Remitano – Tay chơi dẫn đầu “cuộc đua tốc độ”

Remitano – Trong bộ phim Money never sleeps (tựa Việt: Ma lực đồng tiền), nhân vật Gordon Gekko đã chốt lại sự nghiệp kinh doanh hàng chục năm của mình bằng một câu nói gây ấn tượng cho tất cả khán giả xem phim:

“[…] Đồng tiền không phải thứ quan trọng nhất, thời gian mới là tất cả.”

“[...] Đồng tiền không phải thứ quan trọng nhất, thời gian mới là tất cả.”
“[…] Đồng tiền không phải thứ quan trọng nhất, thời gian mới là tất cả.”

Một điều trùng hợp thú vị nữa là năm bộ phim này được bấm máy cũng chính là năm Bitcoin được giới thiệu ra thế giới – 2009. Và hơn 1 thập kỷ sau đó, câu nói của nhân vật Gekko ở phía trên lại trở thành một lời tiên tri trong thế giới tiền mã hóa – nơi thắng/thua được tính trên từng giây.

Tất nhiên, không phải là một trang đánh giá về phim ảnh, nhưng câu nói trên gần như đã trở thành một lời tiên tri cho thị trường tiền điện tử, bởi trong một thị trường biến động mạnh như thế này, chênh lệch vài giây có thể ảnh hưởng rất nhiều đến danh mục đầu tư của các bạn, bất kể là người mới bắt đầu hay trader đã dày dặn kinh nghiệm.

Dông dài để nói, trong thời gian qua, mình đã có trải nghiệm dùng thử một số trang mua bán tiền mã hóa OTC tại Việt Nam như Remitano, Santienao hay T-Rex và thấy có một số điều thú vị muốn chia sẻ với các bạn, đặc biệt là sau khi biết đến cam kết của Remitano, rằng họ sẽ hoàn 50% phí giao dịch cho người mua nếu giao dịch hoàn tất chậm

. Cùng xem thử trong cuộc đua tốc độ phục vụ người dùng này, đâu là nơi đáng để người dùng “chọn mặt gửi coin”.

Thời gian giao dịch hoàn tất được tính từ lúc người mua bấm nút “Tôi đã thanh toán” đến khi nhận được coin về ví Remitano.

Trước tiên, cần phải làm rõ rằng “tốc độ cao” hay “nhanh” ở đây không chỉ đơn giản là hoàn thành giao dịch nhanh. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền mã hóa, họ yêu cầu những quá trình đăng ký, KYC, mua bán, nạp rút hay cả hỗ trợ khách hàng đều phải diễn ra thật nhanh và mượt mà. Vì thế nên trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ lần lượt đi qua từng tiêu chí đó.

Tốc độ đăng ký tài khoản và KYC

Đăng kí tài khoản 2FA KYC
Remitano Đăng kí ngay lập tức thông qua email/facebook. Không cần password. Tốc độ cực nhanh Được tối giản hết sức, chỉ cần 2-3 phút là đã hoàn thành toàn bộ quá trình
Santienao Cũng tương tự Remitano, tốc độ cũng nhanh chóng mặt Không 5-7 phút
T-Rex Sàn T-Rex yêu cầu xác thực email, sau đó nhập 2 lần mật khẩu. Khoảng 10-15 phút

Nhìn vào bảng so sánh trên, có thể thấy sàn giao dịch T-Rex dùng cách phổ biến nhất của các sàn giao dịch đó là xác định mật khẩu khi đăng nhập. Trong khi 2 sàn còn lại, thì dựa trên nền tảng của tài khoản gmail và facebook sẵn có. Cho đến thời điểm hiện tại, cả 3 sàn đều chưa bị hack hay có bất cứ vấn đề về bảo mật. Bên cạnh, các sàn có cách thức riêng để tránh hacker xâm nhập. Theo mình, việc tự cảnh giác và cẩn trọng bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khi tham gia thị trường tiền mã hóa không bao giờ là thừa, nhất là các nhà đầu tư mới chân ướt chân ráo!

Tuy nhiên, nếu xét trên tiêu chí “nhanh” mà chúng ta đặt ra ở phía trên, Remitano hẳn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Mua/Bán Bitcoin

Remitano

Remitano từ trước đến nay luôn hướng đến việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong quá trình mua bán tiền mã hóa, với giao diện cực kì đơn giản và dễ thao tác. Thậm chí cả những biểu đồ giá hay index cũng được lược bỏ để đỡ rối mắt người dùng. Từ lúc đặt lệnh mua đến lúc tiền về ví chỉ mất khoảng 5 phút.

Trước đây tốc độ giao dịch đã không có gì phải phàn nàn, nhưng từ khi sàn này giới thiệu ví Remitano VNĐ, tốc độ giao dịch còn được đẩy nhanh đến mức gần như theo thời gian thực. Một điểm cộng cực lớn cho Remi trong tiêu chí này.

Đồng thời, Remitano tự tin vào tốc độ giao dịch của mình đến mức mới đây, họ đã đưa ra cam kết rằng nếu thời gian tính từ lúc người mua thực hiện xong thanh toán cho người bán đến khi nhận được coin và hệ thống đánh dấu là “Giao dịch hoàn tất” quá 15 phút, sàn sẽ hoàn 50% phí giao dịch cho người bán.

Remitano
Remitano

Santienao

Giao diện của Santienao thì lại có khá nhiều chi tiết, anh em nào mới bắt đầu “sự nghiệp” trade coin nhìn vào sẽ hơi bị hoa mắt. Đồng thời, sàn này chỉ chấp nhận sử dụng tài khoản Vietcombank, một điểm hạn chế khá lớn khi cả Remitano và T-Rex đều hỗ trợ từ 20 đến 40 ngân hàng để người dùng lựa chọn.

Thêm vào đó, một số lưu ý nhỏ là Santienao không có hóa đơn hay trạng thái đơn hàng qua email, điều này có thể khiến trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng.

Santienao
Santienao

T-Rex

T-Rex là sàn có giao diện bắt mắt nhất trong số cả 3 sàn, khá phù hợp với những trader trẻ. Khách hàng có thể chọn mua/bán tiền mã hóa với những người dùng đã được xác thực để có được tốc độ giao dịch nhanh nhất.

Tuy nhiên, có lẽ vì là sàn giao dịch khá mới và các tính năng như ví VNĐ hay T-Rex Escrow vẫn đang trong quá trình phát triển, nên sàn T-Rex vẫn chưa đưa ra cam kết về tốc độ giao dịch đối với người dùng.

T-Rex
T-Rex
Giao diện Cam kết tốc độ giao dịch
Remitano Tối giản, dễ dùng, dễ thao tác. Có thể xem thông tin chi tiết của người mua/bán
Santienao Nhiều thông tin, nhưng hơi rối rắm cho người mới bắt đầu Không
T-Rex Bắt mắt, có thông tin xác thực người bán Không

Tổng kết về thao tác mua bán Bitcoin nói chung và các đồng tiền mã hóa nói riêng, có thể nói một lần nữa Remitano lại dẫn đầu trong cuộc đua về tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, với một tốc độ giao dịch “tia chớp”.

Nạp/rút coin và VNĐ

Phí nạp coin Phí rút coin Phí nạp rút VND
Remitano BTC: 0,0002; ETH: 0,005

USDT/XRP: 0; BCH: 0,0001;

LTC: 0,0005

BTC: 0,0002; ETH: 0,005

USDT: 5; BCH: 0,0001;

LTC: 0,0005; XRP: 0,00001

Theo phí Ngân hàng
Santienao 0 BTC: 0,001; ETH: 0,001

USDT: 5

Không có ví VND
T-Rex 0 BTC: 0,0002; ETH: 0,005

USDT: 5

Không có ví VND

Chi phí rút coin hiện tại giữa các sàn không chênh lệch nhau quá nhiều, Santienao và T-rex miễn phí nạp. Theo như kinh nghiệm trade coin của mình, người mới có nhu cầu chính lại là nạp/rút VND, đôi khi giữ sẵn coin trên sàn để tiện trade là bình thường. Do đó, nếu bạn không phải là trader sở hữu lượng coin có giá trị vài trăm triệu hay vài tỷ VND, thì chưa chắc bạn cần phải nạp/rút coin liên tục và cảm thấy mức phí này là rào cản.

Ngoài ra, có một kiến thức khá cơ bản với người mới về tốc độ nạp rút coin. Đó là tốc độ này bản chất bị tác động bởi khá nhiều yếu tố và yếu tố không kém phần quan trọng là tốc độ vận hành của các hệ thống blockchain vì tùy theo thuật toán. Ví dụ: tốc độ xử lý giao dịch của Bitcoin chậm hơn ETH.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, Remitano lại có lợi thế so với hai sàn kia là ví VNĐ với tốc độ và trải nghiệm khá đã, điều này khiến trải nghiệm nạp rút tiền của người dùng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Hỗ trợ khách hàng

Khi trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ khách hàng của cả ba sàn cùng một lúc, mình cực kì ấn tượng khi Remi là sàn có nhân viên trả lời tin nhắn của mình nhanh nhất, mặc dù đó là cuối tuần (không tính phần trả lời tự động của bot, dĩ nhiên). Việc được hỗ trợ tận tình như vậy chắc chắn sẽ giúp anh em rất nhiều trong quá trình mua bán.

Còn với Santienao và T-rex, đội ngũ tư vấn cũng khá tốt, và chỉnh chu, nhưng không thể bàn cãi về tốc độ phản hồi cần có thêm nhiều cải thiện.

Nhìn chung, về đội ngũ hỗ trợ cả 3 sàn đều ổn, vẫn hơn hẳn một số sàn nước ngoài khi mình giao dịch phải sử dụng tiếng anh và không có chat trực tiếp mà phải gửi mail khi có vấn đề như Coinbase chẳng hạn. Cũng khá là “não” khi gặp phải!

Có thể thấy về tốc độ hỗ trợ khách hàng của Remi cũng nhanh không kém tốc độ hoàn thành giao dịch của nền tảng này.

Tổng kết lại, dựa trên tiêu chí về “nhanh” mà chúng ta đã đặt ra ở phía trên, các sàn giao có thể được xem là “nhanh” ở những bước nào?

Đăng ký tài khoản & KYC Mua bán Bitcoin Nạp rút coin Hỗ trợ khách hàng
Remitano ✔️ ✔️ ✔️ ✔️
Santienao ✔️
T-Rex ✔️

Không thể phủ nhận tốc độ giao dịch làm một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đầu tư. Giao dịch càng được hoàn thành nhanh thì ảnh hưởng từ biến động thị trường càng được giảm thiểu.

Với kinh nghiệm của mình trong thị trường tiền mã hóa, Remitano đã dám đặt ra một tiêu chuẩn mới tại thị trường Việt Nam, và chắc chắn, người dùng sẽ là những người đầu tiên hưởng lợi từ cam kết của sàn.

Bạn không tin ư? Hãy trải nghiệm tại Remitano ngay hôm nay!

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment