Phân tích kỹ thuật: Đợi thêm chút nữa nhé $10k bởi Bitcoin đang gặp chỉnh giá rồi – Thị trường coins

Sau khi đã tăng trưởng đến 50% trong hai tuần vừa qua, giá Bitcoin cuối cùng cũng chịu ghi nhận một ngày xuống giá rõ rệt.

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới hồi sớm hôm nay, thứ Tư ngày 25/04, đã có lúc chạm đến mốc $9,767 trên sàn Bitfinex – ngưỡng giá trị cao nhất kể từ ngày 12/03 – trước khi giảm lại về khu vực $9,100 chỉ nửa ngày sau. Tại thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang được trao tay với mức giá $9,176/đồng.

Đợt mất giá 6,8% từ mức cao nhất trong ngày báo hiệu đà tăng trưởng đã cạn động lực gần đường trung bình động 200 ngày, vốn đang dao động quang $9,835. Chưa hết, biểu đồ giá mỗi 4 giờ cảnh báo đợt mất giá sẽ còn diễn biến trầm trọng hơn trong những khoảng thời gian sắp tới.

Biều đồ giá mỗi 4 giờ

Nến “nhận chìm suy giảm” (bearish engulfing) – cho thấy mức tăng trong 4 giờ trước đó đã bị xoá sạch hoàn toàn – càng tăng thêm uy tín cho nhận định động lực đi lên của giá đã không còn.

Trong khi đó, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ của kiểu hình 2 đầu 1 cổ, báo hiệu BTC nhiều khả năng sẽ còn giảm sâu hơn cả đường xu hướng tăng, vốn đang ở mức $8,654.

Lưu ý là cả đường trung bình động 50 ngày (50 MA), 100 MA và 200 MA vẫn còn dốc lên, thể hiện sự ủng hộ cho xu hướng tăng giá. Do vậy, đợt thoái lui về $8,650 (nếu có) sẽ chẳng duy trì được lâu.

Chỉ khi Bitcoin kết thúc ngày giao dịch (tính theo giờ UTC) ở dưới đường MA 10 ngày thì mới dẫn đến đảo chiều xu hướng giá từ tăng sang giảm.

Biến động giá theo ngày

Biểu đồ phía trên (với giá lấy từ sàn Bitfinex) cho thấy đường MA 5 ngày lẫn 10 ngày đều đang hướng lên, các yếu tố thuận lợi cho tăng trưởng ngắn hạn vẫn còn đó.

Bitcoin trước đó vào ngày 20/04 cũng đã vượt qua đường xu hướng giảm dài hạn từ mức đỉnh của tháng 12/2017 (đường màu tím) và giờ vẫn còn cách khá xa vùng ủng hộ của nó. Chính vì thế, triển vọng dài hạn vẫn là khá tích cực.

Nhận xét

• Bitcoin vẫn còn cơ hội tăng trưởng và vượt qua ngưỡng $10,000.

• Có khả năng là giá sẽ bị điều chỉnh trở về $8,600 – $8,650 trong ngắn hạn.

• Chỉ khi nào giá kết thúc ngày giao dịch ở dưới đường trung bình động 10 ngày tại $8,671 thì mới tiêu thoái hoàn toàn động lực đi lên.Theo CoinDesk

Add Comment