Santander và Ripple triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế bằng Blockchain đầu tiên trên thế giới – Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Ngân hàng Santander có trụ sở tại Tây Ban Nha vừa xác nhận đã triển khai mạng lưới chuyển khoản Blockchain áp dụng công nghệ Ripple đầu tiên trên thế giới, theo thông cáo báo chí đăng tải hồi sớm ngày 12/04.

One Pay FX, vốn sử dụng công nghệ Blockchain của Ripple để cắt giảm chi phí cũng như thời gian chờ đợt khi tiến hành chuyển tiền xuyên quốc gia, ban đầu sẽ được cung cấp đến người dùng tại Tây Ban Nha, Brazil, Ba Lan và Anh Quốc.

“Kể từ ngày hôm nay, khách hàng tại Vương quốc Anh sẽ có thể sử dụng One Pay để chuyển tiền trên khắp châu Âu (bằng euro) và Mỹ (bằng đô la). Còn ở Tây Ban Nha, khách hàng được phép giao dịch đến Anh (bằng bảng) và Mỹ (bằng đô la), trong khi Ba Lan và Brazil sẽ chỉ có thể chuyển tiền đến Anh (bằng bảng),” Chủ tịch điều hàng Ana Botín của Ngân hàng Santander cho biết.
“Việc chuyển tiền khắp châu Âu có thể được thực hiện ngay trong ngày và chúng tôi đang hướng mục tiêu cung cấp thanh toán tức thời đến vài thị trường nữa ngay trong mùa hè này.”

Santander và Ripple đã cùng nhau hợp tác phát triển sản phẩm này suốt mấy năm qua, với các khám phá đầu tiên từ hồi 2015 cho thấy giải pháp Blockchain có thể mang lại những cải thiện cần thiết cho hoạt động thanh toán truyền thống.

Sang đến 2016, chi nhánh của Santander tại Anh đã cung cấp khả năng chi trả bằng công nghệ Blockchain của Ripple thông qua di động đến cho đội ngũ nhân viên của ngân hàng.

Động thái mới nhất trên đã giúp Santander đánh bại hàng loạt đối thủ khác trong ngành tài chính để đưa ra sản phẩm chuyển tiền Ripple sẵn sàng phục vụ khách hàng đầu tiên. Các kế hoạch tương tự hiện cũng đang được tiến hành tại Hàn QuốcNhật Bản.


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo CoinTelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment