Phân tích giá Bitcoin ngày 17/07: Bitcoin “gặp khó” khi lần thứ hai trong năm 2019 giảm 13% một ngày

Bitcoin kết thúc ngày giảm thê thảm nhất năm trong thứ Ba vừa qua, xác nhận một đợt chuyển trend ngắn hạn đang diễn ra.

Phân tích giá Bitcoin ngày 17/07: Bitcoin "gặp khó" khi lần thứ hai trong năm 2019 giảm 13% một ngày
Phân tích giá Bitcoin ngày 17/07: Bitcoin “gặp khó” khi lần thứ hai trong năm 2019 giảm 13% một ngày

Đồng coin lớn nhất thế giới hiện được giao dịch ở ngưỡng 9412 USD trên Bitstamp, giảm 13,25% so với giá khởi điểm là 10848 USD. Đây là con số giảm lớn thứ hai chỉ trong một ngày của năm 2019, khiến đây trở thành đợt lao dốc 13,67% đầu tiên kể từ ngày 27/6.

Với việc lao dốc và đóng nến dưới ngưỡng đáy ngày 2/7 là 9614 USD, BTC không còn viễn cảnh tăng giá khi liên tiếp không thể hình thành được các đáy mới cao hơn trên chart ngày.

Các hãng tin cho rằng đợt giảm giá vừa qua là do yêu cầu từ các nhà quản lí với dự án Libra của Facebook cũng như các đồng tiền điện tử khác.

Một ví dụ điển hình, kế hoạch của Facebook đang bị tấn công gay gắt trong phiên điều trần ngày thứ Ba, khi các thượng nghị sĩ gọi gã khổng lồ công nghệ này là lừa gạt và thiếu tin cậy cũng như đặt ra các câu hỏi liên quan đến cách mà công ty sẽ chống nạn rửa tiền. Một tuần trước, tổng thống Donald Trump cũng yêu cầu có những quy định chặt chẽ với Bitcoin và Libra của Facebook.

Hiện tại rất nhiều các nhà đầu tư trong cộng đồng đang lo ngại rằng dự án Libra của Facebook sẽ kéo theo nhiều quy định cho thị trường tiền điện tử.

Việc thay đổi nhận định trên có thể sẽ có tác động xấu lên giá Bitcoin. Sau tất cả, đồng coin hàng đầu thế giới này vẫn đã có thể tăng vọt từ 9000 lên 13880 chỉ trong vòng 8 ngày sau khi Facebook công bố về dự án trên ngày 18/6.

Khi mà nhiều người đang lo ngại về đà lao dốc của Bitcoin, đồng coin này có thể sẽ còn giảm sâu hơn thế trong ngắn hạn.

Vào thời điểm bài viết, BTC đang có giá 9400 trên Bitstamp.

Chart ngày

Chart ngày
Chart ngày

Việc Bitcoin phá vỡ mô hình đáy mới cao hơn, với việc đóng nến ngày thứ Ba thấp hơn 9615, càng trở nên trầm trọng hơn khi chỉ số RSI 14 ngày cũng đã giảm dưới mức 50 và cả MA 5,10 ngày cũng đều đang hướng xuống.
Xa hơn nữa, giá đang được giao dịch dưới mức hỗ trợ quan trọng là MA 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 2.

Chỉ số dòng tiền Chailkin, chỉ số cân nhắc cả giá và lưu lượng giao dịch, hiện đang mấp mé ở khu vực dương, một dấu hiệu rằng áp lực mua vào đã giảm mạnh trong vòng 3 tuần vừa qua.

Do đó, điều này có thể kéo theo kết quả là việc giảm xuống dưới mức 9097 (mức đỉnh ngày 30/5). Nếu phá thủng ngưỡng này, BTC sẽ hướng thẳng đến ngưỡng MA 100 ngày, hiện đang là 8122.

Việc đóng nến tuần trên mức 12000 USD là cần thiết để có thể phá vỡ xu hướng đi xuống.

Chart 4 giờ

Chart 4 giờ
Chart 4 giờ

Chỉ số RSI trên chart 4 giờ hiện đang ở khu vực bán ra ồ ạt. Kết quả là, BTC có thể sẽ hình thành một đáy mới cao hơn quanh khu vực 10000 trước khi giảm ngược sâu về ngưỡng 9097 hoặc thậm chí là thấp hơn thế.

Trong khi các chart ngắn hạn lại chỉ ra một viễn cảnh giảm giá còn thấp hơn, thì các phân tích dài hạn vẫn cho thấy một xu hướng đi lên miễn là giá có thể giữ ở trên ngưỡng MA 200 ngày, hiện là 5983 USD.

Một điều đáng chú ý rằng các nhà phân tích đều đang tin rằng đây chỉ là một đợt điều chỉnh trong thị trường giá tăng.

“Chúng ta sẽ hồi về với một đợt downtrend tạm thời”, @pierre_crypt0 đã đăng trên twitter.

Alex Kruger, một nhà phân tích kĩ thuật nổi tiếng, cũng cho rằng đợt giá giảm này là một sự điều chỉnh hợp lí.

Góc nhìn

  • Bitcoin đóng nến thứ Ba dưới mức 9614, xác nhận đợt chuyển trend trên chart ngày. Việc hình thành đáy mới cao hơn không có ý nghĩa nhiều khi mà thị trường đang bắt đầu có xu hướng giảm trên các chart ngắn hạn.
  • Giá gặp phải rủi ro có thể giảm dưới mức 9097 USD (mức đỉnh của ngày 30/5) trong 24 giờ tới. Việc đóng nến dưới ngưỡng trên sẽ khiến giá hướng đến ngưỡng MA 100 ngày, hiện đang là 8100 USD.
  • Các chỉ số chính đều cho thấy đợt bán ra ồ ạt trên chart 4 giờ do đó sẽ có trường hợp giá bật lên sau đó giảm dưới mức 9097 USD.
  • Nhìn về dài hạn thì vẫn là một xu hướng tăng miễn là BTC giữ được trên ngưỡng MA 20 ngày.

Theo Coindesk

Add Comment