Quỹ từ thiện Bitcoin tặng 1 triệu USD cho Internet Archive | Thị trường coins

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy83MTlmM2E0M2U4MGMyNjNkMzg5OGRmZTI1NDAzM2VhYS5qcGc=

Pineapple Fund đã quyên góp 1 triệu đô la dưới dạng Bitcoins vào Internet Archive vào Thứ 7 này. Pineapple là một tổ chức từ thiện chỉ nhận Bitcoin được thành lập vào đầu tháng 12 năm 2017 (chưa được 1 tháng tuổi), mục tiêu cuối cùng của nó là quyên góp được số Bitcoin trị giá 86 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới.

Đối với những người đầu tiên bước chân vào thị trường này, sự gia tăng của Bitcoin là một bước chuyển mình đáng ngạc nhiên, có thể ví như từ than bùn đến kim cương, và vài người trong số họ đã quyết định cho đi một phần họ nhận được. Pineapple Fund đã được đề xuất bởi một người ẩn danh với cái tên / u / PineappleFund trên Reddit.

Nhà tài trợ này đã tạo ra một trang web để liên tục cập nhật quá trình quyên góp Bitcoin cho đến thời điểm này. Nó cũng bao gồm một mẫu dành cho những tổ chức phi lợi nhuận muốn đăng ký trong tương lai.

Đến nay, tổ chức này đã quyên góp được 657 BTC – khoảng 8,5 triệu đô la – cho 13 tổ chức tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như cung cấp nước sạch cho các quốc gia Châu Phi, xây dựng công nghệ chăm sóc sức khoẻ toàn cầu và những nghiên cứu điều trị các bệnh liên quan đến tuổi già.

Trang chủ của quỹ tuyên bố:

Mục tiêu chính của chúng tôi là hỗ trợ nghiên cứu y khoa, bình đẳng giới và hỗ trợ những cách tiếp cận mang tính cách mạng để cải thiện thế giới này.

Động cơ của việc quyên góp cũng được nêu rõ trên trang web:

“Đóng góp 86 triệu đô la cho Bitcoins để làm từ thiện. Bởi vì một khi bạn có quá nhiều tiền, chúng không còn quan trọng nữa. “

Nhiều người tiên phong trong giới Bitcoin gần đây đã xuất đầu lộ diện. Ví dụ, anh em của Winklevoss đã mua khoảng một phần trăm nguồn cung BTC trong năm 2013 – một khoản đầu tư đã khiến họ trở thành các tỷ phú Bitcoin đầu tiên.

Theo Cointelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment