Review chiến dịch gây quỹ IVO cho dự án BĐS Sạch – ICO Việt Nam

 1. TRONG BÀI VIẾT NÀY ( TABLE OF CONTENTS )

      Thị Phần môi giới BĐS năm 2017

Theo số liệu từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam cung cấp, quy mô thị trường 2017 có 218 dự án bất động sản chào bán, cung cấp khoảng 78.877 căn hộ, 13.585 nhà phố và biệt thự, 22.710 nền đất và 22.837 sản phẩm condotel.

Tổng giao dịch thành công trên thị trường nhà ở để bán năm 2017 là 64.262 căn. Trong đó, phần lớn là căn hộ chung cư. Đặc biệt năm nay thanh khoản thị trường căn hộ tại Tp.HCM rất cao (có tới 40.786 giao dịch) cao hơn cả nguồn cung chào bán mới (hơn 37.000 căn). Hà Nội có 20.776 căn chung cư và 933 nền đất liền kề, biệt thự Hà Nội được giao dịch thành công. Tp.HCM giao dịch thành công 1.768 nền đất.

 1.     Nổi khổ của việc mua bán nhà hiện nay.

Một vài tháng trước, bà Hoàng Thu Trang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đăng báo cần bán ngôi nhà 3 tầng đang ở. Nhiều người đã tìm đến, đa phần hỏi bà nhà có sổ đỏ hay chưa, bà có phải chính chủ. Tuy nhiên, có một đôi nam nữ sau khi xem nhà tỏ vẻ thích thú, đề nghị cho xem các loại giấy tờ liên quan, nói mượn để đến văn phòng công chứng kiểm tra có phải thật hay không song bà Trang không đồng ý. Bà Trang nói: “Tôi biết một số kẻ giả làm người mua nhà, lấy lý do mượn giấy tờ của chủ nhà để làm thủ tục sang tên, chứng thực,…rồi đem giấy tờ gốc làm giả nhằm thực hiện hành vi bất chính”

Ông Võ Đình Hải (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, hiện tình trạng làm giấy tờ giả trong lĩnh vực ngân hàng, bán tài sản nhà đất, công chứng,… ngày càng tinh vi. Do vậy, người mua có thể liên hệ với các văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để xác minh thông tin pháp lý của nhà, đất cần giao dịch như nhà, đất đó ai là chủ, giấy tờ cấp năm nào, vị trí, diện tích ra sao… Bên cạnh đó, người mua nên trực tiếp đến giao dịch với chủ nhà, kiểm tra thông tin bằng cách hỏi người dân xung quanh, tổ dân phố…để lấy thêm thông tin về người chủ. Với cách này, người mua tránh được giấy tờ giả lẫn người giả.

 1.      Dự Án Bất Động Sạch (BĐSS) là gì?

Ý Tưởng:

Là nơi quy tụ đội ngũ Luật Sư, Luật Gia và các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, tích hợp với platform dẫn đầu ngành bất động sản trong trào lưu “cách mạng công nghệ 4.0” của thế giới. với ý tưởng tiên phong, hoàn toàn mới mẻ về định nghĩa “bất động sản sạch” mà ở đó Người Mua được miễn phí dịch vụ “LEGAL KIT” đẳng cấp để bảo vệ quyền lợi của họ. Đây  cũng là đơn vị tiên phong và duy nhất xây dựng, hệ thống, đánh giá, xếp hạng các bất động sản đáp ứng tiêu chí “sạch” thông qua chứng nhận “BDSS”.

Sàn Bất động sản sạch (batdongsansach.vn, “sàn sạch”) là sàn giao dịch bất động sản theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản do FLF sáng lập ra gắn liền với chức năng Pháp lý và bộ tiêu chuẩn “sạch” BDSS. Sàn batdongsansach.vn được thành lập với mục tiêu là sàn dẫn đầu thị trường giao dịch bất động sản và là nơi các khách hàng có nhu cầu về bất động sản phải tìm đến để được giúp đỡ. Vì sự khác biệt giữa “Sàn sạch” với các Sàn BĐS thông thường trên thị trường ở chỗ trong khi các Sàn BĐS trên thị trường hiện nay chú trọng bán được hàng cho các chủ đầu tư, người bán, thì “Sàn sạch” chú trọng vào kiểm soát và giảm thiểu các rủi ro đến mức thấp nhất cho các giao dịch và người mua thông qua các công cụ kiểm soát tại Sàn batdongsansach.vn. Các công cụ được Sàn batdongsansach.vn sử dụng để kiểm soát các giao dịch đó là:

(i) Bộ Legal Kit (Bộ tiêu chuẩn pháp lý) cho từng loại BĐS và giao dịch đã được các Luật sư và chuyên gia BĐS nghiên cứu, soạn thảo ra;

(ii) Kiểm tra thông tin và nghĩa vụ của chủ đầu tư với các cơ quan nhà nước;

(iii) Sự tư vấn và thẩm tra khách quan của các Luật sư và chuyên gia;

(iv) Cập nhập tiến độ dự án và hỗ trợ cho các bên khi có sự vi phạm hợp đồng…

Mục tiêu của dự án là chiếm lĩnh  thị trường giao dịch bất động sản ở Việt Nam dựa trên cơ sở : Hầu hết người mua BĐS sẽ đến Sàn BĐS Sạch để tìm mua “BĐS Sạch” và được các Luật gia ; Luật sư thực hiện các công việc miễn phí như sau :

 •  Rà soát ; kiểm tra các yếu tố Pháp lý của BĐS và chủ đầu tư/người bán

> Soạn thảo ; tư vấn các loại văn bản : Đặt cọc ; góp vốn ; Hợp đồng mua bán ….

> Hỗ trợ đàm phán hợp đồng mua , bán  bảo vệ quyền lợi cho hai bên (Mua-Bán)  

> Được luật sư theo dõi hợp đồng và hỗ trợ miễn phí DV pháp lý kể cả khởi kiện ra toà trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng (Đối với các hợp đồng mua-bán qua BĐS Sạch).

 1.     Đội Ngũ lãnh đạo dự án BĐSS.

 2. Chiến Dịch Gây Quỹ cho dự án BĐSS như thế nào?

IVO là gì?: IVO : “Initial Voucher Offering” là mô hình tuyệt vời cho các nhà “Đầu Tư” và các “StartUp” với ba giá trị mà chưa có mô hình nào trước đây hội đủ

 • Giá trị “Bảo Chứng”
 • Giá trị “Chuyển đổi – Đầu tư”
 • Giá trị “Cổ Phần” (Được qui đổi cổ phần thưởng khi dự án StartUp lên IPO thành công)

“Voucher” cả IVO là Voucher điện tử được quản lý bằng Code (QR Code) có thời hạn lâu dài và được tự do chuyển đổi trên “ Sàn trao đổi Voucher”

Chiến dịch “ IVO” gây quỹ cho dự án “ BĐSS” như thế nào?: IVO là hình thức gây quỹ dự án an toàn giúp nhà đầu tư bảo toàn vốn thông qua việc “Bảo Chứng” giá trị Voucher. Ngoài ra, đơn vị đầu tư còn có thể được “Trao đổi trên sàn theo giá thị trường” và có thể “Chuyển hóa thành cổ phần của chính dự án BĐS Sạch” khi BĐS Sạch lên IPO (Dự kiến 3 năm).

Đặc điểm Voucher của IVO :

 • Tính thanh khoản tuyệt đối.
 • Giá trị bảo chứng : Được dùng để mua SP; DV của các đơn vị bảo chứng được ghi cụ thể trên Voucher.
 • Hoàn toàn hợp pháp tại Việt Nam.
 • Tính năng chuyển đổi.
 • Cơ hội sở hữu cổ phần của DA BĐS Sạch sau 3 năm.

Phân tích Voucher ( VC) IVO cho dự án “ BĐSS”

> Giá trị gốc (mệnh giá)  : 10.000 VND / 01 Voucher.

> Tổng số lượng VC phát hành: 20,000,000 VC

Giá trị bảo chứng của Voucher (IVO-BĐSS)

Khách hàng mua VC của IVO (BĐSS) được đảm bảo giá trị phần đầu tư một cách tuyệt đối thông qua các đối tác bảo chứng chiến lược của IVO, bao gồm: FLF Group, OSAKA , BĐSS. Có nghĩa là VC này sẽ được sử dùng để thanh toán không giới hạn (theo giá trị gốc) tại các đơn vị bảo chứng là :

 • Mua sản phẩm Điện Gia Dụng OSAKA tại trang web : www.osaka.com.vn
 • Thanh toán tất cả các loại phí DV của Cty FLF (Tham khảo tại www.flf.vn)
 • Thanh toán tất cả các loại phí DV của BĐS Sạch (khi sàn BĐS Sạch đi vào hoạt động) : tham khảo tại www.batdongsansach.vn

 1.     Giá trị của VC và khả năng tăng giá của VC ở điểm nào?

 •   Giá trị đầu tư & chuyển đổi của VC

        Sau khi kết thúc chiến dịch phát hành VC thành công IVO sẽ lập sàn trao đổi để những người đang nắm giữ VC lên sàn IVO để trao đổi tự do VC theo giá thị trường … Nếu DA BĐSS triển khai tốt sẽ có nhiều người cho nhu cầu mua VC để được nhiều ưu đãi và có cơ hội chuyển đổi sang cổ phần của BĐSS…-> giá VC sẽ có xu hướng tăng theo thị trường (VC tăng giá với nhứng nguyên nhân sau : (1) Kết quả HĐKD hàng quí của BĐSS tốt (2) Số lượng VC “Burn” sử dụng nhiều (3) Thông tin tốt từ các hoạt động KD của BĐSS giống như thị trường chứng khoán)  

 •   Cơ hội sở hữu cổ phần của dự án BĐSS

        Thời gian dự kiến IPO của D.A BĐSS là 03 năm tương ứng với thời hạn sử dụng VC (trong điều kiện kinh doanh thuận lợi … xem thêm Roadmap) , trong thời gian chưa IPO những người nắm giữ VC có thể dùng để trao đổi trên sàn để sinh lợi hoặc “Burn” ra VC điện tử để mua sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị bảo chứng (OSAKA ; FLF; BĐSS). Số lượng VC phát hành sẽ giới hạn 01 lần duy nhất  làTổng số 20 triệu VCsố lượng VC đã “Burn” ra sẽ bị huỷ khỏi hệ thống và hệ thống sẽ không phát hành thêm VC

        Vào thời điểm IPO , hệ thống IVO sẽ tổng hợp danh sách các khách hàng đang nắm giữ VC để làm thủ tục chuyển đổi sang cổ phần với tỷ lệ như sau :

        Tổng số lượng VC còn tồn lại trên hệ thống sẽ được chuyển đổi thành 10% Cổ phần phổ thông của Cty BĐSS. Với giá trị mổi CP sẽ theo giá thị trường IPO thành công của BĐSS.

 1.     Đánh giá dự án IVO – BĐSS.

Bảng so sánh trên giúp chúng ta đánh giá một cách rõ nhất về sự khác biêt về các mô hình gây quỹ và điểm nổi bật của mô hình IVO nhất thể hiện rõ ở:

1 Có bảo chứng giá trị gốc của Voucher
2 Chuyển đổi tự do và sinh lợi (Trên sàn chuyển đổi)
3 Có cơ hội chuyển đổi thành cổ phần của dự án khi IPO
4 Hợp pháp bằng hình thức sở hữu Voucher mua hàng

Nguồn: icovn.net

Add Comment