Tài khoản Weibo của Justin Sun bị khóa

Trang Weibo cá nhân của người sáng lập TRON Justin Sun đã bị chính quyền Trung Quốc khóa. Sự kiện này diễn ra chỉ khoảng một tháng sau khi tài khoản chính thức của TRON trên nền tảng này cũng “tắt điện”. Có vẻ Trung Quốc đang mạnh tay hơn trong việc kiểm soát những dự án tiền điện tử, mặc cho chính quyền quốc gia này ra sức lên tiếng tuyên bố ủng hộ blockchain.

Tài khoản Weibo của Justin Sun bị khóa
Tài khoản Weibo của Justin Sun bị khóa

Một trong những người đầu tiên lan truyền thông tin này là Dovey Wan (@DoveyWan), người đã thông báo rằng tài khoản của Justin Sun hiện không thể truy cập được và nói thêm rằng cô ấy không ngạc nhiên, vì ông chủ của TRON tạo ra khá nhiều dư luận trái chiều trong thời gian gần đây, nhất là sau vụ ăn trưa bất thành ầm ĩ với Warren Buffet.

TIN NÓNG – Tài khoản Weibo của Justin Sun đã chính thức bị khóa.

Không mấy ngạc nhiên khi anh chàng to mồm này đã gây ra quá nhiều sự chú ý, đặc biệt là sau bữa trưa đầy drama kia.

Blockchain, chứ không phải crypto, và dĩ nhiên, không phải TRON

Không phần lần đầu TRON bị chính quyền Trung Quốc nhòm ngó

Mới tháng trước, đã đưa tin rằng tài khoản chính thức của TRON đã bị gỡ và điều tương tự cũng xảy ra với Binance trong cùng ngày. Tất cả những điều này xảy ra khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử và các nền tảng liên quan, mặc dù luôn ra sức tuyên truyền rằng blockchain là một công nghệ mang tính cách mạng. Về những nhân vật liên quan, Wan lưu ý rằng đến bây giờ cả tài khoản Weibo mới của Binance, và của CEO của họ, Changpeng Zhao, vẫn đang hoạt động.

Xem thêm: Trung Quốc “chấn chỉnh” tiền điện tử, đây là 3 điều quan trọng giúp bạn bảo toàn tài sản của mình trên sàn

Bản thân Justin Sun đã nhanh chóng phản ứng bằng cách cả hai thúc giục mọi người tiếp tục theo dõi anh ta thông qua Twitter và tuyên bố rằng chuyện này sẽ được giải quyết càng sớm càng tốt.

TRON vẫn ổn nha bà con! Chỉ cần theo dõi tôi trên Twitter là được. Bọn tôi có liên lạc trực tiếp với Weibo và sẽ giải quyết việc này nhanh nhất có thể.

Tin không vui liên tục đến với Justin Sun

Rõ ràng, cộng đồng Twitter đã không mấy vui mừng với tin tức này. Một số tiếng nói phát ra để ủng hộ Sun, cho rằng đây chỉ là những hành động tiếp theo của chiến dịch chống lại các dự án tiền điện tử của Trung Quốc. Những người khác đã nhanh chóng gọi tiền điện tử là một trò lừa đảo, dường như không ngạc nhiên trước vấn đề lớn hơn về việc kiểm duyệt ở quốc gia tỉ dân này. Thị trường cũng đã phản ứng lại khá nhanh với tin tức, khi đồng TRON đã có một pha giảm khá mạnh, nhưng đã dần hồi phục lại.

Justin Sun TRON Weibo
Giá của TRON ngay lập tức phản hồi tiêu cực với tin Weibo của Justin Sun bị khóa

Bất kể có sử dụng TRON hay không, nhiều người lo ngại về ý nghĩa của sự việc này với toàn bộ cộng đồng tiền tệ phi tập trung. Nếu Trung Quốc có thể kiểm duyệt phương tiện truyền thông xã hội đơn giản chỉ vì họ không thích những gì ai đó đang quảng bá, thì chắc chắn bất kỳ chính phủ nào cũng có thể. Thật đáng lo ngại khi nghĩ rằng các quốc gia lớn khác như Nga hoặc Mỹ sẵn sàng làm những điều tương tự. Hy vọng rằng, sức mạnh của công nghệ này sẽ có thể vượt qua được những rào cản, nhưng ít nhất là trong thời điểm hiện tại, chúng ta có thể sẽ tiếp tục thấy những câu chuyện như thế này xuất hiện cho đến khi các chính phủ nắm lấy tiền điện tử hoặc tìm cách loại bỏ chúng một cách triệt để.

Có thể bạn quan tâm: “Twitter đang phát triển tiêu chuẩn phi tập trung cho mạng xã hội” – tuyên bố của CEO Jack Dorsey

Theo BeInCrypto

Tài khoản Weibo của Justin Sun bị khóa

5 (100%) 1 bình chọn

Add Comment