Nhờ Bitcoin, hàng loạt các fintech bùng nổ tại châu Âu

Trong khi các ngân hàng cố tìm cách không hợp tác với các công ty fintech (công nghệ tài chính) thì Bitcoin và thị trương tiền điện tử nói chung đang tạo ra một lực đẩy quan trọng cho sự phát triển của lĩnh vực mới mẻ này.

Các nguồn tin chính thức từ châu Âu nhìn nhận rằng các công ty fintech rõ ràng hiện đang chịu sự cô lập bởi các ngân hàng truyền thống trong việc vay mượn nguồn vốn. Tuy vậy, một tia hi vọng mới đã mở ra cho các doanh nghiệp nhỏ bé này thông qua tiền điện tử.

Anh quốc chính là nơi chứng kiến sự bùng nổ các hoạt động kinh doanh có liên quan đến Bitcoin mạnh mẽ nhất tại lục địa già. Hầu như đều có thể tìm thấy các nhà bán lẻ chấp nhân thanh toán bằng Bitcoin.

Tờ Bloomberg cho biết hiện Liên minh châu Âu EU đang điều tra về việc “các ngân hàng đang ngăn cản các dịch vụ cạnh tranh tiếp cận khách hàng của họ.” Điều này được xem là vi phạm nghiêm trọng điều luật phản tín (antitrust) trong cạnh tranh kinh doanh mà EU đã đề ra.

Dù  danh tính các ngân hàng vi phạm điều luật trên vẫn chưa được công bố song giới quan sát nhanh chóng khoanh vùng ngân hàng Hà Lan NVB và ngân hàng Ba Lan ZPG trong danh sách đen của EU.

Điều này lại càng chứng tỏ tầm ảnh hưởng không thể chối cãi của Bitcoin trong thế giới tài chính và viễn cảnh về một thị trường giao dịch không thông qua trung gian ngày càng được củng cố.

(Theo: Bitcoinnews)

 

Nguồn: https://bgctradecoin.com/nho-bitcoin-hang-loat-cac-fintech-bung-no-tai-chau-au/

Add Comment