Nguồn cung USDC trên Ethereum lần đầu tiên vượt qua USDT

Nguồn cung USDC trên Ethereum lần đầu tiên vượt qua USDT

Tổng nguồn cung của stablecoin USDC trên blockchain Ethereum đã lần đầu tiên vượt qua nguồn cung của Tether (USDT).

Theo dữ liệu từ Etherscan, tổng nguồn cung hiện tại của USDC trên blockchain Ethereum là 39.92 tỷ, trong khi phía USDT là 39.82 tỷ.

Nguồn cung của USDC đánh bại USDT trên blockchain Ethereum là rất quan trọng vì Ethereum vẫn là yếu tố đóng góp chính cho sự tăng trưởng của thị trường stablecoin. USDC và USDT cũng đã ra mắt trên một số blockchain khác, bao gồm SolanaAlgorand.

nguồn cung usdc

nguồn cung usdt

Một trong những lý do chính cho sự tăng trưởng gần đây của USDC là việc nó ngày càng được sử dụng nhiều trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi).

“Gần đây có nhiều lý do thúc đẩy sự tăng trưởng của USDC. Ví dụ như USDC được sử dụng để giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung và cho các mục đích khác nhau trong giao thức DeFi”, theo The Block.

Một phát ngôn viên của Circle (công ty quản lý USDC) cho biết: “Khi thị trường có xu hướng tăng hoặc giảm, cả hai kịch bản đều có xu hướng tạo ra nhu cầu gia tăng lớn đối với USDC”.

USDT khác với USDC. CTO của Tether Paolo Ardoino nói rằng: “USDT chủ yếu dựa vào các nền tảng DeFi để thúc đẩy nguồn cung”, ngoài ra “nhu cầu của USDT được thúc đẩy bởi những người dùng, tổ chức và sàn giao dịch tập trung”.

Nhưng với tâm lý thị trường tiền điện tử suy yếu gần đây, nhu cầu của USDT từ các tổ chức đã giảm rõ rệt, Ardoino lưu ý.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào bức tranh rộng hơn, thì tổng nguồn cung của USDT trên các nền tảng blockchain vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao hơn so với của USDC. Nguồn cung của USDT đã liên tục tăng trong nhiều tháng qua trong năm 2021, và đang bỏ khá xa các stablecoin khác.

tổng nguồn cung stablecoin

Nguồn: blogtienao.com

Add Comment