Phí giao dịch Bitcoin cao à? Binance chỉ mất $5 để chuyển 550 triệu USD

Lợi thế của Bitcoin so với tiền pháp định lại trở thành một chủ đề đáng bàn luận vào ngày 31 tháng 5, sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Binance tạo ra một giao dịch khổng lồ với mức phí thấp đến ngạc nhiên.

Gần 60% tổng số node Bitcoin vẫn chạy phần mềm có dính “lỗi lạm phát”

Chuyển nửa tỉ USD chỉ trong vài phút

Theo dữ liệu từ Whale Alerts, một trang chuyên theo dõi các giao dịch trên blockchain, các nhà phân tích đã khá lo lắng sau khi phát hiện một loạt các giao dịch với tổng giá trị hơn 500 triệu đô la.

Đây là một giao dịch nội bộ của Binance. Không cần phải hoảng sợ – chính CEO của sàn giao dịch này đã lên tiếng trấn an người dùng.

Sự chú ý sau đó đã chuyển sang một khía cạnh khác của các giao dịch khi người dùng theo dõi tiến trình của họ thông qua blockchain Bitcoin.

Đối với các khoản tiền có tổng trị giá 550 triệu đô la, Binance, bằng một cách nào đó, đã chỉ phải chi 5 đô la tiền phí, hay 141 satoshi mỗi byte. Khi những người quản lý chuyển tiền một lần nữa, lệ phí thậm chí còn ít hơn, chỉ ở mức $ 3,70.

Cả hai giao dịch đều chỉ mất vài phút để xử lý, một tiện ích vô cùng lớn của Bitcoin tiện ích dành cho những khách hàng chuyển tiền với khối lượng lớn. Với mức phí luôn thấp trong sáu tháng qua, tiền điện tử dễ dàng đánh bại các tùy chọn chuyển tiền thay thế cả về thời gian và chi phí.

Theo những tin tức gần đây, sự kết thúc của thị trường gấu Bitcoin từ năm 2018 cho đến nay không hề gây ra lạm phát mức phí giao dịch. Đồng thời, hoạt động của mạng lưới đã tăng mạnh kể từ mức giá thấp nhất trong tháng 11.

Năm 2018, Bitcoin đã chuyển số tiền giá trị 3,2 nghìn tỷ đô la chỉ tính riêng các giao dịch lớp thứ nhất.

Một cú đấm vào mặt các đối thủ

Số liệu thống kê đang nghiêng về phía những người ủng hộ Bitcoin, trong bối cảnh nhiều người đã chuyển sang những dự án đối thủ và tuyên bố mạng lưới BTC đã chậm, tốn kém và đi sai với định hướng ban đầu.

Trong số đó có người ủng hộ Bitcoin Cash Roger Ver, người trong một cuộc phỏng vấn với Bitcoinist đã nêu ra lý do tại sao ông nghĩ rằng Bitcoin cuối cùng sẽ thất bại như một trung giao chuyển giao giá trị.

Việc người dùng có thể giao dịch một số tiền khổng lồ bằng tiền điện tử là một hiện tượng nhất thời, ông tuyên bố, vì các nhà phát triển muốn chúng khớp với giá trị của Bitcoin hơn.

Theo dụng ý của những Core Developers, họ muốn Bitcoin có phí cao và các khối đầy đủ, ông nói.

Nếu mức phí hiện tại thấp, thì họ đang thất bại với mục tiêu của chính mình.

Gần đây, Ver lại tiếp tục hớ khi đặt cược ngược lại BTC (một lần nữa), sau khi nhận kèo về phí so với thời gian xử lý với trader kỳ cựu Tone Vays.

Vays đã thách thức chủ sở hữu của Bitcoin.com về các khiếu nại không có căn cứ, rằng phí giao dịch trung bình của mạng lưới Bitcoin là 3 đô la, nói lại rằng ông có thể hoàn thành một giao dịch 5 đô la với mức phí 0,01 đô la trong vòng 24 giờ.

Ver cho biết anh ta sẽ trả 10.000 đô la nếu Vays thắng, kết quả: giao dịch được xử lý chỉ trong 10 tiếng.

Add Comment