So sánh động thái giá Bitcoin hiện tại với tháng 02, chúng ta thấy gì?

Không còn nghi ngờ gì nữa, động thái giá Bitcoin đang trở nên ngày càng khó lường và khiến nhiều trader mất ăn mất ngủ trong nhiều tuần qua. Khi mà chỉ số S&P500 đang dịch chuyển giới hạn trong một khung giá, thị trường tiền điện tử theo đó cũng không nằm ngoài xu hướng này.

So sánh động thái giá Bitcoin hiện tại với tháng 02, chúng ta thấy gì?
So sánh động thái giá Bitcoin hiện tại với tháng 02, chúng ta thấy gì?

Trong tuần rồi, BTC hầu như chỉ dịch chuyển trong giới hạn là 5%. Trong 2 tháng gần nhất, tài sản này hầu như bị mắc kẹt trong khung giá có biên độ chỉ 15%.

Đây không phải là lần đầu tiên thị trường BTC có những động thái lạ lẫm như thế này, khi mà xu hướng tương tự đã đánh dấu mức đỉnh được hình thành vào tháng 02/2020 và một đợt lao dốc sau đó.

Sự giống nhau giữa mức đỉnh hồi tháng 02 và hiện tại

Vào ngày 04/07, một trader ẩn danh cho rằng động thái giá Bitcoin hiện tại bị kìm kẹp chặt chẽ hơn những gì được dự đoán. Bình luận về đồ thị được chia sẻ phía dưới, nhà phân tích này viết:

“Đây có thể là pha xử lý khá khó cho nhiều người.”

Như đề cập, xu hướng tăng trong tháng 02 của Bitcoin và xu hướng tăng hiện tại có nhiều điểm tương đồng. Quan trọng hơn, hai thời điểm đều hình thành các mức đỉnh ở ngưỡng giá tương tự nhau – 10.500 USD.

Nếu lịch sử lặp lại, đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất thế giới nhiều khả năng sẽ chứng kiến một đợt lao dốc mạnh giống với tháng 03.

Nhà phân tích này không dự đoán cụ thể mức giá mục tiêu, tuy nhiên anh đã đính kèm Fibonacci Thoái lui cho đỉnh là 10.500 và đáy là 3.700 USD. Mức thoái lui gần nhất là 38,2% hiện đang trùng với vùng giá 7.919 USD, mức thoái lui tiếp theo (50%) trùng với vùng giá 7.146 USD.

Đây không phải là chi tiết duy nhất phản ánh sự giống nhau giữa thời điểm hiện tại và giai đoạn tháng 02. Một chuyên gia về Ichimoku cũng chia sẻ góc nhìn về mây, khi Bitcoin có vẻ như đang ở điểm nhạy cảm giống với tháng 02.

Đồ thị được chia sẻ bởi IchimokuScholar
Đồ thị được chia sẻ bởi IchimokuScholar

Cả hai thời điểm đều hình thành bear flag ở trong vùng của mây xanh. Và trong tháng 02, những gì diễn ra sau đó là một (bearish future) – tạm dịch xu hướng giảm.

Những điểm khác nhau đáng lưu tâm

Dù cho có vài nét tương đồng, song hai thời điểm vẫn xuất hiện một số điểm sai khác. Nhà phân tích Eric Thies nhấn mạnh rằng nếu BTC chốt đỉnh ở mức này, đó quả thật là một sự bất thường.

Nhà phân tích này đã công bố một đồ thị vào cuối tháng 06, cho thấy Bitcoin nhiều mức đỉnh của BTC trong 2 năm qua thường được thiết lập trong khung thời gian là 1 tháng. Mức đỉnh hiện tại, theo đó, sắp được hình thành đến ngày thứ 60 – 70:

“Cấu trúc hiện tại của Bitcoin nhiều khả năng không phải là một đỉnh tạm thời, nó giống một bệ phóng hơn. Nói đơn giản, nếu là đỉnh tạm thời, giá có thể giảm về để lấy sức bật lên, song tình huống hiện tại có thể là một đợt bay mạnh sau đó.”

Đồ thị được Eric Thíe chia sẻ, đánh dấu mức đỉnh hiện tại đã kéo dài 58 ngày
Đồ thị được Eric Thíe chia sẻ, đánh dấu mức đỉnh hiện tại đã kéo dài 58 ngày

Mohit Sorout từ Bitazu Capital cũng nhấn mạnh điểm khác nhau giữa 2 thời điểm. Anh cho rằng khác với những mức đỉnh lớn của Bitcoin trong năm ngoái, mức funding rate của thị trường phái sinh hiện gần như 0 hoặc có giá trị âm. Đây là dấu hiệu cho thấy, lực mua vẫn còn chưa gia nhập thị trường mạnh, điều này tạo thêm những sức bật mạnh hơn cho Bitcoin trong tương lai gần.

Theo Bitcoinist

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment