Nhật kí giao dịch: Không muốn cháy tài khoản khi trade margin? Hãy nhớ 3 điều sau

Lợi ích của giao dịch ký quỹ tiền điện tử (margin trading) là không phải bàn cãi, phương pháp giao dịch này có thể mang về mức lợi nhuận đáng kinh ngạc và cùng khả năng giao dịch trên khung thời gian ngắn, giao dịch kí quỹ đã trở nên khá quen thuộc với trader Việt Nam trong những tháng gần đây.

Nhật kí giao dịch: Không muốn cháy tài khoản khi trade margin? Hãy nhớ 3 điều sau
Nhật kí giao dịch: Không muốn cháy tài khoản khi trade margin? Hãy nhớ 3 điều sau

Tuy nhiên, mặc dù giao dịch đòn bẩy có khả năng tạo ra lợi nhuận ngoạn mục mà không cần nhiều vốn, trader cũng có thể chịu tổn thất đáng kể nếu thiếu thận trọng khi lựa chọn và thực hiện giao dịch.

Ví dụ, mặc dù một giao dịch có thể tạo ra lợi nhuận gấp 100 lần so với giao dịch bình thường, mức rủi ro nó mang lại cũng lớn tương đương, và nếu không quản lý vốn cẩn thận, tài khoản của anh em sẽ bốc hơi, nhanh đến mức anh em không kịp nhận ra nữa. Bởi vậy, điều mà muốn đặc biệt nhấn mạnh trong bài viết này là anh em trader chưa có kinh nghiệm với giao dịch margin, hãy bắt đầu thật chậm rãi, đừng để lòng tham làm mờ mắt mình.

Thế thôi, bài viết này chỉ có vậy 😀

Image result for smile shiba
Đùa tí 😀

Nhưng nếu anh em muốn tìm hiểu chi tiết hơn, thì đây là những điều cần hết sức lưu ý khi bắt tay vào đánh margin

Bắt đầu với đòn bẩy thấp

Mặc dù các nền tảng giao dịch cho phép anh em đánh đến x100, nhưng chỉ những ai vốn dày không sợ chết mới dùng đến mức đấy, vì nhiều khi thị trường chỉ lệch so với dự đoán 1% thôi cũng có thể khiến tài khoản cháy đen.

Giao dịch với đòn bẩy thấp cũng có lợi ích của nó. Một là, nó cho phép trader duy trì lệnh lâu hơn rất nhiều, do đó ảnh hưởng của một cú flash pump/dump sẽ thấp hơn, tránh việc bị cháy lệnh ngay lập tức khi thị trường biến động. Biến động của thị trường tiền điện tử thì anh em cũng biết là khó lường như thế nào, chuyện vừa giảm xong tăng lại là hết sức bình thường, nên một lệnh với đòn bẩy thấp có thể được duy trì cho đến khi xu hướng thực sự được thể hiện bằng hành vi giá.

Nhìn chung, giao dịch với đòn bẩy thấp là một cách đơn giản để các trader mới có thể nắm bắt được thị trường, và vẫn giữ cho anh em một không gian an toàn nhất định. Khi anh em đã cảm thấy thoải mái với mức đòn bẩy khoảng 2-5 lần và có sự hiểu biết thấu đáo về công cụ này, khi đó hẵng bắt đầu thử với mức đòn bẩy cao hơn.

Trade chứ đừng đánh bạc

Dù mức lợi nhuận từ giao dịch đòn bẩy là rất hấp dẫn, một lần nữa, rủi ro đi kèm với loại hình giao dịch này cũng rất cao.

Như đã nhắc đến trong một bài viết thuộc series Nhật kí giao dịch, đừng cố gắng vẽ ra lý do để vào lệnh. Hãy kiên nhẫn đợi đến khi các chỉ số đi theo đúng mô hình đã xây dựng, nếu lỡ điểm vào thì cũng đừng cố gắng mua đuổi theo làm gì.

Image result for leverage trading wallpaper
Úm ba la hóa ra phù thủy giao dịch

Vượt qua được sự cám dỗ là cách tốt nhất, và cũng có lẽ là duy nhất để không bị mất tiền trong thị trường này. Nhiều trader thậm chí còn tự huyễn hoặc mình bằng những tín hiệu thiếu chính xác nhằm có thêm lý do để vào lệnh. Đừng như vậy, bạn của tôi ạ. Có thể bạn không tin điều này, nhưng giao dịch ít đi sẽ làm bạn đỡ mất tiền hơn, và khi bạn thấy bản thân đang đứng trước quá nhiều “kèo ngon”, hãy tìm lý do để KHÔNG VÀO LỆNH, chứ không phải tìm lý do để  VÀO LỆNH.

Trích Nhật kí giao dịch: Những sai lầm anh em trader cần tránh (Phần 1)

Hiểu các nguyên tắc cơ bản của giao dịch ký quỹ

Trong bất kì thị trường nào, để giao dịch thành công, xây dựng một nền tảng cơ bản vững chắc là điều tối quan trọng. Điều này nghe có vẻ thừa, nhưng trong làn sóng nở rộ các sàn giao dịch tiền điện tử nói chung và sàn trade margin nói riêng, việc tiếp cận thị trường đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Số lượng trader mới đang tăng lên liên tục và một phần không nhỏ trong số đó chưa có bất kì kinh nghiệm nào, nhưng lại phớt lờ các nguyên tắc cơ bản và lao thẳng vào thị trường.

Bởi vì điều này, nhiều nhà giao dịch mới bắt đầu không những có khả năng kiểm soát rủi ro kém, mà còn không thể nhận ra hầu hết các cơ hội tiềm năng và thường không thể tách rời cảm xúc ra khỏi các quyết định giao dịch của họ. Điều này thường khiến các trader thiếu kinh nghiệm tốn nhiều thời gian để đặt lệnh vào chốt lệnh hơn cần thiết – một điều có thể là thảm họa khi giao dịch với đòn bẩy.

Để hạn chế tối đa điều này, anh em hãy nghiên cứu thật kĩ từng nền tảng mà mình đang sử dụng để có thể tận dụng tối đa những công cụ mình đang có trong tay.

 Hầu hết các nền tảng giao dịch sẽ cung cấp rất nhiều tài liệu giáo dục cho người dùng, cùng với đó, nếu anh em chưa thật sự tự tin vào chiến lược giao dịch của mình hoặc đang trên đường tìm kiếm những ý tưởng mới, TradingView là nơi mà anh em chắc chắn nên ghé qua mỗi ngày.

Nếu anh em có ý định mở tài khoản đánh margin, hãy thử một trong hai đường link dưới đây:

Đăng ký tài khoản Binance: (Được hoàn trả 20% phí giao dịch, chỉ có tại )

https://coin68.com/go/binance

Đăng ký tài khoản margin Snapex:

https://coin68.com/go/snapex

tổng hợp 

Add Comment