Nhật Bản “đang cân nhắc” hạn chế giao dịch các đồng tiền điện tử ẩn danh – Coin68

Giới chức Nhật Bản đang đề xuất cấm cản các nền tảng giao dịch tiền điện tử nội địa mua bán trao đổi các altcoin đề cao tính riêng tư như Dash (DASH) và Monero, báo cáo của Forbes ngày 30/04 cho hay.

Theo nguồn tin nặc danh thân cận với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), xuất phát từ kết quả của một cuộc họp hôm 10/04 giữa nhà quản lý tài chính lớn nhất tại xứ sở mặt trời mọc với “các chuyên gia” trong ngành tiền điện tử Nhật, bài viết của Forbes đã trích lại một ý kiến cho rằng cần có các biện pháp phòng ngừa dành cho những altcoin mà nổi danh nhờ đặc tính mức độ riêng tư cũng như bảo vệ danh tính người dùng của chúng.

“Cần phải thảo luận nghiêm túc đề xem có nên tiếp tục cho phép các sàn giao dịch đã đăng ký tương tác với những loại tiền tệ ấy nữa hay không,” một quan chức không được nêu tên phát biểu.

Kể từ khi vụ hack 530 triệu USD tiền NEM từ sàn Coincheck diễn ra hồi tháng 1 cho đến nay, FSA đã tăng cường mọi biện pháp quản lý mà họ có thể để bảo đảm rằng điều tương tự sẽ không tái lập ở phân khúc tiền tệ kỹ thuật số.

Hồi giữa tháng 3 năm nay, Coincheck đã ngừng chấp nhận Monero, Dash và Zcash – toàn những đồng tiền điện tử ẩn danh, trong khi FSA liên tục ban hành các mức phạt và thậm chí là đóng cửa các nền tảng giao dịch mà không đáp ứng được tiêu chuẩn hoạt động mới.

Trong một diễn biến khác, 16 sàn giao dịch mà đã được FSA cấp phép hoạt động trên lãnh thổ Nhật Bản hồi tuần trước đã tổ chức hội nghị ra mắt một bộ máy tự quản lý cho riêng mình.

Hiệp hội Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản (JCEA) cam kết sẽ “khôi phục lại niềm tin của công chúng vào tiền số”, và đích thân Chủ tịch của nó là ông Taizen Okuyama còn hứa là sẽ hỗ trợ và cung cấp lời khuyên cho những nền tảng mà chưa được cấp phép bởi FSA.

16 sàn giao dịch Nhật Bản ra mắt tổ chức tự giám sát, cam kết tái khôi phục niềm tin từ thị trường – Thị trường coins – Coin68

Một nhóm các sàn giao dịch tiền điện tử đã được cấp phép tại Nhật Bản đang nỗ lực để khôi phục lại niềm tin từ công chúng bằng cách tự áp đặt các quy định quản lý lên bản thân mình.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68


Theo CoinTelegraph

Add Comment