Nhà Trắng khẳng định cam kết ứng dụng Blockchain

Nhà Trắng khẳng định cam kết ứng dụng Blockchain

Chính quyền của ông Donald Trump một lần nữa xác nhận cam kết ứng dụng công nghệ Blockchain trong thực tiễn.

Phát biểu tại hội nghị Data Transparency 2017, hai quan chức cấp cao của nhà trắng nhấn mạnh rằng công nghệ sổ cái phân phối (distributed ledger) ngày càng có tầm quan trọng trong quá trình cân nhắc các chính sách và chiến lược của Hoa Kỳ.

“Nhà trắng hiện đang tìm hiểu những khả năng mà trí tuệ nhân tạo và công nghệ Blockchain có thể đem lại cho chính phủ Hoa Kỳ”, Margie Graves, trưởng ban thông tin của ủy ban quản trị và nguồn vốn OMB, cho hay. Cũng cần lưu ý rằng OMB là cơ quan đảm trách nhiêm vụ kiểm soát hoạt động quan liêu và hỗ trợ giải đáp thắc mắc của người dân thông qua công nghệ.

Bên cạnh đó, Graves cũng đề cập đến khả năng sử dụng công nghệ Blockchain trong việc giảm thiểu lừa đảo và lãng phí, cắt giảm chi tiêu và nâng cấp an ninh mạng.

“Các loại công nghệ này là thứ mà chúng tôi nên nghiên cứu. Tôi không muốn khách hàng của tôi là người cuối cùng biết đến hay tận dụng được những lợi ích mà công nghệ này mang lại.”

Gầy dựng nền tảng

Chris Liddell, trợ lý tổng thống và giám đốc sáng kiến chiến lược của nhà trắng cũng nhấn mạnh rằng chính phủ phải hướng đến việc quản lí dữ liệu trong tầm nhìn dài hạn. Ông cho biết, điều quan trọng nhất vào lúc này là việc ban hành những chuẩn mực thông tin cơ bản để Hoa Kỳ có thể quản lý tiềm năng của Blockchain và những công nghệ khác trong tương lai không xa.

“Khi nhìn vào tương lai, chúng tôi muốn đảm bảo rằng các giải pháp vào ngày hôm nay không gây cản trở cho việc tiếp thu những công nghệ tiên tiến sau này. Dù cho đó có là công nghệ Blockchain, trí tuệ nhân tạo hay bất kì loại công nghệ mới nào khác thì dữ liệu chuẩn hóa sẽ giúp chính phủ bắt kịp với xu hướng công nghệ mới nhất.”

Xây dựng xung lực

Nhìn chung, những bình luận trên củng cố thêm làn sóng ủng hộ về tiềm năng của công nghệ Blockchain trong nội bộ chín quyền Hoa Kỳ. Nhiều cơ quan chính phủ Mỹ đang thử nghiệm Blokchain cho các dự án thí điểm, tiêu biểu là trung tâm quản lý dịch bệnh và tổng cục dịch vụ Hoa Kỳ.

(Theo: Coindesk)

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment