

Nhưng nhờ sự chú ý của giới truyền thông, cuối cùng cũng có một trader tiền ảo tới hỏi mua nhà của Taihuttu. “Anh ấy tới xem nhà cùng vợ và cả hai đều nghĩ rằng căn nhà rất tuyệt”, Taihuttu nói. “Họ cũng đồng ý với mức giá 300.000 EUR”.

Tuy nhiên, Taihuttu vẫn chưa đàm phán được với người mua về việc một phần của giá nhà phải được thanh toán bằng bitcoin. Hơn nữa, quá trình bán nhà bằng bitcoin của Taihuttu còn có thể gặp rắc rối do hệ thống thanh toán và thủ tục hiện tại của Hà Lan chưa hỗ trợ phương thức giao dịch này.

Lối sống tối giản

Gia đình Taihuttu đang cố gắng làm quen với phong cách sống mới. Thay vì ở trong căn nhà rộng 200 mét vuông với bốn phòng ngủ sang trọng, họ tìm tới những chiếc lều ở khu cắm trại. Ba cô con gái của Taihuttu, từng có phòng riêng, nay phải ngủ chung với nhau.

Toàn bộ những thứ khác mà gia đình họ có cũng được bán đi để mua càng nhiều bitcoin càng tốt.

Gia đình Taihuttu sẽ tiếp tục sống theo phong cách này tới năm 2020, thời điểm mà Taihuttu tin rằng bitcoin và blockchain sẽ trở thành những thứ không thể thay thế được và tài sản của anh sẽ tăng lên từ 3 tới 4 lần.

Trong thời gian chờ đợi, gia đình Taihuttu sẽ sống với ít tiện nghi hơn.

“Giáo dục là điều tốt nhất dành cho trẻ em. Không phải là tốt nếu bạn nuôi nấng con cái trong nhung lụa”, Taihuttu chia sẻ.

Và nếu mọi việc không đúng như kế hoạch thì sao? “Lúc ấy chúng tôi sẽ không có tiền trong một khoảng thời gian. Nhưng tôi nghĩ đó không phải là điều tệ nhất có thể xảy ra trong cuộc đời chúng ta”.

(Theo: Business Insider)

Nguồn: https://bgctradecoin.com/nguoi-dan-ong-39-tuoi-la-bo-cua-ba-nguoi-con-ban-tat-ca-nhung-gi-minh-co-de-dau-tu-vao-bitcoin/

Add Comment