Ripple “khuyên” Anh học tập Nhật Bản, chấm dứt thời kì “vô pháp luật” tiền điện tử – Thị trường coins

Đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới Ripple đã kêu gọi các nhà quản lý Anh học tập các đồng nghiệp Nhật Bản và kết thúc những ngày tháng “hoang dã” của thị trường tiền điện tử bằng cách áp đặt những quy định pháp lý mới, tờ Telegraph đưa tin ngày 15 tháng 4.

Ryan Zagone, trưởng bộ phận quan hệ pháp lý của Ripple, thúc giục các nhà lập pháp cần cân bằng giữa “ hạn chế nguy hiểm tiềm tàng và thúc đẩy sáng kiến thời đại”. Zagone đã chỉ ra ba nguyên lý cơ bản gợi ý cho các nhà lập pháp: bảo vệ khách hàng, chống rửa tiền, và ổn định tài chính. Ông đã so sánh khuôn khổ quy phạm hiện tại về tiền số với những ngày đầu của Internet, nhận định:

Chúng ta đã đến thời điểm mà cần thêm sự minh bạch cũng như luật lệ và chúng ta cần thêm sự chắc chắn nữa. Đã đến lúc xem xét lại cách tiếp cận “chờ và xem” của các nhà quản lý rồi đấy.

Zagone đã ví Nhật Bản là “ông trùm” pháp lý tiền điện tử và nói rằng các quốc gia khác, trong đó có vương quốc Anh, nên học tập “đất nước mặt trời mọc” này. Australia đã theo bước Nhật Bản, công nhận tiền điện tử và Bitcoin như là phương tiện thanh toán hợp pháp vào tháng 7 năm ngoái.

Hiện giờ vẫn chưa rõ liệu chính quyền Anh Quốc sẽ học tập Nhật Bản và thay đổi lập trường của mình hay tiếp tục thắt chặt các quy định. Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond đã cho triển khai một cơ quan mới vào tháng trước nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, cho rằng “lực lượng này sẽ giúp quản lý các rủi ro xung quanh tài sản kỹ thuật số”.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Mark Carney đã cảnh báo rằng tiền điện tử sẽ chịu sự quản lý chặt chẽ từ chính phủ vì tiền số có những biểu hiện của một bong bóng kinh tế. Zagone quan niệm rằng những quy định sẽ phần nào giúp phân khúc này trưởng thành.

Quy định pháp luật tạo tiền đề cho những người muốn gia nhập ngành tiền tệ kỹ thuật số, đặc biệt là những tổ chức đầu tư lớn.

Santander và Ripple triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế bằng Blockchain đầu tiên trên thế giới – Thị trường coins – Coin68

Ngân hàng Santander có trụ sở tại Tây Ban Nha vừa xác nhận đã triển khai mạng lưới chuyển khoản Blockchain áp dụng công nghệ Ripple đầu tiên trên thế giới, theo thông cáo báo chí đăng tải hồi sớm ngày 12/04.Theo CoinTelegraph

Add Comment