Ripple: Ngân hàng chắc chắn không thể áp dụng Blockchain vào việc thanh toán quốc tế trong tương lai gần

.

Một sếp lớn của Ripple – David Schwartz tuyên bố rằng các ngân hàng chắc chắn sẽ không đủ ‘trình’ để có thể triển khai Blockchain nhằm mục đích xử lý các giao dịch quốc tế bởi vì việc này liên quan đến khả năng mở rộng kém và các vấn đề về bảo mật, theo báo cáo của Reuters ngày 13 tháng 6.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Giám đốc mật mã học Schwartz cho rằng mặc dù thực tế rằng các ngân hàng thừa nhận tiềm năng của công nghệ Blockchain vì ‘nhanh, gọn, rẻ’, thế nhưng khả năng của loại công nghệ này thì vẫn có hạn và chưa đủ bảo mật để các ngân hàng có thể triển khai trên phạm vi toàn cầu.

Ripple cũng tuyên bố rằng giao thức “xen kẽ” bất biến của xCurrent cung cấp khả năng giải quyết tức thời làm cho nó vượt trội so với các đối thủ còn lại. Tuy nhiên Schwartz cho rằng xCurrent không phải là sổ cái phân phối. Ông nói thêm: “Với xCurrent, những thành phần tham gia mạng lưới không có quyền truy cập vào sổ cái được chia sẻ, ấy vậy mà đâychính là cơ sở của mạng lưới Blockchain lớn như Ethereum (ETH) hoặc Hyperledger.”

Những gì chúng tôi nghe được từ cộng đồng của chúng tôi là họ muốn mọi giao dịch của họ được giữ ở mức độ riêng tư, tốc độ xử lý khủng lên tới hàng nghìn giao dịch trong 1 giây và điều này cho thấy là có thể ‘cân’ được tất cả khối lượng tiền tệ hay tài sản lớn cỡ nào đi chăng nữa.

Marcus Treacher, Trưởng phòng Tài khoản Chiến lược Toàn cầu của Ripple, cho biết công ty đã đưa ra một dự án nhằm cung cấp các khoản thanh toán bằng cách áp dụng Blockchain cho các ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng đã từ chối sáng kiến này với một lý do rằng “không thể nào đưa toàn bộ thế giới lên chỉ một Blockchain”.

Theo Reuters, một số ngân hàng đã thử nghiệm và áp dụng công nghệ xCurrent của Ripple cho các khoản thanh toán quốc tế và có thể kết hợp cùng với sổ cái phân phối.

Vào tháng 5, các tổ chức tài chính tham gia thử nghiệm nền tảng xRapid của Ripple và nhận thấy rằng tiết kiệm chi phí lên tới 40-79%, đồng thời ghi nhận sự cải thiện đáng kể về thời gian giao dịch, giảm từ trung bình lên tới 2-3 ngày còn ‘2 phút là xong’.

Vào tháng Tư, ngân hàng quốc tế trụ sở tại Tây Ban Nha – Santander đã xác nhận sự ra mắt của nền tảng thanh toán Blockchain Ripple-One Pay FX và được cho là ngân hàng đầu tiên làm điều này.

Santander và Ripple triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế bằng Blockchain đầu tiên trên thế giới – – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Ngân hàng Santander có trụ sở tại Tây Ban Nha vừa xác nhận đã triển khai mạng lưới chuyển khoản Blockchain áp dụng công nghệ Ripple đầu tiên trên thế giới, theo thông cáo báo chí đăng tải hồi sớm ngày 12/04.

Theo CoinTelegraph

Add Comment