Phố Wall không thể tiếp tục ngó lơ Bitcoin, nhu cầu đã quá lớn | Thị trường coins

1

Thực sự ngày càng khó để Wall Street có thể ngó lơ Bitcoin nói riêng và thị trường tiền thuật toán nói chung, khi mà tổng vốn hóa thị trường Bitcoin lên đến 95 tỉ đô, cơ sở người dùng tiền điện tử thì đang tăng chóng mặt, Bitcoin đang được chào đón nồng hậu với vai trò là một công cụ trữ giá hiệu quả.

Mới cách đây vài tháng, rất nhiều nhà phân tích phố Wall, các ông lớn ngân hàng và cả các nhà đầu tư tỏ vẻ “khinh miệt” Bitcoin, coi nó như bong bóng, tương tự như cách mà các chuyên gia công nghệ đã từng phê phán Amazon khi nó được giới thiệu vào năm 1997.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng mạnh mẽ về cơ sở người dùng cũng như vốn hóa thị trường của Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã khiến cho phố Wall cảm thấy thật khó khăn khi cứ giả vờ không quan tâm thị trường mới chớm này. Họ biết rằng nếu không chấp nhận Bitcoin cũng như tiền thuật toán, chắc chắn họ sẽ bị cô lập trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính trong tương lai với sự lớn mạnh không ngừng nghỉ của thị trường tiền thuật toán đầy hứa hẹn.

Chào đón Bitcoin

Nhiều nhà đầu tư tỷ phú và các thể chế tài chính lớn như Mike Novogratz, Kyle Bass và Goldman Sachs đã quyết định bắt lấy Bitcoin và thị trường cryptocurrency thay vì cạnh tranh với nó. Đáng chú ý, hồi đầu tháng này, thị phần của Bitcoin đã vượt qua Goldman Sachs, gần đạt ngưỡng 100 tỷ đô la.

Ami Ben David, đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Spice, nói với FT trong một cuộc phỏng vấn:

“Cách đây một năm, họ không biết gì về nó, sáu tháng trước, họ nghĩ nó là một trò lừa đảo và bây giờ họ nhận ra họ chỉ đơn giản là đã không hiểu gì về nó và bắt đầu lo lắng và muốn tìm hiểu về nó. Đó là dấu hiệu của hiệu ứng FOMO. Người dân thì đã được các chuyên gia khuyên nhủ rằng:” Đừng đụng vào nó! Nó là bong bóng đó!”, và giờ thì sao, họ buồn rầu vì họ chắc chắn rằng mình đã bỏ lỡ cơ hội vàng.”

Nhận thấy sự gia tăng nhu cầu về Bitcoin, Paul Vigna thuộc The Wall Street Journal báo cáo rằng Goldman Sachs đang chuẩn bị tung ra một nền tảng giao dịch tiền thuật toán nhằm giải quyết mối quan tâm đối với Bitcoin từ khách hàng và người tiêu dùng trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

“Những nỗ lực của Goldman bao gồm việc phân khu giao dịch tiền tệ và nhóm đầu tư chiến lược của nó. Điều đó cho thấy công ty tin rằng trong tương lai Bitcoin sẽ là một phương thức thanh toán thật sự chứ không phải là một công cụ trữ giá như vàng “, Vigna viết.

Các nhà đầu tư có tổ chức bắt đầu chen chân

Tuần trước, nhà đầu tư mạo hiểm – tỷ phú Mike Novogratz tiết lộ quỹ mới thành lập của ông sẽ tập trung vào Bitcoin và thị trường tiền thuật toán trong vài năm tới. Ông nhấn mạnh thêm trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng ngoài với các công ty đầu tư lớn như Fidelity, một số nhà đầu tư có tổ chức lớn khác cũng đang chuẩn bị tham gia thị trường Bitcoin.

Chẳng có gì bất ngờ nếu bitcoin đạt 10.000 USD trước tháng 4 năm 2018: Mike Novogratz

“Tôi có thể thấy tương lai tươi đẹp đang chờ phía trước. Tôi chỉ ở San Francisco, đã gặp một vài nhà đầu tư tổ chức lớn và họ vẫn còn cách xa, nhưng họ đang đến. Rất nhiều vốn đang đổ về và vì vậy tôi khá tự tin khi nói rằng nó [giá Bitcoin] sẽ tiếp tục tăng cao hơn “, Novogratz nói.

Theo CoinTelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment