Nhật Bản cấp phép hoạt động cho 11 sàn giao dịch Bitcoin

Nhật Bản cấp phép hoạt động cho 11 sàn giao dịch Bitcoin

Viện tài chính Nhật Bản FSA vừa cấp giấy phép hoạt động cho 11 sàn giao dịch Bitcoin.

Trong thông cáo được đưa ra vào ngày hôm nay, cơ quan kiểm duyệt xác nhận thông tin chỉnh sửa luật về các dịch vụ thanh khoản, theo đó bắt buộc tất cả các sàn giao dịch phải đăng kí với chính phủ đến cuối tháng Chín. Được thông qua hồi tháng 4 vừa qua, điều luật mới này xem Bitcoin như là một giải pháp chi trả hợp pháp, từ đó ban hành các hướng dẫn về bảo mật dành cho các sàn giao dịch.

Việc cấp phép này buộc các sàn giao dịch phải thỏa mãn các yêu cầu nhât định để có thể hoạt động, bao gồm những tiêu chuẩn cao hơn về an toàn mạng, sự tách biệt giữa các tài khoản và việc xác nhận thông tin khách hàng.

Hiện đã có 12 sàn giao dịch buộc phải đóng cửa vì quy định mới này và 17 sàn giao dịch khác vẫn đang trong giai đoạn kiểm tra.

Hồi đầu tuần này, một viên chức của FSA cho biết cơ quan này có ý định phát triển một “thị trường ổn định” qua việc hợp tác với các sàn giao dịch. Điều này một lần nữa chứng tỏ Nhật Bản hiện đang tích cực xây dựng những quy định về tiền điện tử vì lo sợ một vụ Mt Gox thứ hai có thể xảy ra, gây thất thoát nhiều triệu đô la như trong quá khứ.

Đây được xem là một tin tức tốt lành hiếm hoi trong bối cảnh ảm đảm của thị trường tiền điện tử trước lệnh cấm các dự án ICO của Trung Quốc hồi đầu tháng. Mới đây, Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ hai tại châu Á tuyên bố ICO không hợp pháp, khiến vốn hóa thị trường sụt giảm mạnh.

(Theo: Coindesk)

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment