Sau Bắc Kinh, đặc khu kinh tế Quảng Đông của Trung Quốc cấm những sự kiện liên quan đến tiền điện tử

Đặc khu kinh tế Quảng Đông, một khu kinh tế đặc quyền ở miền nam Trung Quốc gần Hồng Kông, đã ban hành lệnh cấm tất cả các sự kiện quảng cáo liên quan đến tiền điện tử khi Trung Quốc bắt đầu “đàn áp” tiền điện tử.

Sau Bắc Kinh, đặc khu kinh tế Quảng Đông của Trung Quốc cấm những sự kiện liên quan đến tiền điện tử
Sau Bắc Kinh, đặc khu kinh tế Quảng Đông của Trung Quốc cấm những sự kiện liên quan đến tiền điện tử

Một trong những khu kinh tế đặc quyền đầu tiên của Trung Quốc được thiết lập để khuyến khích và thúc đẩy các doanh nghiệp hạn chế khắt khe về luật hơn, đặc khu kinh tế Quảng Đông đã ban hành thông báo này vào ngày thứ Sáu nhằm mục đích cấm các sự kiện liên quan đến tiền điện tử trong quận, theo tờ South China Morning Post đưa tin vào hôm thứ Tư.

Lệnh cấm là một động thái hướng tới việc duy trì sự an toàn và ổn định của hệ thống tài chính, theo một trích đoạn từ thông báo.

Thông báo này tuân theo lệnh cấm tương tự do chính quyền tại quận Triều Dương của Bắc Kinh bắt buộc vào ngày 17 tháng 8. Lệnh này đã cảnh báo các tòa nhà văn phòng, khách sạn và trung tâm mua sắm ở quận trung tâm thủ đô của Trung Quốc nhằm loại bỏ bất kỳ sự kiện quảng bá nào liên quan đến tiền điện tử.

Hôm thứ Sáu, một thông báo chung của một số cơ quan giám sát và chính quyền nổi tiếng của Trung Quốc bao gồm các ICO nổ ra, một hình thức gây quỹ được hỗ trợ bởi tiền điện tử đã bị cấm tại Trung Quốc và các hành động huy động vốn bất hợp pháp khác từ cộng đồng. Những người cầm đầu liên tục sử dụng các thuật ngữ như “đổi mới tài chính” hoặc “blockchain” để thu hút các khoản đầu tư đang thực sự thực hiện những hành vi lừa đạo với mô hình Ponzi mà các nhà quản lý cảnh báo.

Lệnh cấm được đưa ra vào ngày hôm nay và cảnh báo chính thức đưa “cuộc đàn áp” tiền điện tử ở Trung Quốc ngày càng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết đối với lĩnh vực tiền điện tử trong nước. Hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc đã bị “vùi dập” nghiêm trọng, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về các sàn giao dịch vào đầu năm 2017 và cuối cùng dẫn đến việc buộc phải đóng cửa các sàn giao dịch trong nước.

Các chính sách kiểm duyệt của Trung Quốc cũng đã “đạp phanh” vào các giao dịch liên quan đến tiền điện tử thông qua tin nhắn riêng và các nền tảng tài chính ngang hàng. Tuần trước, WeChat Pay của Tencent và AliPay của Alibaba – hai trong số các ứng dụng thanh toán phổ biến nhất của Trung Quốc với hơn một tỷ người dùng giữa chúng – những người dùng đã bị chặn gửi hoặc nhận tiền liên quan đến tiền điện tử.

Quả thật khi gọi Trung Quốc là “bức tưởng lửa” đối với tiền điện tử quả không sai. Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp ngăn chặn công dân của họ truy cập vào các trang web của hơn 120 sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài. Tuần này, cổng thông tin tìm kiếm lớn nhất của Trung Quốc là Baidu đã chuyển sang hạn chế và đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các cuộc thảo luận liên quan đến tiền điện tử trong Baidu Teiba, một diễn đàn trực tuyến phổ biến giống Reddit.

Theo CryptoCoinsNews

Add Comment