Phản ứng của cộng đồng Twitter sau sự kiện CBOE sập vì ra mắt Hợp đồng tương lai Bitcoin | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Sự kiện triển khai hình thức hợp đồng tương lai Bitcoin của sàn giao dịch chứng khoán CBOE đã có một bước ngoặt nằm ngoài mong đợi của cộng đồng người dùng tiền điện tử, khi nền tảng giao dịch của sàn đã sập ngay trong giờ đầu tiên mở cửa.

Sau bao lời nhạo báng về năng lực yếu kém của các sàn giao dịch tiền thuật toán khi phải rất vất vả mới có thể đáp ứng nhu cầu cho khách hàng trong 2 tuần qua, thế nhưng giờ đây các thể chế tài chính hàng đầu thế giới đã “nếm trải” phần nào sức mạnh và sự hấp dẫn của Bitcoin đối với giới đầu tư.

Mặc dù vậy, dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin đã chính thức được ra mắt và thị trường đã phản ứng vô cùng tích cực, với giá Bitcoin tăng gần 20% trong nửa ngày qua, kéo theo đó là các altcoin top 10.

Và rất dễ hiểu khi các mạng xã hội đã có một ngày bận rộn, khi nhiều chuyên gia từ khắp các lĩnh vực trong đời sống đều bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận của mình trước kênh đầu tư Bitcoin vô cùng hứa hẹn trên.

Phản ứng của cộng đồng

Chuyên gia đầu tư chứng khoán Ronnie Moas hồi tưởng về sự thành lập của Amazon hồi năm 1997 và cách thức tập đoàn trăm tỉ USD đã phát triển và sống sót qua bong bóng “dot.com” khét tiếng. Ông còn bày tỏ hy vọng giá Bitcoin sẽ đạt $100,000:

Giá cổ phiếu Amazon đã tăng từ $40 lên $1,200 bất kể luôn bị đầu tư short từ năm 1997 đến nay. Tôi cũng không lo về sự thao túng của NY/CHI [New York/Trung Quốc?]. Vốn hoá của BTC giờ đã là 270 tỉ USD, là đồng tiền thuộc top 20 thế giới, lớn hơn 180 đơn vị tiền tệ khác. Bitcoin giờ đang ở vị thế mà rất dễ bị thao túng. Được ăn 100 nghìn đô hoặc ngã về không thôi nào.

Người dùng Twitter sau tự nhận mình chính là người đầu tiên sở hữu hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE:

Tôi là người đầu tiên trên thế giới giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Thương vụ tuy fail, nhưng vẫn là người ĐẦU TIÊN!

Diễn viên người Mỹ James Woods, người mà gần đây có nhiều chia sẻ “cởi mở” về Bitcoin, có cho mình cách tiếp cận thẩn trọng và đưa ra phỏng đoán:

Để cho mọi người biết thì tôi cũng chưa từng tin tưởng vào khái niệm “Cục Dự trữ Liên bang”. Tôi thích những thứ gì đó hữu hình, có giá trị nội tại. Nhưng tôi chắc hẳn là đã già và phần nào đó cổ hủ. Tôi rất mừng vì nhiều khả năng mình đã đánh giá sai về Bitcoin, nhưng tôi vẫn không đời nào chịu đụng tới nó đâu.

Phóng viên tài chính Brian Kelly chụp màn hình lại ba hợp đồng đầu tiên giao dịch trên CBOE:

Khoảnh khắc lúc thị trường tương lai Bitcoin mở cửa. Một ngày lịch sử!

Chuyên gia Trace Meyer “mỉa mai” CBOE và Coinbase khi trang web của họ sập, giữa lúc mạng lưới Bitcoin không ngừng lớn mạnh:

Hợp đồng tương lai Bitcoin mới được triển khai cách đây 15 phút. Website CBOE đã sập. Coinbase cũng vậy. Có lẽ mấy sàn này không biết cách mở rộng quy mô. Mạng lưới Bitcoin thì vẫn hoạt động bình thường và không gặp phải sự cố gián đoạn nào hết. Tiến lên nào BTC!

Nhà phân tích tài chính Holger Zschaepitz chỉ ra một trong những điểm quan trọng nhất: giá Bitcoin vẫn ổn định lúc CBOE sập.

Chẳng ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra khi thị trường tương lai mở cửa vào đêm Chủ nhật (giờ Mỹ). Thế nhưng mọi chuyện giờ đã rõ rồi đó: Giá Bitcoin vẫn tương đối ổn định kể cả khi website CBOE sập.

Vẫn còn một tuần dài ở phía trước

Tuy sự kiện ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin không diễn ra suôn sẻ như CBOE mong đợi ban đầu, ảnh hưởng và tác động thật sự của nó sẽ chỉ có thể được cảm nhận từ tối nay khi thị trường Mỹ bắt đầu ngày làm việc đầu tuần.

Mặc dù vậy, đã có đến hơn 800 thương vụ Bitcoin được đặt chỉ trong 2 giờ giao dịch đầu, sàn CBOE tiết lộ.

CBOE Bitcoin Futures Launched

“Hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE đã thực hiện hơn 800 giao dịch chỉ trong 2 giờ đầu sau khi ra mắt.”

Bloomberg cho biết đã có đến 2 vòng lặp phá giá được kích hoạt chỉ trong mấy giờ đầu giao dịch – cơ chế được CBOE áp dụng để kiểm soát biến động. Sàn sẽ ngừng hoạt động mua bán trao đổi trong 5 phút nếu giá Bitcoin biến động vượt quá 30%.

Theo CoinTelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment