Opera ra mắt trình duyệt tiền điện tử tập trung Web 3

Opera, công ty công nghệ đa quốc gia của Na Uy với trình duyệt internet phổ biến, đã công bố phiên bản beta của hoàn toàn mới – “Dự án trình duyệt Crypto”.

Dự án trình duyệt tiền điện tử của Opera

Bài đăng trên blog tiết lộ rằng sáng kiến ​​mới đã tích hợp sẵn các tính năng của Web 3, với mục tiêu cuối cùng – để đẩy nhanh sự phát triển của thế hệ Web tiếp theo.

“Dự án Trình duyệt Crypto” của Opera cung cấp chức năng bổ sung so với trình duyệt truyền thống và nhằm hoạt động tương thích với các ứng dụng phi tập trung (dApps) khác nhau.

Sản phẩm cung cấp quyền truy cập vào tin tức blockchain mới nhất, airdrop sắp tới, lịch sự kiện, NFT, cộng đồng tiền điện tử, nội dung giáo dục, podcast và video.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra giá tiền điện tử, phí gas, cũng như tâm lý thị trường.

Opera cũng cho biết người dùng có thể đăng nhập vào dApps trực tiếp từ trình duyệt với sự trợ giúp của ví tiền điện tử.

Dự án Trình duyệt Crypto tự hào có một khay nhớ tạm an toàn cho phép người dùng sao chép và dán một cách an toàn.

Những nỗ lực của Opera trong tiền điện tử

Opera đã giới thiệu trình duyệt đầu tiên trên thế giới có Ví tiền điện tử tích hợp vào năm 2018. Kể từ đó, Opera đã tích hợp một số blockchain, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Celo và Nervos.

Nền tảng này cũng quan hệ đối tác với các blockchains Handshake, NEAR, Polygon và Solana.

Opera đã nhấn mạnh rằng mục tiêu không chỉ tập trung vào một chuỗi khối hoặc token nào, thay vào đó, Opera tìm cách tích hợp nhiều blockchain và domain naming system phi tập trung vào trình duyệt tiền điện tử của mình, do đó cho phép người dùng tự do quyết định sử dụng cái nào.

Trong tương lai, trình duyệt sẽ bổ sung nhiều tính năng hơn như hỗ trợ Layer 2 cho các mạng đang phát triển.

Trích dẫn những lo ngại về môi trường và chi phí giao dịch cao hơn, Opera nhấn mạnh tầm quan trọng của các giải pháp Layer 2 khi ngành chuyển đổi từ mạng Proof-of-work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).

Là một phần trong nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng Layer 2, Opera đã công bố tích hợp với Polygon và cho phép người dùng giao dịch với MATIC.

Thỏa thuận cũng cho phép khách hàng truy cập các dApp như Sushiswap, Aave, Balancer, trong số những ứng dụng khác, ngoài còn có các nền tảng NFT hỗ trợ blockchain như Decentraland, OpenSea, v.v.

Xem thêm:

Nguồn: blogtienao.com

Add Comment